Fraud Blocker Tìm hiểu các bước và cách tính giá xây nhà trọn gói 2023

Tìm hiểu các bước và cách tính giá xây nhà trọn gói

Nếu bạn không am hiểu về xây nhà trọn gói với người không có chuyên môn thường gặp nhiều khó khăn từ bước chuẩn bị hồ sơ đến quá trình thi công. Dưới đây Hưng Phú Thịnh gửi đến các bạn tổng hợp các bước cần biết khi xây dựng nhà ở và cách tính giá xây nhà trọn gói nhằm giúp cho những chủ đầu tư có một chỗ dựa để chuẩn bị tiến hành một “việc lớn của đời người”.

1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà

 

Ai cũng cầu mong sức khỏe, tài lộc, may mắn, tiền bạc, hạnh phúc và tình yêu trong cuộc sống. Điều đó lý giải vì sao ngày nay nhiều người coi trọng phong thủy với mong muốn có những nguồn năng lượng tốt bổ trợ và thay đổi vận mệnh của mình tốt lên.

Căn nhà thuận theo phong thuỷ sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy thoải mái, nhiều năng lượng tích cực, đón tài vận vào nhà. Ngược lại, căn nhà không thuận phong thuỷ mang lại vận khí xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ.

Xem tuổi, phong thủy trước khi xây nhà
Xem tuổi, phong thủy trước khi xây nhà

Trước hết, xác định tuổi qua ngày tháng năm sinh để tính toán cung, hướng, mạng cho mỗi người. Mỗi năm đều có sao quản mệnh chiếu mạng, thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của bát quái, mỗi cung hướng mang 1 thuộc tính ngũ hành khác nhau. Chín ngôi sao đó được mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo tử vi, con người được đặt vào 1 cung hướng nhất định của bát quái đồ gọi cung mạng: có mạng Càn, Khảm, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của mỗi người nằm theo cung hướng nào.

>>> Đề xuất: Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà? Lưu Ý Quan Trọng Cần Phải Nhớ

2 Dụ trù kinh phí và cách tính giá xây nhà trọn gói

 

Vấn đề rất quan trọng trước khi dự định xây là chính là Tiền để xây nhà, nếu bạn xem nhẹ việc lập kế hoạch chi tiêu cho xây nhà, có thể bạn sẽ gặp khó khăn lớn khi đối diện với phát sinh hoặc nó có thể ảnh hưởng tới tài chính hiện tại của gia đình bạn. Không nên để trường hợp bạn bị cạn kiện tiền khi công trình đang xây dựng dở dang, cách tốt nhất là đầu tiên bạn nên dự trù trước chi phí.

Thông thường có 2 loại chi phí chính cần ước tính:

1. Ước tính chi phí xây dựng cơ bản:

 

Đây là chi phí bạn cần để xây dựng ngôi nhà đến mức độ hoàn thiện phần kiên cố. Chi phí loại này gồm: Chi phí tư vấn thiết kế (để có được bản vẽ kỹ thuật thi công) + Chi phí thi công xây dựng + Chi phí giám sát ( hoặc chủ nhà tự giám sát). Về chi phí thi công xây dựng là chi phí lớn nhất, cách tính phổ biến hiện nay là mọi người thường lấy m2 sàn xây dựng nhân với đơn giá 1m2, cách tính này chỉ tương đối, cách tính chính xác nhất là bạn nên yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế lập đơn giá theo dự toán chi tiết các hạng mục.

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói
Cách tính chi phí xây nhà trọn gói

2. Ước tính chi phí phát sinh:

 

Thực tế khi xây nhà luôn có chi phí phát sinh, vì vậy ngoài số tiền chi phí xây dựng cơ bản bạn nên dự trù 10 -30% số tiền gọi là dự phòng phí, với khoản dự phòng đó bạn có thể yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư và nhà thầu thi công.

Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào nhà mình, bởi có thể nó làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt. Hãy trao đổi ý tưởng của mình với KTS, họ sẽ cho bạn những lời khuyên để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

Xem thêm bài viết: https://hungphuthinh.vn/bao-gia-xay-nha-tron-goi/

Nếu bạn xây nhà cho riêng mình thì không vấn đề gì, nhưng nếu có thành viên khác, bạn nên trao đổi với mọi người trước khi có ý định xây. Việc này giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người để đi đến thiết kế không gian chung hợp lý nhất cho cả gia đình. Đối với không gian riêng của cá nhân, tốt nhất hãy để tự mỗi người có ý kiến về việc sắp xếp và thiết kế không gian đó.

3 Phải xin phép xây dựng

 

Để được phép xây dựng, phải đảm bảo đủ các điều kiện: khu đất phải được cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), và được cấp phép xây dựng. Hồ sơ xin cấp phép xây dựng là bộ hồ sơ bản vẽ trình bày về cấu trúc của căn nhà cần xây dựng.

Không có nhà tư vấn thiết kế, chủ đầu tư thực tế vẫn có thể xây được nhà. Tuy nhiên, chi phí đó rất nhỏ so với chi phí để đầu tư cho 1 công trình. Để tránh những điều không vừa lòng và không thoải mái khi vào sử dụng, bạn nên có một nhà tư vấn thiết kế. Vai trò của họ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Trước tiên, bạn sẽ có một mặt bằng cơ cấu của toàn bộ nhà được tổ chức chặt chẽ, mạch lạc, phù hợp với công năng và yêu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Bạn còn được 1 ngôi nhà có kiến trúc đẹp, độc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân, phù hợp với cảnh quan môi trường xung quanh, và khẳng định được phong cách riêng của bạn. Bạn sẽ có thể điều chỉnh thích hợp, tránh những sai sót, khó chịu khi ngôi nhà đã được đưa vào sử dụng, và rất khó thay đổi những điểm không phù hợp để không ảnh hưởng đến kết cấu của công trình mà không có nhà tư vấn thiết kế.

Xin giấy phép xây dựng
Xin giấy phép xây dựng

 

4 Chọn một nhà thầu uy tín và chọn ngày khởi công

 

Công việc tiếp theo là phải lựa chọn được một công ty xây dựng uy tín. Uy tín có nghĩa là phải lành nghề, làm chất lượng tốt, giá cả hợp lý, thời gian thi công nhanh, thực hiện tốt an toàn lao động. mặc dù số lượng công ty xây dựng nhà ở tư nhân hiện tại là rất nhiều.

Theo ông bà ta xưa làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một đời người. Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm nhà nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thuỷ, chọn ngày tốt (Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần. …) tránh ngày xấu (ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Hùng phục…..) và phải chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ (lễ cúng Thần Đất) để xin được làm nhà trên mảnh đất đó.

Trước tiên, cần phải xem tuổi của chủ nhà, việc chủ nhà được tuổi xây dựng có thể giúp cho quá trình xây dựng được thuận lợi, tốt đẹp, ngôi nhà đưa vào sử dụng bền vững. Tuy nhiên, nếu tuổi của chủ nhà không phù hợp để xây dựng vào năm hiện tại, nhưng nhu cầu ở là cấp thiết, thì có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Ngoài ra, thời điểm khởi công còn phụ thuộc nhiều vào tiết khí và trạch mệnh (tức giờ, ngày, tháng khởi công). Nếu chọn được ngày, giờ đẹp thì việc ảnh hưởng có thể giảm đi nhiều. Chủ nhà cũng có thể nhờ một người nào đó trong gia đình hay bạn bè (có tuổi không phạm vào kỵ năm nay thay mặt trong lúc quan trọng như đổ móng, đổ trần…). Tốt nhất là nên mời một thầy phòng thủy về xem xét và tiến hành làm lễ giải hạn.

5 Làm lễ động thổ để khởi công xây dựng nhà

 

Sau khi đã lựa chọn được ngày giờ khởi công hợp lý, cần tổ chức lễ động thổ. Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã… Sau khi làm lễ gia chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Làm lễ động thổ
Làm lễ động thổ

6 Tiến hành thi công xây dựng ngôi nhà

 

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. phải có một người hiểu biết công việc xây dựng để giám sát công trình thi công.

Giai đoạn hoàn thiện tuy nhẹ nhàng hơn giai đoạn xây thô nhưng nó lại đòi hỏi nhiều hơn về mặt kỹ thuật và tính thẩm mỹ. Giai đoạn hoàn thiện bao gồm các công đoạn: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, … tuy nhiên cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Công tác trát tường, láng sàn: cần trộn vữa theo đúng tỷ lệ quy định.
  • Việc ốp lát gạch thì phải theo đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Công tác sơn bả là một công tác đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được một cách hoàn hảo.
  • Công tác lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật: cần tuân thủ theo đúng bản vẽ kỹ thuật và hệ thống tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

7 Thi công nội thất và hoàn thiện ngôi nhà

 

Giai đoạn sản xuất đồ nội thất thực ra có thể bắt đầu ngay từ khi khởi công công trình, nếu như chủ nhà thực hiện phần thiết kế nội thất cùng với phần thiết kế xây dựng căn nhà. Như vậy khi hoàn công phần xây dựng thì phần nội thất cũng đã có thể sản xuất xong xuôi để tiến hành lắp đặt. Nếu như đến giai đoạn này mới bắt đầu việc thiết kế nội thất thì thời gian chờ có thể phải kéo dài khá lâu.

Hiện nay đối với gỗ tự nhiên người ta thường sử dụng chủ yếu là các loại gỗ lim, xoan đào, nghiến, dổi, pơmu, chò chỉ, thông,… gỗ công nghiệp thì sử dụng các chất liệu MDF, MFC, tech, gỗ ván ép, … Nói chung tuỳ vào nhu cầu và sở thích mà có thể lựa chọn gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, hoặc dùng kết hợp cả hai.

Hình ảnh nhà hoàn thiện tại Hưng Phú Thịnh
Hình ảnh nhà hoàn thiện tại Hưng Phú Thịnh

Tham khảo hình ảnh hoàn thiện nội thất:

Đồ nội thất cũng có thể mua sẵn trên thị trường tại các showroom về đồ nội thất, tuy nhiên các đồ mua sẵn được thông thường chỉ là: sofa, giường, bàn ăn. Các đồ đạc khác như tủ bếp, tủ quần áo, tủ sách, tủ ti-vi, bàn làm việc, … thường khó mua sẵn hơn, vì nếu mua sẵn rất khó hợp với khung nhà. Trường hợp này nên sử dụng đồ gia công sẽ phù hợp hơn.

Phần nội thất ở đây ngoài đồ gỗ còn bao gồm các mảng trang trí, tiểu cảnh, trần giả, sàn gỗ, … Đây là những hạng mục đòi hỏi độ tỉ mỉ, cầu kỳ, trau chuốt từng đường nét, là cơ sở để đánh giá trực giác về chất lượng căn nhà. Do vậy chủ nhà cần phải cẩn thận hơn trong công tác giám sát, kiểm tra, nghiệm thu các hạng mục này.

Hy vọng với những thông tin về các bước và cách tính giá xây nhà trọn gói mà chúng tôi chia sẻ có thế giúp gia chủ có thêm những kiến thức và ý tưởng để xây dựng tổ ấm cho mình. nếu có bất kỳ thắc mắc nào gia chủ có thể liên hệ trức tiếp với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn cụ thể nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Tin tức khác

Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi xây nhà – Phần 1

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay tự thuê thơ? Những...

Tin tức khác

Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở mới nhất

Trước khi thi công, sửa chữa nhà ở thì hợp đồng sửa chữa nhà ở...

Tin tức khác

Tư vấn xây dựng nhà ở miễn phí tại TP.HCM

Dịch vụ tư vấn xây nhà ở đưa ra giải pháp để giải quyết những...

Tin tức khác

Lưu Ý Khi Thiết Kế, Xây Dựng Nhà Trên Đất Bị Xéo

Nội Dung Chính1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà2 Dụ trù kinh...

Tin tức khác

4 Loại Móng Nhà Trong Xây Dựng Và Lưu Ý Khi Lựa Chọn, Thi Công

Nội Dung Chính1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà2 Dụ trù kinh...

Tin tức khác

Kinh Nghiệm Xây Nhà Cho Thuê Vừa Đảm Bảo Vừa Tiết Kiệm

Trong xu thế của nền kinh tế thị trường và công nghiệp hóa, hiện đại...

Tin tức khác

Kinh nghiệm xây nhà phần thô mà gia chủ cần phải biết

Trong các công đoạn của việc xây nhà thì công đoạn nào cũng là quan...

Tin tức khác

Các Hạng Mục Không Nên Tiết Kiệm Khi Xây Nhà

Nội Dung Chính1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà2 Dụ trù kinh...

Đừng để mắc bẫy nhà giá rẻ ở ngoại thành Sài Gòn

ừ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản tại các quận huyện ngoại...

Xem thêm
Biện Pháp Xử Lý Nền Đất Yếu Trước Khi Xây Nhà

Nội Dung Chính1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà2 Dụ trù kinh...

Xem thêm
Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở mới nhất

Trước khi thi công, sửa chữa nhà ở thì hợp đồng sửa chữa nhà ở...

Xem thêm
Tự ý sửa nhà của mình, phạt tới 100 triệu đồng

Nhiều người tỏ ý không hiểu, tại sao nhà mình bỏ tiền ra mua, sổ...

Xem thêm
Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi xây nhà – Phần 2

Bạn nên sử dụng những loại vật liệu tốt cho các khu vực trong ngôi...

Xem thêm
Kết quả “lột xác” ngoạn mục đến khó tin của một ngôi nhà cấp 4

Đây chính là một minh chứng hùng hồn về tầm quan trọng của dịch vụ...

Xem thêm
Trường hợp nào không nên sử dụng dịch vụ sửa nhà

Hiện nay với những tiện ích mà dịch vụ sửa nhà trọn gói đem lại...

Xem thêm
Review 7 Loại Sơn Nhà Tốt Được Tin Dùng Hiện Nay

Nội Dung Chính1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà2 Dụ trù kinh...

Xem thêm

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Minh Quận Thủ Đức

Công trình nhà anh Minh_ Quận Thủ Đức...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Long Quận 2

Công trình nhà anh Long_ Quận 2...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Quốc Quận Bình Thạnh

Công trình nhà anh Quốc_ Quận Bình Thạnh...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Nam Quận Gò Vấp

Công trình nhà anh Nam_ Quận Gò Vấp...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Quang Quận Tân Bình

Công trình nhà anh Quang_ Quận Tân Bình...

Công Trình Thi Công

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại anh Tâm tại Thủ Đức

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự hiện đại của anh Tâm tại Thủ Đức...

Công Trình Thi Công

Thi Công Nhà 1 Trệt 1 Lửng 3 Lầu Có Sân Thượng Tại Gò Vấp

Nội Dung Chính1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà2 Dụ trù kinh...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Đức Quận 5

Công trình nhà anh Đức_ Quận 5...

Thi công trọn gói nhà chị Ngân tại Bình Dương

Thi công trọn gói mẫu nhà phố tân cổ điển mái thái của chị Ngân...

Xem thêm
Công trình nhà chị Hoa, Quận 12

Công trình nhà chị Hoa - Quận 12, TpHCM...

Xem thêm
Thi Công Nhà Anh Dương Ở Long An

Nội Dung Chính1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà2 Dụ trù kinh...

Xem thêm
Công Trình Nhà 1 Trệt 2 Lầu Của Anh Thạch Thủ Đức Hồ Chí Minh

Nội Dung Chính1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà2 Dụ trù kinh...

Xem thêm
Công trình nhà chị Thảo, Quận Bình Tân

Công trình nhà chị Thảo_ Quận Bình Tân...

Xem thêm
Công trình nhà anh Quang Quận Tân Bình

Công trình nhà anh Quang_ Quận Tân Bình...

Xem thêm
Thi Công nhà anh Thọ tại Bình Dương

Thi công trọn gói nhà anh Thọ tại Bình Dương...

Xem thêm
Thi Công Nhà 1 Trệt 1 Lửng 2 Lầu Của Anh Chiến Tại Bình Thạnh

Nội Dung Chính1 Xem tuổi và phong thuỷ trước khi xây nhà2 Dụ trù kinh...

Xem thêm
Công trình nhà anh Long Quận 2

Công trình nhà anh Long_ Quận 2...

Xem thêm