Fraud Blocker Sửa chữa nhà bếp lựa chọn tốt để thay đổi phong thủy

Sửa chữa nhà bếp lựa chọn tốt để thay đổi phong thủy

Bếp ăn là một trong những nơi có vai trò đặc biệt quan trọng trong căn nhà. Không chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình mà nó có vai trò phong thủy rất lớn. Để có những sự lựa chọn đúng đắn khi tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa nhà bếp bạn cần chú ý đến rất nhiều vấn đề khác nhau.

Tìm hiễu kỹ trước khi tiến hành để tạo được căn bếp hợp phong thủy giúp gia chủ làm ăn phát tài, gia đình êm ấm, hạnh phúc là mong muốn của rất nhiều người. Dưới đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua:

1 Chọn vị trí tốt cho nhà bếp để tạo thêm sinh khí

Bếp là nơi có phong thủy rất tốt nếu biết căn sắp xếp, đây là nơi hội tụ sinh khí mạnh, luôn là nơi chứng kiến những phút giây hạnh phúc, quây quần bên nhau của gia đình. Vì vậy cần chọn vị trí thích hợp để phát huy tối đa sinh khí có được từ nhà bếp.

Chọn vị trí tốt cho nhà bếp để tạo thêm sinh khí
Chọn vị trí tốt cho nhà bếp để tạo thêm sinh khí
  • Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh: nhà vệ sinh có nhiều tạp khí làn ảnh hưởng đến sinh khi, bếp mang tính hỏa nhà vệ sinh có nước, tính thủy khắc nhau. Mặt khác, để đảm bảo vệ sinh thì 2 phòng này không nên để cạnh nhau.
  • Không đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ: Không có lợi cho sức khỏe
  • Không đặt bếp dưới sà ngang của nhà: Đây là điều đăch biệt kiêng kỵ, vừa không hợp phong thủy vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, “Xà ngang đè lên trên, tất bất lợi”.
  • Không đặt bếp ở nơi dễ nhìn thấy, không được để bếp thông với của chính: về phong thủy sẽ dễ dẫn đến hao tồn tiền tài.
  • Kiêng đặt bếp ở vị trí hướng gió, bếp không có điểm tựa.
Tham khảo thêm ở bài viết: Những kiêng kỵ phải biết khi sửa chữa nhà bếp.

2 Sắp xếp căn bếp ngăn nắp, hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chon vị trí phù hợp cho căn bếp thì việc sắp xếp các vật dụng cũng có vai trò rất quan trọng. Mỗi một vật dụng đều có môt vai trò và tính chất riêng biệt, vì thế cần xó sự sắp xếp hợp lý để tạo nên tổng thể ôn hòa.

Bố trí đồ dùng hợp lý và cần chú ý phong thủy
Bố trí đồ dùng hợp lý và cần chú ý phong thủy
  • Kiêng đăt gương trong bếp: bếp mang tính hỏa còn gương mang tính thủy xung khắc nhau, gương sẽ hút sinh khí của bếp. Hiện tượng này được người xưa gọi là “Thiên môn hỏa” túc gia đình dễ gặp tai họa.
  • Không đặt bàn thờ ông táo ở hướng Bắc: Nên đặt bàn thờ Táo quân trùng vơi hướng bếp hoặc nếu bếp nhỏ không thể đặt được thì nên đặt ở gần đó nhưng tuyệt đối ko được đặt gần nước. Ngũ hành của Táo quân là “Hỏa” nên đặt ở hướng Nam “Hỏa”, hỏa sinh hỏa sẽ vượng.
  • Chọn hướng lành để đặt tủ lạnh trong gian bếp: Tủ lạnh có sự vận hành của máy móc, dễ gây chấn động. Vì vậy không được đặt ở vị trí dữ gây kích động các sao dữ, gây rối, phá hoại sự hòa thuận, ấm cúng, sung túc của gia đình.
  • Kiêng đặt hũ gạo ở hướng Đông: Hũ gạo được xem như là kho chứa đựng tài sản của cả gia đình, vì thế phải chọn hướng phù hợp để giữ tài sản tốt và có điều kiện sinh sôi, nảy nở.

3 Lựa chọn màu sắc hợp với gia chủ

Màu sắc là yếu tố mang tính thẩm mỹ, tác động trực tiếp, đầu tiên khi nhìn thấy. Lựa chọn màu sắc không chỉ theo ý thích mà cũng cần hợp phong thủy và hợp với vận mệnh gia chủ. Màu sắc của trần và nền nhà bếp: nên sử dụng trần màu sáng, sàn màu tối để tạo cảm giác trọng tâm vững vàng.

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng
Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng

Chọn màu theo hướng bếp: Hướng bắc nên dùng gam màu ấm áp để tăng nhiệt, Hướng Đông và Nam nên chọn màu tạo cảm giác mát mẻ.

+ Phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Thủy: màu lam, đen, xám

+ Phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa: màu đỏ, phấn hồng, cam

+ Phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Kim: màu trắng, vàng kim, bạc

+ Phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Mộc: màu xanh lục

+ Phong thủy ngủ hành thuộc mệnh Thổ: màu vàng, nâu màu cà phê

Ngoài những vấn đề lưu ý đã nêu trên, khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà bếp, gia chủ nên xem kỹ về ngày khỏi công và xem kỹ về các vấn đề có liên quan đến tuổi tác của gia chủ.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh