Fraud Blocker Gợi ý mẹo xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thuỷ 2023

Gợi ý mẹo xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thuỷ

Trước khi xây dựng một căn nhà, việc lựa chọn hướng nhà theo tuổi luôn được đánh giá là vấn đề vô cùng quan trọng. Hướng nhà tốt sẽ quyết định và đảm bảo sự may mắn, khỏe mạnh, gia đình hòa thuận, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Mỗi gia chủ sẽ có bản mệnh khác nhau nên xây nhà theo hướng thế nào cũng sẽ khác nhau. Điều này không phải ai cũng biết và xác định đúng cách. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

hướng nhà theo tuổi

Xem hướng nhà theo tuổi có quan trọng không?

Phong thủy có câu “nhất vị nhì hướng”, tức là cách sắp xếp, bố trí phương hướng luôn giữ vai trọng trong cuộc sống. Đặc biệt trong việc xây dựng nhà cửa, việc lựa chọn hướng nhà sẽ đảm bảo được yếu tố phong thủy và đem lại rất nhiều may mắn cho cuộc sống cũng như là đường công danh của gia chủ.

Hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà trong đó mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính hướng vào nhà. Đây là cách có thể xác định hướng nhà đơn giản và chính xác nhất.

Nếu xét theo phong thủy, hướng nhà là hướng đón các luồng sinh khí vào trong ngôi nhà có tác động đến đời sống hoạ phúc của con người. Giúp mang đến tài lộc, sự sung túc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ ở kiến trúc và cảnh quan mà cần được thiết kế đảm bảo những tiêu chí về phong thủy, về hướng nhà để gia đạo hạnh phúc, yên bình, gia đình phú quý, làm ăn phát đạt.

Một số mẹo xem hướng nhà theo tuổi

Xem hướng nhà theo bát trạch

Mẹo xem hướng nhà theo tuổi

Cung mệnh của con người trong Bát Trạch, được chia thành hai nhóm chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Mỗi nhóm chia thành 4 cung mệnh riêng biệt.

Đông Tứ Mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn nhóm này thường sẽ hợp với các hướng Đông nam, Bắc, Nam, Đông.

Tây Tứ Mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn hợp với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở hợp với Đông tứ trạch và ngược lại hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc nhóm Tây tứ mệnh.

Việc xem nhà theo phong thủy Bát Trạch quan trọng nhất là bạn phải xác định được cung mệnh của mình để hướng nhà được chính xác và chuẩn nhất.

Xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Bạn có thể dựa vào năm sinh âm lịch để xác định cung mệnh của mình bằng cách thực hiện tính theo công thức dưới đây.

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng tất cả các con số lại với nhau. (vd: Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0 =19).

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp xảy ra  Nếu bạn chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh. (vd: Lấy số 19 vừa tính được ở trên là 19/9 = 2.1 dư 2 lấy số dư này tính cung mệnh).

Bước 3: Để xác định cung mệnh bạn tiến hành tra con số vừa tính được theo bảng dưới đây. (vd: Nếu bạn là Nam khi tra theo bảng là Ly thuộc Đông Tứ Mệnh và hợp với các hướng Đông nam, Bắc, Nam, Đông).

Nếu bạn là Nữ khi tra theo bảng là Càn thuộc Tây Tứ Mệnh hợp với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Lưu ý: Nam và Nữ tuy cùng năm sinh nhưng về cung mệnh sẽ có sự khác nhau đôi chút.

Xem hướng nhà theo tuổi thuộc phong thuỷ

huong nha theo tuoi hop phong thuy

Để xem hướng nhà theo tuổi thuộc phong thủy bạn dựa vào 4 hướng chính sau:

 • Hướng Sinh khí: tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, đầm ấm, tốt đẹp trong các mối quan hệ về tình cảm trong gia đình cũng như trong công việc.
 • Hướng Phục vị: Mọi điều không may mắn đều được hóa giải, có một cuộc sống vui vẻ, may mắn và thuận lợi.

Một số hướng xấu theo phong thuỷ cần tránh

Đi cùng với 4 hướng tốt là 4 hướng xấu gia chủ cần lưu ý để tránh trong việc xem phong thủy nhà ở bao gồm:

 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở.
 • Hướng Ngũ quỷ: Cuộc sống thị phi, gặp nhiều khó khăn. Cãi vả, bị ảnh hưởng từ những chuyện không đâu.
 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Dễ hao tài lộc, trắc trể tình duyên, làm việc khó thành, dễ đối mặt với những chuyện không may.

Cách hoá giải khi mua nhà có hướng không hợp với gia chủ

Dù các gia đình rất chú trọng đến yếu tố phong thủy. Nhưng thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể mua hoặc xây dựng được một căn nhà phù hợp với hướng tuổi của vợ chồng bạn. Vì vậy, cùng tham khảo các cách Hưng Phú Thịnh chia sẻ dưới đây để giúp hóa giải trong trường hợp bạn mua nhà có hướng không với tuổi nhé.

Dùng thêm cửa phụ

Cách này được đại đa số các gia đình áp dụng bởi cách làm đơn giản và hiệu quả. Thay vì sử dụng cửa chính, các gia đình chuyển sang dùng cửa phụ nhiều hơn. Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn so với việc sử dụng cửa chính có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào căn nhà.

Việc này cũng có nghĩa như nhà bạn có hai mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi bạn.

Dùng những đồ vật phong thủy

cách hoá giải hướng nhà xấu

Không khó bắt gặp các sản phẩm, đồ vật phong thủy trong các ngôi nhà. Vì chúng vừa mang lại những điều tốt đẹp, vừa hóa giải được yếu tố phong thủy xấu cho gia chủ. Trong việc hóa giải các hướng xấu một số đồ vật phong thủy đá thạch anh, tranh Quan Thế Âm Bồ Tát… các vật phẩm này đều mang nguồn năng lực tích cực và có thể hóa giải xấu thành điều lành cho gia chủ.

Dùng thảm trải

Theo phong thủy, thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính.

cach hoa giai nha huong xau 02

Với những nhà không hợp hướng, không hợp tuổi, sử dụng thảm sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực. Cộng thêm giải pháp này hết sức đơn giản và không tốn nhiều chi phí nên tin chắc hộ gia đình nào cũng có thể áp dụng được.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn hình dáng và màu sắc của thảm Nếu cửa chính nhà bạn có hướng mở Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì vậy nếu là người mệnh Mộc, Thủy bạn nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam ngược lại với người mệnh Hỏa nên dùng thảm đỏ, cam, vàng để hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Dùng gương

Gương cũng là một đồ dùng đơn giản chúng tôi gợi ý đến bạn. Dùng gương và biết cách đặt gương đúng hướng không chỉ hóa giải điều xấu mà còn mang lại tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ. Theo phong thủy, nên đặt gương ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là các vị trí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Dùng gương bát quái

cach hoa giai nha huong xau 01

Một cách khác cũng rất phổ biến và thông dụng đó chính là dùng gương bát quái. Đây là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất, thường được các gia đình treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch.

Nhưng hãy nhớ một số lưu ý khi sử dụng gương để tránh phản tác dụng:

 • Thời điểm tốt nhất để treo gương bát quái là 12 giờ trưa chính Ngọ.
 • Cần làm lễ khai quang khi dùng gương bát quái để phát huy linh lực.
 • Treo gương bát quái nên để hướng phản xạ chiếu ra ngoài, không quay vào trong nhà, không bắn tới nhà khác.

Thực hiện 1 trong các cách trên có thể giúp giúp gia chủ hóa giải điều xấu, hung khí, mang năng lượng tích cực, may mắn về cho căn nhà.

Với những thông tin mà Hưng Phú Thịnh cung cấp trên đây hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về tầm quan trọng của xem hướng nhà theo tuổi và các cách hóa giải sao cho thỏa đáng nhất. Hãy luôn theo dõi để cập nhật thêm nhiều bài viết khác từ chúng tôi nhé!

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh