Fraud Blocker “Ngôi nhà cắt giấy” đẹp và lạ ngay giữa Sài Gòn 2023

“Ngôi nhà cắt giấy” đẹp và lạ ngay giữa Sài Gòn

Một ngôi nhà chỉ với diện tích chưa tới 30m2 tại quận Gò Vấp (Hồ Chí Minh) đã khiến những người qua đường không khỏi trầm trồ khen ngợi khi được xây dựng khéo léo theo cách cắt giấy Nhật Bản (Torn Paper House).

Hình ảnh ngôi nhà cắt giấy
Hình ảnh ngôi nhà cắt giấy

Với diện tích chỉ vỏn vẹn 27m2 và không được phép xây trên 3 tầng, chẳng mấy ai tưởng tượng được từ mảnh đất này có thể dựng nên một ngôi nhà đẹp – độc – lạ với đầy đủ chức năng và không gây ra cảm giác chật chội, tù túng.  Thế nhưng nó đã hoàn toàn trở thành sự thực khi qua khối óc và bàn tay của một công ty xây nhà trọn gói chuyên nghiệp, uy tín như trong hình ảnh bên dưới.

Có thể thấy ngôi nhà ở quận Gò Vấp trông như 2 tấm giấy đen trắng được cắt tỉa và lồng ghép vào nhau. Chính những khoảng hở của lớp vỏ trắng, để lộ ra mảng tường màu đen đã khiến không gian có tính lập thể và mở rộng hơn, làm giảm bớt cảm giác chật hẹp vốn có. Đây chính là sức mạnh của việc đưa cảm hứng từ nghệ thuật cắt giấy vào trong thiết kế nhà ở.

Thiết kế như một chiếc hộp giấy
Thiết kế như một chiếc hộp giấy

Vì không được xây quá số tầng cho phép nên kiến trúc sư đã nghĩ ra cách tận dụng không gian bằng cách thêm một căn gác lửng và tận dụng tầng áp mái làm nhà bếp và phòng ăn. Ở đây gia chủ và người thiết kế đã sắp xếp tầng trệt làm chỗ để xe và nhà vệ sinh. Tầng lửng có giá sách thay cho vách ngăn được dùng như phòng làm việc và có thể chuyển thành phòng cho con cái khi các bé lớn lên.

Lầu một là phòng ngủ của hai vợ chồng. Bằng cách thiết kế cửa kính gần như xuyên suốt chiều cao của tường, không gian phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn, đồng thời tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Phòng ngủ chan hòa ánh sáng
Phòng ngủ chan hòa ánh sáng

Tầng áp mái được chia thành 2 khu. Một nửa dùng làm nhà bếp và phòng ăn. Phần còn lại là chỗ thư giãn để ngắm phong cảnh của thành phố.

Mái trượt bằng kính giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên
Mái trượt bằng kính giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên

Qua ví dụ này, ta có thể thấy dù mảnh đất mang hình dạng hay diện tích hạn chế, nhưng chỉ cần tìm được đơn vị xây nhà trọn gói uy tín và đẳng cấp thì từ đó vẫn mọc lên những ngôi nhà vô cùng đẹp đẽ và tiện lợi. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà ở hoặc lựa chọn một dịch vụ sửa nhà trọn gói tốt nhất thì hãy liên hệ với công ty Hưng Phú Thịnh để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh