Fraud Blocker Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi xây nhà – Phần 2 2023

Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi xây nhà – Phần 2

Ở phần trước, chúng tôi có đề cập đến 3 kinh nghiệm cần thiết dành cho những bạn đang có ý định xây nhà. Ở phần 2 này, bạn sẽ được cung cấp thêm 4 lưu ý để quá trình lên kế hoạch xây dựng nhà của bạn trở nên dễ dàng và hoàn thiện.

Bạn nên sử dụng những loại vật liệu tốt cho các khu vực trong ngôi nhà như nền gạch, cửa kính, gạch tường, thạch cao, sơn… để ngôi nhà tăng được vẻ thẩm mỹ, kết cấu chắc chắn cho thời gian sử dụng lâu dài.

Chọn vật liệu xây dựng hợp lý để tránh các trường hợp về an toàn và thẩm mỹ
Chọn vật liệu xây dựng hợp lý để tránh các trường hợp về an toàn và thẩm mỹ

Vật liệu hợp lý khi nó tạo nên sự hoàn hảo cho ngôi nhà và không vượt quá mức chi phí dự tiến ban đầu, bạn không nhất thiết phải chọn loại nguyên vật liệu đắt tiền, chỉ cần phù hợp với tiêu chí đề ra.

Sau các đắn đo suy nghĩ, bạn vẫn phải sử dụng phương án nhà thầu đáp ứng dịch vụ xây nhà trọn gói. Bởi, một nhà thầu kinh nghiệm lâu năm sẽ đảm bảo tốc độ và thời gian thi công theo thỏa thuận, đồng thời các loại giấy tờ liên quan đến quyền lợi của hai bên đều minh bạch và chính xác.

Lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín
Lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín

Bạn cần nắm rõ một số kiến thức cơ bản về diện tích, nội dung thi công, chất lượng, vật liệu, đội ngũ nhân viên thi công, giá tiền trên hợp đồng…. Sau khi đã thấy ổn thỏa, bạn tiến hành ký hợp đồng để nhà thầu bàn giao cho đội thi công và lưu ý, những công ty cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói cần đảm bảo nguyên tắc an toàn lao động.

Từng gian đoạn thi công được nắm rõ sẽ giúp bạn lên kế hoạch tài chính rõ ràng và dễ dàng cho các dự tính khác. Lưu ý, mỗi một giai đoạn hoàn thành sẽ có thời gian nghiệm thu và đây là thời điểm thanh toán từng đợt tiền xây dựng.

 Bạn nên nắm rõ tình hình xây dựng của công trình để dễ dàng thực hiện các kế hoạch liên quan
 Bạn nên nắm rõ tình hình xây dựng của công trình để dễ dàng thực hiện các kế hoạch liên quan

Chuẩn bị khi xây dựng nhà: Phá dỡ công trình cũ (nếu có); hút hầm cầu, dọn dẹp mặt bằng và đổ xà bần; Tập kết nguyên vật liệu; chuẩn bị kho bãi và lán trại; Chuẩn bị điện và nước phục vụ quá trình xây dựng; Hàng rào che chắn và phủ bạt quanh khu vực thi công.

Thực hiện xây dựng (phần thô):

Hoàn thiện công trình: Sơn công trình; lắp và hoàn thiện công trình cửa; lắp lan can các vị trí trong nhà; đóng trần thạch cao; ốp lát gạch trang trí; ốp đá cầu thang, bàn bếp; lát nền nhà wc, bếp, sân; lắp thiết bị ổ cắm; lắp bóng đèn; lắp các thiết bị khác trong nhà…

Bên cung cấp dịch vụ xây nhà phải thực hiện theo đúng giấy phép xây dựng để không gặp phải những trường hợp cấm xây dựng hoặc tháo dỡ, phạt hành chính.

Những giấy tờ liên quan đến quá trình xây dựng nhà, bạn có thể trao đổi với chủ thầu hoặc tìm hiểu thêm một số thông tin pháp lý khác. Những quá trình trên đều rất cần thiết khi bạn quyết định xây nhà và bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, trong đó, Công ty TNHH Hưng Phú Thịnh chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói, sửa nhà trọn gói sẽ giúp bạn gia tăng sự hoàn thiện cho ngôi nhà. Liên hệ dịch vụ qua Hotline: 0908 005545.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh