Phong thủy phòng ngủ và những lưu ý cần phải biết

Ngày cập nhật mới nhất: 16/08/2023

Rất nhiều người còn chủ quan về phong thủy phòng ngủ vì thế còn có cách bố trí không gian chưa đúng. Chính vì lý do đó bài viết dưới đây Hưng Phát sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý trong phong thủy cho phòng ngủ cũng như cách bố trí hợp lý nhất. Hãy cùng theo dõi chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích.

phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ

Phong thuỷ phòng ngủ có vai trò quan trọng với đời sống gia đình

Phòng ngủ là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình vì thế cần có thiết kế đặc biệt hơn so với những không gian khác. Nhiều người có quan niệm chỉ cần có diện tích lớn, thoáng mát là đủ điều kiện cho phòng ngủ tốt. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sau lầm và khiến cho gia đình bạn có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Phòng ngủ là nơi khá kín đáo và là nơi gìn  giữ hạnh phúc của gia đình nên việc thiết kế hợp phong thủy là điều hoàn toàn cần thiết. Nếu như hợp phong thủy sẽ không những mang đến sự thịnh vượng mà còn mang lại sức khỏe cũng như hạnh phúc của gia đình.

Phòng ngủ phong thủy tốt mạng lại sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình
Phòng ngủ phong thủy tốt mạng lại sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình

Trải qua một ngày làm việc mệt mỏi chắc chắn việc tìm đến một giấc ngủ ngon là điều hoàn toàn cần thiết đối với bất cứ ai. Cho dù trong phòng ngủ của bạn không có đầy đủ tiện nghi hiện đại nhưng chắc chắn sẽ phải đúng với phong thủy và có hướng đúng với vận mệnh của mình.

Có rất nhiều gia đình không vận dụng đúng phong thủy và sắp xếp không gian phòng ngủ không đúng khoa học đã khiến tài lộc hao hụt, đời sống vợ chồng nhiều cãi vã và thậm chí là không hạnh phúc. Để tránh những tổn hại không đáng có thì cách tốt nhất đó là gia đình cần thiết kế không gian phòng ngủ theo đúng hướng phong thủy phù hợp để cuộc sống trở nên nhiều tiếng cười và vui vẻ hơn, may mắn hơn.

Chọn hướng phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

 
Hướng hợp phong thủy phòng ngủ
Tư vấn chọn hướng phòng ngủ phù hợp với tuổi, mệnh

Việc chọn hướng phòng ngủ cũng cần phải dựa theo mệnh của gia chủ vì họ là người quyết định đến toàn bộ sự thịnh vượng của ngôi nhà. Vì thế bạn cần lưu ý những hướng phòng ngủ như sau:

 • Mệnh Chấn – Mộc: Với những người thuộc mệnh này sẽ nên đặt giường ngủ theo hướng Đông.
 • Mệnh Tốn – Mộc: Giường ngủ đặt theo hướng Đông Nam.
 • Mệnh Ly – Hỏa: Giường ngủ đặt theo hướng Nam.
 • Mệnh Khảm – Thủy: Giường ngủ đặt theo hướng Bắc.
 • Mệnh Khôn – Thổ: Giường ngủ đặt theo hướng Tây Nam.
 • Mệnh Cấn – Thổ: Giường ngủ đặt theo hướng Đông Bắc.
 • Mệnh Càn – Kim: Giường ngủ đặt theo hướng Tây Bắc.
 • Mệnh Đoài – Kim: Giường ngủ đặt theo hướng Tây.

Theo các chuyên gia phong thủy khi chọn hướng nhà hay hướng các phòng cũng cần phải quan tâm đến mệnh của gia chủ. Đây là điều gần như bắt buộc nếu như bạn muốn đảm bảo an toàn, cũng như hạnh phúc của toàn thể các thành viên trong gia đình. Khi phong thủy trong nhà được đảm bảo yêu cầu thì sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tình cảm, tâm lý cũng như tài vận.

Những điều cần lưu ý trong phong thuỷ cửa phòng ngủ

Cửa chính là nơi đem đến sự cát, hung, họa phúc đến gia đình vì thế việc lắp đặt cửa trong phòng ngủ cũng sẽ phải đảm bảo các nguyên tắc như sau:

Phòng ngủ nên có cửa sổ

Ngoài cửa chính thì cửa sổ cũng cần được coi trọng vì nó có thể giúp cho toàn bộ không gian trong phòng ngủ được lưu thông khí. Vì là không gian riêng cho nên việc thiết kế cửa sổ nhỏ sẽ làm cho không gian có thể tận dụng được nguồn ánh sáng và nguồn gió tự nhiên vào trong phòng dễ hơn. Đó như là một không gian nhỏ để cho bạn cảm nhận và tận hưởng thế giới bên ngoài sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Cửa sổ trong phong thủy phòng ngủ sẽ có công năng xua đuổi tà khí, điều hòa không khí trong phòng. Đặc biệt khi hệ thống cửa phù hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ êm ái, thư thái và sâu giấc hơn. Tuy nhiên không vì thế mà gia chủ thiết kế quá nhiều cửa sổ, vì như vậy sẽ làm cho không khí không được điều hòa và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Không được đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

 
Lưu ý phong thủy phòng ngủ
Lưu ý phong thủy phòng ngủ

Khi cửa sổ đối diện với cửa chính thì sẽ gây ra nhiều bất lợi cho những ai đang sống trong phòng. Việc cửa chính đối diện như vậy sẽ làm tiêu tan hết tài lộc cũng như nguồn sinh khí tốt trong nhà. Nên có bố cục hợp lý và khoa học để giúp gia chủ có thể giữ lại nguồn tài lộc cũng như không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như không gian quá hẹp thì bắt buộc bạn cần phải có giải pháp đó là đặt tấm bình phong để ngăn cách.

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp

Phòng ngủ là nơi riêng tư, còn phòng bếp là nơi nấu ăn và là nơi toàn thể gia đình quây quần ăn uống hàng ngày. Vì thế giữa hai không gian sẽ có sự trái ngược nhau nên cần có bố trí hợp lý. Khi cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp sẽ cả căn phòng bị ám mùi thức ăn dầu mỡ kèm theo hơi nóng và người nghỉ ngơi trong căn phòng này dễ nảy sinh ra tâm lý nóng nảy. Cùng với đó thì mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

 
Phòng ngủ hợp phong thủy
Phòng ngủ hợp phong thủy

Khu vực phòng vệ sinh là nơi khá nhạy cảm và có nguồn không khí bẩn. Do đó việc đặt cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh là điều hoàn toàn kiêng kỵ trong phong thủy. Khi đặt cửa phòng ngủ như vậy sẽ khiến trong phòng có nguồn sinh khí không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc của gia đình.

Không đặt 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều tối kỵ nhất trong phong thủy. Khi sinh sống trong phòng các thành viên luôn có cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống và đặc biệt hay đau đầu. Lý do là vì việc tuần hoàn khí sẽ diễn ra chậm hơn và luồng không khí cũ không được thay mới mà sẽ tuần hoàn liên tục.

>>> Đề xuất tham khảo: Phong thủy ứng dụng cho phòng ngủ nhỏ

Lưu ý hướng đầu giường ngủ hợp phong thuỷ

 
hướng đầu giường ngủ hợp phong thuỷ
Hướng giường ngủ hợp phong ngủ

Giường chính là một trong những món đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng ngủ. Vì thế việc đặt đầu giường cũng cần phải đúng theo phong thủy:

 • Không kế đầu giường đối diện với các cửa vì như thế sẽ không đảm bảo an toàn cũng như nguồn khí bên ngoài sẽ hút hết sức lực khi bạn ngủ. Chắc chắn vào sáng mai khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy cơ thể rất mệt mỏi.
 • Nếu đặt đầu giường cạnh bức tường không có khoảng trống để có chỗ tựa vững chắc nhất.
 • Không quay đầu giường về phía nhà vệ sinh vì đó là khu vực nhạy cảm, sinh khí không tốt.
 • Đầu giường không có xà ngang để tránh huyền trầm sát.
Xem chi tiết bài viết: Một số lưu ý đặt hướng giường ngủ hợp phong thuỷ

Màu sắc hợp phong thuỷ phòng ngủ

Màu sắc của phòng ngủ sẽ có nhiều lợi ích đến tâm trạng cũng như sự may mắn của gia chủ. Thông thường trong phòng ngủ sẽ được lựa chọn những loại màu sắc trầm như trắng, kem, vàng nhạt, xanh nhạt, nâu trầm, cam nâu… Đây là những màu sắc dễ chịu, tinh tế khiến cho người ngủ cảm thấy yên tâm hơn và có giấc ngủ nhẹ nhàng hơn.

Màu sắc hợp phong thuỷ phòng ngủ
Màu phòng ngủ hợp phong thủy

Tuy nhiên với những không gian phòng ngủ của trẻ thì bạn cũng nên chọn theo sở thích của các con để tăng tính hiếu động của bé. Việc chọn màu sắc trong không gian phòng ngủ sẽ còn phù thuộc vào nhiều yếu tố vì thế trước hết bạn cần quan tâm đến mệnh để chọn màu phù hợp nhất. Tham khảo bài viết: Ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp

Lưu ý đặt gương trang trí trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ sẽ cần đến gương để phục vụ cho nhu cầu tuy nhiên việc đặt gương trong phòng ngủ cũng cần phải thích hợp. Vì gương cũng là một trong những món đồ vật phong thủy mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Gương nên được đặt trên bàn trang điểm hoặc ở tủ quần áo. Tuy nhiên bạn cũng không nên đặt đối diện phòng ngủ sẽ khiến giấc ngủ của bạn chập chờn, hay giật mình và có cảm giác bất an.

Hơn nữa vào mỗi sáng sớm mai khi tỉnh dậy bạn đang còn mơ hồ thì việc nhìn gương đối diện giường ngủ sẽ rất hoảng sợ. Gương có rất nhiều điều cần kiêng kỵ do đó việc treo gương ở vị trí phù hợp sẽ là điều cần thiết.

Gương không chỉ là đồ vật có công năng để soi mà còn là vật trang trí và là đồ vật phong thủy có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh khí của toàn gia đình. Mỗi phòng cần phải có vị trí lắp đặt gương chuẩn phong thủy nhất.

Đặt cây cảnh hợp với phong thuỷ phòng ngủ

Nhiều gia đình thường chọn trang trí không gian phòng ngủ bằng các loại cây cảnh. Đây là điều khá hợp lý trong phong thủy vì cây xanh sẽ mang lại cảm giác gần gũi với người ở trong phòng. Khi trong phòng có cây xanh thì chúng ta sẽ thấy không gian mát mẻ hơn rất nhiều. Ngoài tác dụng trang trí thì cây xanh cũng góp phần quan trọng trong việc điều hòa không khí trong nhà.

Cây phù hợp đặt trong phòng ngủ
Cây phù hợp đặt trong phòng ngủ

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng đối với các loại cây xanh hấp thụ oxy vào ban đêm và thải ra khí CO2 sẽ khiến bạn bị thiếu oxy. Do đó không nên đặt quá nhiều cây trong phòng, chỉ nên lựa chọn những giống cây nhỏ, có thể hút khí độc như: Lan ý, Oải hương hoặc lưỡi hổ.

Lời kết về phong thuỷ của phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ mang đến nhiều lợi ích tích cực vì thế gia chủ cần có thiết kế phù hợp nhất để mang lại vận mệnh tốt nhất cho gia đình của mình. Nếu như bạn đang cần tư vấn về thiết kế các không gian hợp phong thủy thì hãy liên hệ với Hưng Phát để tìm hiểu rõ hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Tin Tức Phong Thủy

Chọn Màu Sơn Hợp Mệnh Với Gia Chủ Theo Phong Thủy

Chọn màu sơn hợp mệnh được nhiều gia chủ chú trọng nhằm mang lại may...

Tin Tức Phong Thủy

Kinh nghiệm xem tuổi làm nhà để thần tài gõ cửa

Xem tuổi làm nhà sẽ giúp sự nghiệp thăng hoa, gia đình hạnh phúc, sức...

Tin Tức Phong Thủy Tin Tức

Hướng bếp là gì? Lưu ý chọn hướng bếp hợp phong thuỷ

Theo phong thuỷ hướng bếp được xác định là hướng ngược với lưng người nấu,...

Tin Tức Phong Thủy

Phong Thủy Trước Cửa Nhà: Nên & Không Nên làm Gì

Theo phong thủy, mặt tiền của một ngôi nhà là nơi đón nhận vượng khí...

Tin Tức Phong Thủy Tin Tức

Sinh năm 1990 mệnh gì? Phong thuỷ xây nhà tuổi 1990

Sinh năm 1990 mệnh gì? Lưu ý về phong thuỷ xây nhà cho người sinh...

Tin Tức Phong Thủy Tin Tức

Màu sắc của mái tôn liên quan đến phong thủy, bạn đã biết

Theo phong thủy, màu đỏ của mái tôn thuộc hành Hỏa, màu nâu thuộc hành...

Tin Tức Phong Thủy

Nguyên Tắc Xây Dựng Cầu Thang Nhà Ống Chuẩn Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, cầu thang nhà ống có vai trò dẫn khí từ...

Tin Tức Phong Thủy Tin Tức

Phong thủy nhà ở với việc trồng lan quân tử

Phong thủy nhà ở là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Không...

Treo gương trong nhà như thế nào thẩm mỹ, hợp phong thủy

Chiếc gương ắt hẳn không còn xa lạ gì trong đời sống mỗi gia đình...

Xem thêm
Sinh năm 1988 mệnh gì? Tuổi gì? Phong thuỷ xây nhà

Sinh năm 1988 mệnh gì? Lưu ý về phong thuỷ xây nhà. Người tuổi 1988...

Xem thêm
Phong thủy phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Phòng ngủ là chốn rêng tư của mỗi người, là nơi cho chúng ta những...

Xem thêm
Sai lầm khi xây nhà có quá nhiều cửa sổ

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, việc một căn nhà có quá nhiều...

Xem thêm
Mệnh Thủy hợp màu gì – Phong thuỷ xây nhà người mệnh Thuỷ

Nhiều người sẽ băn khoăn không biết mệnh Thủy hợp màu gì? Và câu trả...

Xem thêm
Xây Nhà 2 Năm Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Khi đã có được mẫu thiết kế nhà ưng ý, có sự chuẩn bị về...

Xem thêm
10 mẹo phong thủy nhà ở giúp gia chủ tiền vô đầy túi

10 mẹo phong thủy nhà ở giúp gia chủ tiền vào như nước? Danh sách...

Xem thêm
Phong Thủy Bậc Thềm Nhà: Mang Đến Sức Khỏe, Tài Lộc

Với các công trình nhà ở (nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự…), bậc thềm...

Xem thêm

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh

Công Trình Thi Công

Thi Công Nhà Phố Hiện Đại 5 Tầng Của Anh Thành Chị Ánh Tại Quận 12

Nhà ở không chỉ để ở, mà còn là nơi thể hiện phong cách, cá...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà chị Thức Quận Thủ Đức

Công trình nhà chị Thức_ Quận Thủ Đức...

Công Trình Thi Công

Thi Công Trọn Gói Biệt Thự Vườn Anh Hùng, Bình Phước

Biệt thự nhà vườn cấp 4 là loại hình nhà ở được xây dựng trên...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Thi công trọn gói nhà chị Hà quận 12

Thi công trọn gói mẫu nhà phố tân cổ điển chị Hà tại quận 12...

Công Trình Thi Công

Thi Công Nhà Mặt Tiền Hẻm 652 Phường Hiệp Bình Phước Tp Thủ Đức

Đất thành phố thường có chiều ngang hẹp, nhất là với những con đường hẻm...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà Cô Đát Quận 9

Công trình nhà Cô Đát_ Quận 9...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Minh Quận Thủ Đức

Công trình nhà anh Minh_ Quận Thủ Đức...

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại anh Tâm tại Thủ Đức

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự hiện đại của anh Tâm tại Thủ Đức...

Xem thêm
Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức...

Xem thêm
Thi Công Nhà Anh Dương Ở Long An

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái sân vườn ngày càng được ưa chuộng vì...

Xem thêm
Thi Công Nhà Chị Hằng Tại Long An

Thiết kế, thi công trọn gói nhà Chị Hằng tại Long An...

Xem thêm
Thi công nhà anh thiên quận Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thiên Quận Thủ Đức...

Xem thêm
Thi Công Trọn Gói Biệt Thự Vườn Anh Hùng, Bình Phước

Biệt thự nhà vườn cấp 4 là loại hình nhà ở được xây dựng trên...

Xem thêm
Thi Công nhà anh Thọ tại Bình Dương

Thi công trọn gói nhà anh Thọ tại Bình Dương...

Xem thêm
Thi công trọn gói nhà anh Thọ Quận 12

Công trình nhà anh Thọ_ Quận 12...

Xem thêm
Thi Công Nhà Anh Thi Ở Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Nằm giữa lòng thành phố Thủ Đức, ngôi nhà của anh Đỗ Bá Thi là...

Xem thêm