Kinh nghiệm xây nhà phần thô mà gia chủ cần phải biết

Ngày cập nhật mới nhất: 11/12/2023

Xây nhà phần thô đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công nhà ở. Bởi vì công đoạn này không chỉ quyết định tới chất lượng, tuổi thọ ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ và chi phí xây dựng.

Phần thô càng chuẩn bao nhiêu, càng chính xác bao nhiêu thì sẽ càng tiết kiệm được thời gian, chi phí cho phần hoàn thiện bấy nhiêu. Vậy nên phần xây thô sẽ vô cùng phức tạp nếu gia chủ không có kinh nghiệm và am hiểu về ngành xây dựng.

Bài viết sau đây sẽ trình bày kinh nghiệm xây nhà phần thô chuẩn nhất cho bạn tham khảo.

Kinh nghiệm xây nhà phần thô mà gia chủ cần phải biết
Kinh nghiệm xây nhà phần thô mà gia chủ cần phải biết

Xây dựng phần thô là gì?

 

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, bản – xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia.

Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này. Nếu tính toán kỹ khi thi công phần thô thì các hạng mục sau dễ dàng thực hiện thuận lợi và chính xác. Ngược lại, cứ làm ào ào với cách nghĩ “rồi hoàn thiện sẽ xử lý được hết” thì có thể hậu quả sẽ khôn lường.

Các công việc và hạng mục thi công xây dựng phần thô bao gồm:

 
Hạng mục Công việc chi tiết
Ép cọc:
 • Vệ sinh mặt bằng thi công.
 • Chuẩn bị định vị tim cọc.
 • Vận chuyển dàn, tải ép cọc.
 • Ép thứ tải và ép thực tế.
Phần móng:
 • Chuẩn bị và vệ sinh mặt bằng thi công.
 • Định vị móng.
 • Đào đất móng.
 • Vận chuyển đất thừa và đổ bê tông lót.
 • Gia công lắp dựng cốt thép móng.
 • Gia công lắp dựng cốp pha móng và đổ bê tông móng.
Phần khung:
 • Gia công lắp dựng cốt thép cột, dầm sàn, cầu thang, và tầng mái (nếu có).
 • Công tác lợp mái (nếu có).
 • Xây tường bao che và xây tường ngăn phòng.
 • Lắp đặt các đường ống âm tường.
 • Công tác tô trát tường.
Hình ảnh xây dựng tại Hưng Phú Thịnh:

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng & giá thi công nhà thô

 

Có năm yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng phần thô của một dự án xây dựng. Bạn nên xem xét và tham khảo ý kiến các đơn vị thi công để đảm bảo tính toán chính xác. Các yếu tố này bao gồm:

 • Kết cấu địa chất: Kết cấu địa chất ảnh hưởng đến loại móng xây dựng và thời gian thi công. Mặt bằng khó thi công như sụp lún, trũng thấp thì sẽ cần thực hiện loại móng phức tạp và thời gian thi công lâu hơn, dẫn đến tăng chi phí.
 • Quy mô công trình: Những dự án có quy mô nhỏ thường có đơn giá xây dựng phần thô cao hơn so với các dự án lớn.
 • Nhân công xây dựng: Giá nhân công xây dựng phần thô có thể thay đổi dựa trên vị trí địa lý, trình độ của thợ, kinh nghiệm và uy tín của các nhà thầu. Các yếu tố khác như quy mô công trình, độ phức tạp, tiến độ, an toàn và vị trí cũng ảnh hưởng đến giá nhân công.
 • Vật liệu xây dựng: Giá vật liệu xây dựng phần thô như cát, đá, xi măng có thể thay đổi dựa trên thương hiệu và chất lượng. Giá vật liệu cũng có thể biến đổi theo thời gian.
 • Bản vẽ thiết kế: Thiết kế của ngôi nhà (hình dạng cấu trúc và bố trí công năng) ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng. Ví dụ như số lượng phòng cao, chi tiết kiến trúc phức tạo và công năng đa dạng (cách âm và chống rung) có thể làm tăng chi phí thi công.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô mà gia chủ nên biết

 

Phần thô là phần quan trọng quyết định đến chất lượng và độ bền của ngôi nhà sau này. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm xây nhà phần thô dưới đây để đảm bảo ngôi nhà của mình được xây dựng đúng kỹ thuật, chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Lập kế hoạch chi tiết

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà phần thô, bạn cần lập kế hoạch xây dựng chi tiết, bao gồm các hạng mục cần thi công, thời gian thi công, kinh phí dự trù… Việc lập kế hoạch sẽ giúp kiểm soát được quá trình xây dựng, tránh phát sinh chi phí và đảm bảo ngôi nhà được hoàn thành đúng tiến độ.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Gia chủ cần lựa chọn nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Khi tìm kiếm nhà thầu thi công phần thô, cần tham khảo ý kiến của những người đã từng xây nhà, các công trình mà nhà thầu đã xây dựng trước đó…

Kiểm tra tính pháp lý

Trước khi bắt đầu thi công, hãy kiểm tra các quy định liên quan đến việc xây dựng nhà ở khu vực bạn đang sinh sống. Đảm bảo rằng quá trình thi công phần thô có đủ giấy phép và tuân thủ pháp luật.

Lựa chọn và kiểm tra vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và độ bền của công trình phần thô. Vì vậy, nên tham khảo thông tin về các loại vật liệu xây dựng sau đó so sánh, đối chiếu để chọn được gói nguyên vật liệu phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kỹ càng chất lượng vật liệu xây dựng trước khi đưa vào thi công. Bạn có thể yêu cầu nhà thầu cung cấp giấy chứng nhận chất lượng của vật liệu xây dựng hoặc tự kiểm tra chất lượng vật liệu bằng cách quan sát trực quan. Xem chi tiết bài viết: Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng chất lượng, phù hợp

Chú ý yếu tố phong thủy

Phong thủy trong xây dựng nhà đóng vai trò rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận, công danh… của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế và thi công cần quan tâm đến yếu tố phong thủy về hướng nhà, vị trí sắp xếp các không gian trong nhà, cầu thang, diện tích từng khu vực…

Giám sát quá trình thi công

Cần thường xuyên giám sát chặt chẽ quá trình thi công phần thô để đảm bảo công trình được xây dựng đúng kỹ thuật, chất lượng. Bạn có thể tự giám sát (nếu có thời gian, kinh nghiệm) hoặc thuê kỹ sư giám sát.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện bất cứ hạng mục xây dựng nào bị lỗi kỹ thuật hoặc không đạt thẩm mỹ như mong đợi thì cần báo ngay với nhà thầu để điều chỉnh. Đồng thời, đốc thúc tiến độ thi công nếu các hạng mục xây dựng bị chậm trễ so với dự kiến.

Đảm bảo an toàn lao động

Đảm bảo rằng thi công phần thô tuân thủ các quy tắc an toàn lao động theo quy định pháp luật như trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho công nhân, kiểm tra giàn giáo và các thiết bị hỗ trợ xây dựng khác trước khi sử dụng, đặt biển cảnh báo nguy hiểm ở vị trí thi công dễ xảy ra tai nạn…

Điều này giúp gia đình bạn, công nhân và người dân xung quanh tránh khỏi những rủi ro về sức khỏe, tính mạng xuyên suốt quá trình xây dựng nhà.

Kết nối, trao đổi với nhà thầu

Trao đổi và giữ liên hệ với nhà thầu, nắm bắt được tiến độ xây dựng, tình hình thi công chính xác để có phương án điều chỉnh kịp thời nếu muốn. Thường xuyên làm việc và trao đổi với nhà thầu giúp đơn vị xây dựng nâng cao trách nhiệm về chất lượng và tiến độ công trình.

Đảm bảo tính vệ sinh

Khi xây dựng phần thô, yêu cầu nhà thầu đảm bảo vệ sinh khu vực thi công như không vứt rác, đi vệ sinh bừa bãi; dọn dẹp các trang thiết bị, vật tư sau khi sử dụng, không để ngổn ngang khắp nơi…

Hạn chế âm thanh

Quá trình xây dựng nhà phần thô có thể gây ra tiếng ồn ảnh hưởng tới khu vực xung quanh vì vậy cần thông báo/ xin phép hàng xóm. Quá trình thi công nên thực hiện vào các khung giờ hành chính, tránh giờ trưa, đêm khuya làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, quá trình nghỉ ngơi của mọi người.

Đặc biệt, ưu tiên sử dụng máy móc phát ra âm thanh nhỏ và hạn chế trò chuyện, làm những hành động tạo ra tiếng ồn lớn nếu không thực sự cần thiết.

Nghiệm thu công trình

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các hạng mục của công trình như móng, cột, dầm, sàn, mái… kỹ càng khi nghiệm thu. Nếu phát hiện bất kỳ sai sót nào thì yêu cầu nhà thầu khắc phục ngay lập tức.

Bảo dưỡng công trình

Thực hiện bảo dưỡng nhà phần thô theo hướng dẫn của nhà thầu để nâng cao tuổi thọ công trình. Ví dụ như: tưới nước ở phần tường trần xi măng hằng ngày, che chắn cẩn thận các vị trí xây dựng mà hồ dầu chưa khô khỏi nước… Đồng thời, theo dõi chất lượng nhà phần thô trong thời gian đầu như có bị nứt nẻ, thấm dột ở vị trí nào không để báo với đơn vị thầu bảo hành.

Nên chọn đơn vị thi công nhỏ lẻ hay đơn vị thi công uy tín

 

Để sở hữu một ngôi nhà ưng ý, hài hòa giữa công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi thi công hoàn thiện nhà. Thực tế cho thấy, khi hoàn thiện nhà xây thô, gia chủ thường có hai lựa chọn: Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp hoặc thuê các nhóm, đội thợ hồ riêng lẻ. Mỗi phương án lựa chọn đều có những ưu, nhược điểm nhất định mà bạn có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ưu điểm Nhược điểm
Thuê các nhóm, đội thợ hồ riêng lẻ
 • Tiết kiệm chi phí hoàn thiện nhà.
 • Chủ nhà chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc, thời gian cho từng nhóm, đội thợ hồ thi công hoàn thiện nhà.
 • Có thể tiếp xúc trực tiếp với đội thợ, giám sát tỉ mỉ hơn.
 • Có thể tự mình đi mua vật liệu hoàn thiện nhà xây thô
 • Vì có nhiều đội, nhóm thợ nên k có ai quản lý tổng thể, không ai chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố. Thường thì chủ nhà phải trực tiếp giải quyết.
 • Dễ xảy ra tình trạng các đội thợ hồ riêng lẻ không hiểu ý nhau trong quá trình thi công hoàn thiện, ảnh hưởng tới tiến độ cũng như chất lượng công trình.
Thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp hoàn thiện nhà
 • Có người quản lý, chịu trách nhiệm và kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố tại công trình.
 • Đảm bảo tiến độ thi công và nhân công làm việc.
 • Đảm bảo chất lượng công trình, vật tư, vật liệu xây dựng.
 • Thời gian bảo dưỡng, bảo hành lâu dài.
 • Tốn kém chi phí hơn

Việc thuê đơn vị chuyên nghiệp thi công hoàn thiện nhà thường tốn kém chi phí hơn so với thuê đội thợ riêng lẻ. Tuy nhiên, kết quả mà gia chủ nhận được hoàn toàn xứng đáng với kinh phí bỏ ra. Việc tìm kiếm được đơn vị thi công uy tín, chất lượng cũng không đơn giản, cần khảo sát thị trường, xem xét các công trình thực tế để lựa chọn.

Hưng Phú Thịnh – Đơn vị nhận xây dựng nhà thô uy tín, chuyên nghiệp

  Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng Hưng Phú Thịnh đã có dịp lắng nghe trăn trở và áp lực của khách hàng chia sẻ:

“Xây nhà là việc hệ trọng của đời người nên không thể không lo lắng được, không thể không bỏ thời gian công sức được. Hai vợ chồng tôi phải đi tham khảo các gia đình bạn bè, người thân để có chút kiến thức về xây dựng. Nhưng ngặt nỗi thời gian có hạn cho phép nên hai vợ chồng không thể có mặt ở công trình thường xuyên được. Vì vậy chúng tôi rất băn khoăn về chất lượng phần xây thô”.

“sau cả chục năm tích góp mới dám hiện thực hóa ước mơ xây một ngôi nhà cho gia đình mình không trăn trở sao được. Đó không chỉ là một căn nhà mà đó còn là thành quả lao động của hai vợ chồng trong cả một quãng thời gian dài mà”.

“mặc dù thuê nhà thầu thi công xây nhà trọn gói nhưng thú thực giai đoạn nào Chú cũng có mặt. Chú muốn chắc chắn rằng không có một sai sót, một sự cố nào xảy ra với ngôi nhà của mình. Phải có mặt mới yên tâm được, cười…”

Hiểu được băn khoăn, lo lắng và áp lực mà quý khách hàng đang đối mặt với việc xây nhà, nhất là phần xây thô, Hưng Phú Thịnh sẽ có những chia sẻ khách quan và trung thực để phần nào giúp quý khách hàng hiểu được cụ thể hơn trong việc xây nhà phần thô của chúng tôi:

 • Thứ nhất, Hưng Phú Thịnh chúng tôi có sự phân chia trong công việc rõ ràng. Từng nhóm thợ chuyên về phần nào sẻ đảm nhận thi công phần đấy. Với cách làm việc chuyên nghiệp này chúng tôi sẽ có sự chuyên môn hóa cao trong từng hạng mục thi công, tránh những xung đột, tranh cãi hay mâu thuẫn giữa các nhóm thợ với nhau.
 • Thứ 2, chúng tôi có báo giá xây nhà phần thô minh bạch trong từng hạng mục. Mỗi một phần sẽ có chuyên môn đứng đầu và đảm nhận công việc trong suốt quá trình tiến hành thi công. Từng hạng mục sẽ có báo giá rõ ràng, chi tiết và minh bạch giúp khách hàng tránh phát sinh chi phí trong quá trình xây nhà.
 • Thứ 3, Hưng Phú Thịnh làm việc với thái độ nghiêm túc, chuyên môn, nhiệt tình “xem như nhà mình” nên từng khâu nhỏ nhất như lựa chọn vật tư, xây tường, lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước… đều được chúng tôi tỉ mỉ trong từng tiểu tiết dù là nhỏ nhất.
 • Thứ 4, chúng tôi luôn tuân các thủ quy tắc trong xây dựng để tránh rủi ro dù là thấp nhất với công trình chúng tôi đảm nhận thi công.
Hưng Phú Thịnh - Chuyên xây nhà phần thô uy tín trọn gói giá rẻ tại HCM
Hưng Phú Thịnh – Chuyên xây nhà phần thô uy tín trọn gói giá rẻ tại HCM

Đa phần khách hàng nhìn thấy là vẻ đẹp kiều diễm, quý phái, sang trọng thậm chí là cổ điển của ngôi nhà mà xem nhẹ phần xây thô hay phần khung xương của ngôi nhà. Nhưng đó lại là cách nhìn hoàn toàn sai lầm. Đôi khi không phải lộng lẫy, xa hoa mới là đẹp, phần khung xương của ngôi nhà cũng cần có những vẻ đẹp thiết yếu của nó.

Một hình hài mạnh mẽ, khỏe khoắn nhưng tinh tế cũng là một vẻ đẹp cần và có của một ngôi nhà. Đấy là điều không có gì ngạc nhiên khi cả thế giới biết đến phong cách sử dụng bêtông trần của kiến trúc sư người Nhật Tadao Ando. Hay đôi khi đi lang thang ở một góc phố nào đấy bạn cũng sẽ bắt gặp một ngôi nhà có vẻ đẹp “bụi bặm” không trát tường, không lăn sơn, không ốp lát… nhưng nó vẫn có một vẻ đẹp riêng, mộc nhưng tinh tế.

Quay trở lại với xây nhà nhà thô, Hưng Phú Thịnh chúng tôi muốn quý khách hàng hiểu được vai trò của công đoạn này vì vậy bạn cần phải hết sức lưu ý và lựa chọn nhà thầu thi công thô có kinh nghiệm, uy tín và tin cậy để gửi gắm.

>>> Đề xuất tham khảo: Báo giá xây nhà phần thô của Hưng Phú Thịnh mới nhất

Bảng giá xây thô tham khảo
Bảng giá xây thô tham khảo của Hưng Phú Thịnh

Phần thô là phần rất khó để thay đổi mà có thay đỏi thì cũng cần rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc, vậy nên phần thô chuẩn bao nhiêu thì chi phí hoàn thiện sẽ giảm đi bấy nhiêu, các công đoạn tiếp theo cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

5/5 - (4 bình chọn)

Tin tức liên quan

Tin tức khác

Kinh Nghiệm Chọn Vật Liệu Xây Dựng Chuẩn, Tiết Kiệm

Vật liệu xây dựng là các vật tư có thể sử dụng cho mục đích...

Tin tức khác

4 Loại Móng Nhà Trong Xây Dựng Và Lưu Ý Khi Lựa Chọn, Thi Công

Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao có những ngôi nhà vững chãi như...

Tin tức khác

CẢNH BÁO: Cẩn thận kẻo vớ “quả đắng” khi gặp dịch vụ xây nhà trọn gói “rởm”

Bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy...

Tin tức khác

Kinh nghiệm xây nhà phần thô mà gia chủ cần phải biết

Trong các công đoạn của việc xây nhà thì công đoạn nào cũng là quan...

Tin tức khác

Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở mới nhất

Trước khi thi công, sửa chữa nhà ở thì hợp đồng sửa chữa nhà ở...

Tin tức khác

10 lưu ý khi xây nhà mà gia chủ cần biết

Người xưa có dạy “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”. Hưng Phú Thịnh...

Tin tức khác

Thủ tục xin cấp giấy phép sửa nhà ở như thế nào?

Dịch vụ sửa nhà trọn gói của Hưng Phú Thịnh bao gồm cả thủ tục...

Tin tức khác

Đơn Xin Sửa Chữa Nhà Ở

Hưng Phú Thịnh xin chia sẻ file mẫu đơn xin sửa chữa nhà ở theo...

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở

Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở 2019 là biểu mẫu hợp đồng trong...

Xem thêm
Nghiệm thu công trình – Khâu quan trọng không thể bỏ qua khi xây nhà ở

Sau khi công trình nhà ở hoàn công, theo khoản 4, điều 80 Luật Xây...

Xem thêm
Tư vấn xây dựng nhà ở miễn phí tại TP.HCM

Dịch vụ tư vấn xây nhà ở đưa ra giải pháp để giải quyết những...

Xem thêm
Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi sửa chữa nhà?

Nhà sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp, việc sửa chữa nhà không...

Xem thêm
Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi xây nhà – Phần 1

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay tự thuê thơ? Những...

Xem thêm
Các Hạng Mục Không Nên Tiết Kiệm Khi Xây Nhà

Khi xây dựng một ngôi nhà, bên cạnh các yếu tố về chất lượng, thẩm...

Xem thêm
Có nên chọn dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ?

Có nên chọn dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ? Đó có phải là băn...

Xem thêm
Review 7 Loại Sơn Nhà Tốt Được Tin Dùng Hiện Nay

Sơn nhà không chỉ mang lại thẩm mỹ mà còn đóng vai trò là “lớp...

Xem thêm

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh

Công Trình Đã Bàn Giao

Thi Công Nhà Anh Dương Ở Long An

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái sân vườn ngày càng được ưa chuộng vì...

Công Trình Đã Bàn Giao Dự Án

Công trình nhà anh Vinh Quận Tân Phú

Công trình nhà anh Vinh_ Quận Tân Phú...

Dự Án Công Trình Đã Bàn Giao

Thi Công Trọn Gói Biệt Thự Vườn Cấp 4 Chị Hồng Tươi, An Giang

Biệt thự vườn cấp 4 là mô hình nhà ở hiện đại được ưa chuộng...

Công Trình Đã Bàn Giao

Thi Công Nhà 1 Trệt 1 Lửng 2 Lầu Của Anh Chiến Tại Bình Thạnh

Nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu là lựa chọn ưu tiên của những gia...

Công Trình Đã Bàn Giao Dự Án

Thi công nhà 1 trệt 2 lầu anh thiên Quận Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thiên Quận Thủ Đức...

Công Trình Đã Bàn Giao Dự Án

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức...

Công Trình Đã Bàn Giao Dự Án

Thi công trọn gói nhà 1 trệt, 2 lầu cho anh Long Quận 2

Công trình nhà anh Long_ Quận 2...

Công Trình Đã Bàn Giao

Thi Công Trọn Gói Biệt Thự Vườn Anh Hùng, Bình Phước

Biệt thự nhà vườn cấp 4 là loại hình nhà ở được xây dựng trên...

Thi Công Nhà 1 Trệt 3 Lầu Của Anh Bảo Ở Quận 5, TP. HCM

Thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 3 lầu sân thượng là lựa chọn...

Xem thêm
Thi công trọn gói nhà Phố chị Xuân – anh Khanh ở Long An

Mô hình nhà phố hiện đại đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt...

Xem thêm
Nhà phố 1 trệt 3 lầu của anh Hùng – Bình Dương

Thi công trọn gói mẫu nhà phố tân cổ điển 1 trệt 3 lầu của...

Xem thêm
Công trình nhà anh Quang Quận Tân Bình

Công trình nhà anh Quang_ Quận Tân Bình...

Xem thêm
Thi Công Trọn Gói Biệt Thự Vườn Cấp 4 Chị Hồng Tươi, An Giang

Biệt thự vườn cấp 4 là mô hình nhà ở hiện đại được ưa chuộng...

Xem thêm
Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức...

Xem thêm
Thi công trọn gói nhà chị Hà quận 12

Thi công trọn gói mẫu nhà phố tân cổ điển chị Hà tại quận 12...

Xem thêm
Công trình biệt thự vườn mái Nhật của Chị Nhi ở Dầu Tiếng, Bình Dương

Với những mảnh đất rộng rãi và hài hòa với thiên nhiên thì những công...

Xem thêm
Thi công nhà 1 trệt 2 lầu anh thiên Quận Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thiên Quận Thủ Đức...

Xem thêm