Fraud Blocker 10 lưu ý quan trọng khi xây nhà mà gia chủ cần biết

10 lưu ý khi xây nhà mà gia chủ cần biết

“An cư mới lập nghiệp” câu nói dân gian về tầm quan trọng của ngôi nhà. Để chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà là ước mơ của rất nhiều người, ngoài việc chuẩn bị ngân sách tài chính, bạn cũng nên xem xét 10 lưu ý khi xây nhà dưới đây, nếu không ân hận cả đời.

10 lưu ý khi xây nhà

10 lưu ý khi xây nhà mà bạn cần phải biết

Kích thước lô đất

Bạn phải nắm rõ được kích thước lô đất nhà mình, diện tích, không gian bố trí xây dựng xung quanh phù hợp với không gian sống. Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi cất xây nhà.

Quy mô gia đình

Gia đình bạn có bao nhiêu người ?, các thành viên sau này có ở chung một ngôi nhà hay không ? Hay lập nhà riêng, rất nhiều người bỏ qua khâu này. Cần tạo không gian sống thoải mái cho các thành viên gia đình. Không gian phòng ngủ, nơi sinh hoạt riêng tư mỗi người.

Ngân sách để xây nhà

Bạn dự trù kinh phí khoảng bao nhiêu cho diện tích xây dựng nhà như thế nào? Bạn cần có bảng kế hoạch tài chính rõ ràng và dự trù phát sinh 10-20%.

Phong cách kiến trúc

Bạn có sở thích không gian sống thế nào ? Bạn là người thích tụ tập bạn bè, mỗi cuối tuần gia đình tổ chức nấu nướng trong nhà, thì cần không gian phòng bếp và phòng khách rộng rãi. Còn bạn là người thích yêu thiên nhiên, thích thư giãn, thiết kế ban công rộng, trồng những chậu hoa, kê một bộ ghế đá nhâm nhi café buổi sáng sớm.

Có nhiều kiểu thiết kế nhà từ hiện đại, tân cổ điển, mỗi thiết kế là một sự trải nghiệm tuyệt vời khiến bạn thoải mái ấm cúng trong ngôi nhà của mình.

Chọn nhà thầu xây dựng

Khâu chọn nhà thầu xây dựng là vô cùng quan trọng trong những lưu ý khi xây nhà, nếu bạn là người không am hiểu thì nên tìm đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín. Nhớ xem kĩ bảng báo giá chi tiết liệt kê các phần thô tính theo m2. Gồm cả bảng giá chi tiết phần thô, chi tiết vật tư hoàn thiện…. Tới văn phòng, nghe tư vấn, khảo sát năng lực pháp lý rồi hãy quyết định.

Chuẩn bị các thủ tục xin giấy phép

Nếu bạn không chọn xây nhà trọn gói thì phải tự xin giấy phép xây dựng nhà. Gồm các điều kiện sau đây:

  • Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.
  • Trường hợp đất dự án thì phải được BDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có thẩm quyền phê duyệt.
  • Phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình.
  • Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

Thiết kế nội thất

Kiến trúc sư: người có bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn cho gia chủ những gì cần nên làm. Như thiết kế nhà, thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ, nhờ kiến trúc sư bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí tư vấn của các đơn vị khác.

luu y khi xay nha 01

Đơn vị thiết kế nội thất: thực hiện khi ngôi nhà đã hoàn thiện kiên cố. Tư vấn các mẫu thiết kế nội thất đẹp phù hợp với không gian sống của ngôi nhà bạn.

Xem tuổi xây nhà phong thủy

Người xưa có dạy “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”. Mỗi con người đều mang trong mình một trường sinh học. Trời đất âm dương ngũ hành khác nhau, để hòa hợp với đất thì cung mệnh con người cần ngày giờ tháng tốt để hòa hợp thuận lợi trong phong thủy.

Việc xem tuổi phong thủy cần xác định các yếu tố sau đây: Tuổi xây nhà hợp hướng gì, ngày giờ động thổ. Cần xác định rõ ngày tháng năm sinh giờ sinh tra bảng cung mệnh phong thủy trong xây dựng.

xem thêm bài viết: https://hungphuthinh.vn/tuoi-lam-nha-nam-2022/

Các thủ tục lễ cúng

Chuẩn bị ngày giờ tháng tốt để cúng động thổ, bạn có thể tham khảo bài vấn xây nhà. Chuẩn bị các vật phẩm như hoa, quả, đèn, ly hương…

Bàn bạc cùng với gia đình

Để quyết định xây nhà thuận lợi, bạn nên bàn bạc với các thành viên trong gia đình của mình. Những góp ý sáng kiến giúp phần nào dung hòa các sở thích của các thành viên từ đó tạo ra một không gian chung lý tưởng của cả gia đình.

Hi vọng 10 điểm lưu ý khi xây nhà cần biết góp phần giúp gia chủ chuẩn bị kĩ lưỡng hơn trong việc xây nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Chúc gia đình thuận lợi, bình an và hạnh phúc!

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh