Fraud Blocker Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi sửa chữa nhà? 2023

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi sửa chữa nhà?

Nhà sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp, việc sửa chữa nhà không chỉ duy trì độ bền mà còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên làm thế nào để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà ? Không phải ai cũng biết cách tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho việc sửa nhà cũ cả. Nếu không biết cách tính toán có khi số tiền phải bỏ ra để sửa nhà gần bằng hoặc lớn hơn so với việc xây nhà mới.

Các hình thức sửa chữa nhà của Hưng Phú Thịnh

Để tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian sửa nhà, hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi:

Sửa nhà thường xuất phát từ 2 lý do chính sau đây: Một là nhà xuống cấp cần tu sửa lại cho bền đẹp và hai là sửa nhà theo kiểu nhà mình thích. Dù lý do sửa là gì thì gia chủ cũng nên có một bảng kế hoạch chi tiết về dự định của mình. Bảng kế hoạch này nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong xây dựng để có được phương án phù hợp nhất.

Bảng kế hoạch bao gồm: Sửa những gì, cần bao nhiêu người thi công, sửa trong bao lâu, chi phí chi cho sửa chữa nhà là bao nhiêu… Trước khi lập bảng kế hoạch gia chủ nên tham khảo giá nhân công, giá vật liệu và chuẩn bị sẵn tài chính, kể cả tài chính theo kế hoạch và tài chính dự trù cho phép.

Bảng kế hoạch chi tiết giúp bạn kiểm soát được chi phí
Bảng kế hoạch chi tiết giúp bạn kiểm soát được chi phí

Việc mình thích kiểu nhà này, nhà kia là một chuyện, nhưng khi đi vào thiết kế lại là chuyện khác. Để tiết kiệm chi phí gia chủ có 2 sự lựa chọn:

  1. Tự thiết kế ngôi nhà, hoặc dùng mẫu có sẵn sau đó chỉnh sửa theo ý của mình với điều kiện phải am hiểu về xây dựng hoặc nhờ bạn bè, người thân có kiến thức về xây dựng giúp đỡ.
  2. Thuê nhà thiết kế nhưng phải tìm nhà thiết kế có hiểu biết về phong thủy để họ thiết kế cho bạn ngôi nhà hợp lý, tránh sửa đi sửa lại nhiều lần phát sinh chi phí.

Gia chủ cần biết trước với lần sửa nhà này, với vị trí mình cần sửa này thì phải dùng những vật liệu xây dựng nào, giá cả của chúng ra sao, cần bao nhiêu vật liệu mới đủ, giá cả của chúng ra sao… Sự tính toán chi li sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

Đối với vật liệu xây dựng trước khi quyết định mua cần kiểm tra kỹ chất lượng, tránh mua hàng rẻ để rồi hứng chịu hậu quả về sau. Lời khuyên cho gia chủ nên mua hàng nội địa, vì chất lượng không thua kém gì hàng ngoại nhập mà giá cả rẻ hơn rất nhiều.

Hưng Phú Thịnh - Đơn vị sửa chữa cải tạo nhà uy tín tại HCM
Hưng Phú Thịnh – Đơn vị sửa chữa cải tạo nhà uy tín tại HCM

Lựa chọn đơn vị thi công: hãy chọn đơn vị thi công uy tín để giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà

Nếu tự bạn có thể xây dựng thì sẽ tiết kiệm được 10% chi phí so với việc thuê đơn vị thi công. Nhưng bạn có chắc sau khi thực hiện xong ngôi nhà sẽ đẹp hơn và tốt hơn không? Nếu không thì hãy thuê nhà thầu bạn nhé!

Nhà thầu với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sửa chữa nhà chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành việc thi công trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh