Fraud Blocker Mách bạn cách sơn nhà đẹp và tiết kiệm 2023

Mách bạn cách sơn nhà đẹp và tiết kiệm

Khi xây nhà hoặc sửa chữa nhà ở nhiều người thường không quá quan tâm đến khâu sơn tường. Trong khi trên thực tế đây lại chính là “lớp áo” tạo nên vẻ đẹp, đẳng cấp và phong cách riêng cho cơ ngơi của bạn, đồng thời hạn chế côn trùng và tình trạng thấm nước. Hy vọng qua cách sơn nhà đẹp sau đây, mọi người sẽ có được lớp sơn tường mịn đẹp và tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà.

Căn nhà sang trọng hơn hẳn nhờ lớp sơn bóng mịn và dịu mắt
Căn nhà sang trọng hơn hẳn nhờ lớp sơn bóng mịn và dịu mắt

Nếu bạn muốn sửa chữa nhà và sơn lại tường thì nên trước tiên phải cạo hết lớp sơn cũ rồi mài cho bề mặt tường bằng phẳng, sạch sẽ. Nếu bạn đang xây nhà thì chỉ cần dùng đá mài hoặc giấy nhám cọ sạch mặt tường và quét sạch bụi bẩn.

Cần cạo lớp sơn cũ khi sửa chữa nhà
Cần cạo lớp sơn cũ khi sửa chữa nhà

Cách sơn nhà đẹp để lớp sơn nói chung và công trình nói riêng được bền và đẹp, chúng ta không nên bỏ qua khâu xử lý chống thấm. Cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm nước và giải quyết triệt để.

Lăn bả mattit có tác dụng làm cho bề mặt tường trở nên mịn và bóng. Khiến lớp sơn phủ lên bên ngoài đẹp và bền hơn, đồng thời làm giảm lượng sơn cần sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà.

Sơn lót có tác dụng hạn chế tác động xấu từ tường đến lớp sơn phủ ngoài cùng, như hơi ẩm, hóa chất… Các bạn nên chọn các loại sơn lót chuyên dụng chống thẩm thấu, chống kiềm, chống xâm thực để tường nhà mình không bị bong tróc, ẩm ướt, phồng rộp…

Đây bước cuối cùng trong công đoạn sơn tường, giúp đem lại vẻ khang trang, sang trọng cho ngôi nhà của bạn, đồng thời bảo vệ nó trước nắng mưa, nấm mốc, bụi bặm. Chọn loại sơn tốt và thực hiện đúng kỹ thuật còn giúp công trình thêm bền vững,  hạn chế các loại côn trùng bám lên tường và dễ lau chùi hơn.

Lăn sơn phủ lên trên sơn lót
Lăn sơn phủ lên trên sơn lót

Để đảm bảo về cách sơn nhà đẹp và diện mạo chuẩn và đẹp cho tổ ấm của bạn thì lời khuyên chân thành nhất là hãy thuê dịch vụ thi công nhà trọn gói hoặc dịch vụ sửa nhà trọn gói của các công ty xây dựng uy tín như Hưng Phú Thịnh.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh