Fraud Blocker Bí quyết đặt giếng trời trong nhà đẹp, đúng phong thủy

Đặt giếng trời trong nhà phải lưu ý đến phong thủy

Những kiểu nhà phố hiện đại ngày nay rất chuộng thiết kế giếng trời trong nhà, bởi nó mang đến cho ngôi nhà không gian sống thoáng đãng, hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên, giếng trời lại là yếu tố có sự liên quan chặt chẽ đến phong thủy. Bạn đã biết cách đặt giếng trời sao cho hợp phong thủy chưa?

Thiết kế giếng trời trong nhà đẹp, hợp phong thủy
Thiết kế giếng trời trong nhà đẹp, hợp phong thủy

1 Thiết kế giếng trời trong nhà có những ưu điểm gì

Giếng trời trong nhà có tác dụng thông gió, lấy sáng, làm đẹp và nếu bố trí phù hợp nó sẽ là yếu tố giúp gia chủ phát tài phát lộc. Nếu trong nhà có giếng trời, gia chủ sẽ tiết kiệm được tiền điện, tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài để chiếu sáng cho ngôi nhà.

Giếng trời có nhiều hình dạng khác nhau như là hình vuông, hình chữ nhật hay hình bán nguyệt… Những ngôi nhà thiết kế dạng ống sẽ chọn làm giếng trời hình trụ. Còn những ngôi nhà có không gian rộng hơn như biệt thự thì giếng trời có thể sử dụng nhiều kiểu mới lạ, độc đáo khác như xoắn ốc…

Giếng trời nên đặt ở phía Bắc trong nhà
Giếng trời nên đặt ở phía Bắc trong nhà

2 Cách đặt giếng trời trong nhà hợp phong thuỷ nhất

Khi đặt giếng trời trong nhà nên đặt ở phía Bắc, vì đó là hướng luôn mát mẻ. Ngược lại, hướng Đông và Tây sẽ phải đối mặt với lượng nhiệt lớn từ mặt trời vào thời điểm nó mọc và lặn. Còn hướng Nam, các cơn gió mùa hè sẽ là trở ngại, nhưng ngược lại vào mùa đông lại ấm áp hơn. Do vậy nếu bạn muốn đặt giếng trời ở hướng Nam thì nên trồng một loại cây nào đó có tán hơi rộng để che mát mùa hè.

Giếng trời đặt sau nhà không ảnh hưởng nhiều đến khung cảnh chung của cả ngôi nhà, mục đích lắp giếng trời ở đây chỉ là tạo sự thông thoáng và lấy gió. Do vậy cần tìm hướng đặt giếng trời ở những nơi có thể đón nhận nhiều gió như Tây Bắc chẳng hạn.

Ngoài ra, giếng trời sau nhà thường để trần không, do vậy gia chủ sẽ không phải tốn kém chi phí cho vịêc lắp vật liệu che chắn phía trên. Chỉ cần trang trí một chút cho bức tường của giếng với tranh vẽ tường là đã có được một không gian độc đáo, thú vị rồi.

Giếng trời sau nhà nên đặt ở những vị trí đón nhiều gió
Giếng trời sau nhà nên đặt ở những vị trí đón nhiều gió

Nếu như bạn có nhu cầu thiết kế giếng trời trong nhà hợp phong thủy, hãy gọi điện đến số hotline 0908.005.545 để được tư vấn, sửa chữa nhà và nhận được bảng giá sửa chữa nhà chưa có giếng trời thành nhà có giếng trời thẩm mỹ và hợp phong thủy, hoặc nhà đã có nhưng vị trí và thiết kế chưa phù hợp.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh