Fraud Blocker Thủ tục xin cấp giấy phép sửa nhà ở như thế nào? 2023

Thủ tục xin cấp giấy phép sửa nhà ở như thế nào?

Bạn muốn sửa nhà vì nó đã xuống cấp hay sửa theo phong thủy? Bạn muốn sửa nhà để tăng độ bền hay tăng tính thẩm mỹ? Nói chung khi có nhu cầu sửa chữa nhà thì vấn đề đầu tiên bạn phải quan tâm không phải là sửa như thế nào, thuê đơn vị thi công nào mà là pháp luật có cho phép bạn sửa nhà hay không? Nhà thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng có được phép hay không lại không do bạn quyết định, bạn phải xin giấy phép của nhà nước.

Sửa nhà có nhiều kiểu, có thể là thay nền cũ, sơn tường mới, sửa bếp, thêm phòng hay thêm tầng… Không phải tất tần tật mọi trường hợp sửa nhà đều phải được cấp giấy phép mới được tiến hành sửa chữa. Chỉ có những trường hợp làm thay đổi cấu trúc của công trình thì mới cần tiến hành thủ tục đó.

Cụ thể, những trường hợp làm thay đổi cấu trúc của ngôi nhà hiện tại cần xin giấy phép như: Xây thêm tầng, nâng mái lên cao, xây dựng thêm tầng hầm… thì bắt buộc phải tuân thụ bộ luật xây dựng dân sự đang được áp dụng hiện hành. Nghĩa là bạn chỉ được tiến hành làm những hoạt động trên khi mà bạn đã có được giấy phép sửa chữa.

06 1592569032

Sửa chữa nhà làm thay đổi cấu trúc ngôi nhà hiện tại thì cần xin giấy phép

Bài viết liên quan:

Thủ tục để có được giấy phép sửa nhà phải trải qua 4 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận.

Bước 3: Thụ lý, giải quyết hồ sơ và cấp giấy phép sửa nhà.

Bước 4: Nhận kết quả tại Quận.

Thời gian giải quyết hồ sơ sẽ kéo dài tối đa 20 ngày, còn thời gian chuẩn bị hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào sự nhanh nhẹn và hiểu biết của từng ngừơi.

04 1592569032

Dịch vụ sửa nhà trọn gói của Hưng Phú Thịnh bao gồm cả thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Có cách có được giấy phép đơn giản, nhanh chóng hơn không?

Khi có ý định sửa nhà mà phải chờ đợi giấy phép từ trên đưa xuống mới được tiến hành sửa chữa hẳn là rất khó chịu? Tại sao bạn phải bỏ thời gian chuẩn bị hồ sơ rườm rà, phức tạp làm gì? Tại sao phải kéo dài thời gian hàng tháng trời mới được sửa chữa nhà? Sao không sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói để mọi thứ có người giải quyết giúp bạn?

Nếu bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà cửa trọn gói của Công ty xây dựng Hưng Phú Thịnh thì không chỉ là hoạt động sửa chữa, mua vật tư, lên ý tưởng sẽ do công ty thực hiện mà ngay cả giấy phép sửa chữa cũng được bao trọn gói. Với kinh nghiệm trong nghề lâu năm, đã từng thực hiện dịch vụ cho rất nhiều khách hàng, Hưng Phú Thịnh cam kết hoàn thành việc sửa nhà trong thời gian ngắn nhất (bao gồm cả xin giấy phép) với chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh