Fraud Blocker Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng phổ biến hiện nay 2023

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng phổ biến hiện nay

Một công trình vững chắc, bền đẹp, hiện đại không chỉ phụ thuộc vào khâu thiết kế, xây dựng mà còn nằm ở việc lựa chọn vật liệu xây dựng tốt, chất lượng. Vật tư tốt góp phần quyết định nhiều đến chất lượng, tuổi thọ, mỹ thuật và giá thành của công trình. Vậy vlxd là gì? Các vật tư phổ biến trong xây dựng phần thô bao gồm những vật liệu nào? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

vật liệu xây dựng

Khái niệm vật liệu xây dựng là gì?

Vật liệu xây dựng là các vật tư có thể sử dụng cho mục đích xây dựng công trình, nhà ở, tòa nhà…. Thường được chia làm hai loại bao gồm các vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên và những vật liệu có nguồn gốc nhân tạo.

  • Vật liệu từ thiên nhiên có thể kể đến là đất sét, cát gỗ và đá,…
  • Vật liệu nhân tạo là sắt, thép, gạch, gỗ tổng hợp và cả đá nhân tạo.

Thời xa xưa, người ta thường sử dụng vật liệu từ thiên nhiên như đất sét, gỗ, hoặc rơm. Nhưng trong thời đại hiện nay, các kỹ sư đã học cách trộn và kết hợp các vật liệu phù hợp để tạo ra các cấu trúc chất lượng cao hơn. Tất nhiên, sự lựa chọn luôn dựa trên ngân sách của khách hàng và hiệu quả của vật liệu trong việc xây dựng dự án.

Một số loại vật liệu phần thô phổ biến hiện nay

Phần thô chính là kết cấu của khung nhà, là nền móng quan trọng để hình thành nên phần nền nhà giúp định hình cho khuôn nhà. Phần thô càng vững chắc, càng chính xác thì những phần thi công sau càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian đục phá, sửa chữa lại. Vì vậy, để thi công đúng chuẩn không chỉ nằm ở khu vực thiết kế mà vật tư xây dựng cũng đóng vai trò rất quan trọng.

vật liệu xây dựng phần thô

Một số vật liệu xây dựng phần thô phổ biến hiện nay như:

Sắt:Thường được ví là trụ cột vững chãi của một công trình. tùy thuộc vào ngân sách mà lựa chọn sắt cao cấp hay bình thường.

Đá: Đóng vai trò quan trọng trong việc làm chất độn trong bê tông, rải mặt đường… Khi lựa chọn đá cho công trình, bạn cần chọn đá thông dụng dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.

Xi măng: Xi măng là thành phần không thể thiếu trong công tác xây tô, và đổ bê tông. Chọn xi măng chất lượng, tốt sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng của bạn. Do đó, nên lựa chọn các nhãn hiệu xi măng uy tín, danh tiếng và nhận nhiều sự tin tưởng của nhà thầu cũng như kiến trúc sư.

Gạch: Là các khối hình chữ nhật sử dụng để làm tường, nền và các yếu tố khác trong công trình. Giúp đảm bảo độ vững chãi của công trình, giúp chống thấm nước, chống ẩm, cách âm và cách nhiệt,…

Cát: Một trong những vật liệu góp phần hoàn thiện phần thô của công trình. Cát được chia thành nhiều loại như cát đen và cát vàng, cát hạt nhỏ, cát tầm trung, cát hạt to theo kích thước. Tùy vào từng hạng mục công trình mà sử dụng loại cát khác nhau cho phù hợp.

Bảng giá một số loại vật liệu xây dựng hoàn thiện Hưng Phú Thịnh

bảng giá vật liệu xây dựng hoàn thiện

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin đầy đủ và hữu ích nhất về giá vật liệu trước khi đầu tư xây dựng công trình. Hưng Phú Thịnh gửi đến bạn bảng giá mới nhất, đầy đủ và chi tiết nhất nhóm các vật liệu cơ bản, phổ biến và cao cấp dưới đây.

Kinh nghiệm chọn cửa hàng vật liệu xây dựng uy tín

Vật liệu tốt phù hợp, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cấu trúc. Dù đội ngũ xây dựng có thành thạo đến đâu nhưng khi vật liệu rẻ và kém chất lượng, công trình vẫn sẽ gặp phải nhiều vấn đề và không tồn tại được lâu.

luu y vat lieu xay dung

Vì vậy khi lựa chọn đặt niềm tin vào các cửa hàng vật liệu, bạn cần cân nhắc một số yếu tố sau:

  • Cửa hàng phải có thương hiệu lâu năm, uy tín.
  • Cửa hàng chuyên phân phối các sản phẩm uy tín từ các nhãn hiệu nổi tiếng, sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá thành cạnh tranh, giá niêm yết trên thị trường.
  • Có nhiều cửa hàng, chi nhánh tại nhiều nơi giúp thuận tiện trong khâu vận chuyển vật liệu.
  • Cửa hàng được nhiều nhà thầu, kiến trúc sư, người tiêu dùng lựa chọn là đối tác.

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của một dự án xây dựng. Công trình có thể đẹp mắt và tồn tại lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn vật tư. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và tìm kiếm những nhà cung cấp vật liệu tốt nhất, uy tín nhất. Hy vọng với những thông tin trên mà Hưng Phú Thịnh chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng những công trình đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh