Fraud Blocker Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi xây nhà – Phần 1 2023

Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi xây nhà – Phần 1

Xây nhà là một quyết định quan trọng của mỗi người, đặc biệt sau thời gian dành dụm vất vả mới có thể thực hiện được mong muốn có một ngôi nhà. Đối với những người không thuộc lĩnh vực xây dựng, điều này quả thực gây nhiều hoang mang, không biết nên bắt đầu từ đâu trước, có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay tự thuê thơ? Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được các bước để xây dựng một ngôi nhà.

1 Lên ý tưởng ngôi nhà

Định hướng ý tưởng thiết kế là việc bạn thể hiện được xu hướng, màu sắc, bố trí không gian, vật liệu theo sở thích, phong cách hoặc phù hợp với điều kiện của bản thân. Khi nắm rõ được thiết kế mong muốn, bạn sẽ dễ dàng định hình được ngôi nhà và dễ dàng làm việc với chủ thầu xây dựng hoặc kiến trúc sư.

Hình thành ý tưởng thiết kế, mục đích và nhu cầu sử dụng nhà
Hình thành ý tưởng thiết kế, mục đích và nhu cầu sử dụng nhà

Công dụng và mục đích sử dụng căn nhà sau khi xây xong dùng vào mục đích là không gian để ở hay mở cửa hàng kinh doanh hoặc cho thuê, bán… Đối với những ngôi nhà được xây dựng vào mục đích là không gian sống, bạn cần lưu ý về nhu cầu như phòng ngủ, nhà vệ sinh, gian bếp, gian khách, nội thất, trang trí, bố trí tủ…

Bạn có thể liên hệ công ty thiết kế chuyên nghiệp hoặc sử dụng dịch vụ sửa nhà sẽ có kiến trúc sư phụ trách làm việc với bạn về thủ tục pháp lý, kỹ thuật chuyên ngành và đi đến bàn bạc chi phí. 

2 Làm việc với kiến trúc sư từ phía dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm

Bạn thể hiện rõ ý tưởng thiết kế ban đầu về kiều dáng, màu sắc, trang trí nội ngoại thất, muốn gì và không thích gì để kiến trúc sư nắm rõ tình hình. Dù sao mọi ý kiến của bạn đều dựa trên sở thích của cá nhân, bạn nên lắng nghe những thông tin từ kiến trúc sư góp ý để tránh những sai lầm hoặc thiết sót cho công trình.

Dù không nắm rõ ngành xây dựng nhưng khi quyết định xây nhà, bạn nên tìm hiểu những thông tin chuyên ngành, thuật ngữ liên quan và không can thiệp quá sâu vào hướng giải quyết của kiến trúc sư, hãy tin tưởng họ  vì bạn là người đã lựa chọn họ.

Làm việc với kiến trúc sư từ phía dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm
Làm việc với kiến trúc sư từ phía dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm

Bạn cần ước tính chi phí xây dựng cho toàn bộ ngôi nhà về gia công phần thô, trang trí, ốp gạch, nội thất… tính theo m2. Một cách khác phổ biến hiện nay là sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, phía chủ thầu sẽ phân tính và đưa ra bảng giá cho bạn quyết định nhưng tốt nhất bạn vẫn nên lập kế hoạch dự trù kinh phí cụ thể.

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói tại HCM của Hưng Phú Thịnh

3  Lập kế hoạch tài chính cụ thể

Ngoài kinh phí xây dựng, bạn cần lập kế hoạch chi tiêu cho việc mua sắm bàn ghế, tủ đồ, đồ gia dụng… làm sao cân bằng chi phí để khi xây xong nhà sẽ có đồ đạc bài trí hài hòa. Nếu tập trung quá nhiều vào phần xây dựng và bỏ sót hoặc thiếu hụt kinh phí phần nội thất còn lại, bạn sẽ khiến quá trình xây dựng một căn nhà trở nên khó khăn và cảm thấy vất vả.

Bạn cần biết rõ khả năng kinh tế đến đâu để chọn lựa hướng đi tốt nhất khi xây nhà, không nên vì muốn hơn thiên hạ mà dốc sức vay mượn xây thật hoành tráng. Như vậy, công trình xây ra thực sự không mang lại nhiều ý nghĩa, mà còn trở thành gánh nặng cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh