Fraud Blocker Sinh năm 1999 mệnh gì? phong thuỷ xây nhà người tuổi mão 2023

Sinh năm 1999 mệnh gì? phong thuỷ xây nhà người tuổi mão

Trong phong thủy, các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên – Địa – Nhân. Tương ứng với việc xây nhà, bên cạnh các yếu tố thiên thời, địa lợi thì tuổi tác, mệnh hành của gia chủ cũng tác động không nhỏ đến phong thủy nhà cửa, vượng khí. Vậy “người sinh năm 1999 mệnh gì”. Phong thủy, hướng nhà nào tốt, đem lại may mắn cho người sinh năm 1999? Theo dõi bài viết của Hưng Phú Thịnh để biết thêm chi tiết nhé!

sinh năm 1999 mệnh gì

Người sinh năm 1999 mệnh gì? Khắc mệnh nào?

Những người sinh năm 1999 theo năm âm lịch là tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (tức Đất trên thành) có ngày sinh dương lịch từ 16/2/1999 đến 4/2/2000. 1999 thuộc năm âm lịch Kỷ Mão hay còn gọi là tuổi con mèo.

Theo Ngũ Hành Sơn, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa. Và tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Một số thông tin về người sinh năm 1999

Tính cách của người tuổi Kỷ Mão 1999 là những người thông minh, lanh lợi có những phẩm chất tốt đẹp. Những người tuổi Mão không thích tranh giành hay cãi cọ nên trong mọi tình huống, họ luôn cư xử có chừng mực, không làm mất hoà khí với mọi người xung quanh. Do đó, người tuổi Mão đặc biệt được mọi quý mến với tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa. Ngoài ra, họ còn là người khá mơ mộng, không thích bị bó hẹp trong một tiêu chuẩn nào cả. 

Người sinh năm 1999 giàu lòng nhân ái và dễ đồng lòng với cảm xúc của người khác. Họ sẵn sàng lắng nghe, che chở và bao dung với mọi người. Đây là một nét tính cách rất đẹp người tuổi Kỷ Mão.

Xem thêm một số thông tin hữu ích khác:

Sinh năm 1999 hợp với tuổi nào

Trong làm ăn: Người sinh năm 1995 sẽ hợp với các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân.

Trong hôn nhân: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần. Nếu kết hôn với những tuổi này mọi khía cạnh trong hôn nhân sẽ viên mãn, suôn sẻ và hạnh phúc.

Tuổi kỵ với Kỷ Mão là các tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Dậu, Bính Tý và Quý Dậu.

Phong thuỷ xây nhà cho người sinh năm 1999

Theo phong thủy, có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ… Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Một số tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2021 gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

Bên cạnh đó, cũng nên chọn ngày động thổ tốt để xây nhà vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ. Tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ nên chọn ngày động thổ thuộc hành hỏa hoặc hành thổ bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ.Tránh chọn ngày Dậu để động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi của gia chủ. Tránh chọn ngày 5, 14, 23 âm lịch động thổ bởi đó là ngày nguyệt kỵ. Sau khi chọn được ngày đẹp thì chọn giờ tốt trong ngày để khởi công như giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ , Đại An.

Màu sắc phù hợp với người có năm sinh 1999

Phong thuỷ xây nhà tuổi 1999

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp với 2 mảng màu chính là Hỏa và màu Thổ:

Hợp màu hành Hoả: gồm các màu đỏ, cam, hồng, tím. Khi chọn các màu sắc thuộc mệnh Hỏa trong thiết kế xây dựng nhà, phòng làm việc, trang trí nội thất sẽ giúp gia chủ xua tan đi nguồn năng lượng xấu và tiêu cực.

Hợp màu hành Thổ là màu nâu, nâu vàng. Bạn cần lưu ý các màu tương hợp để chọn màu sắc cho nhà ở, xe, nội thất phù hợp mang lại may mắn.

Người mệnh Thổ không hợp với màu hành Thuỷ và hành Mộc như các màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây. Theo phong thủy, các màu này sẽ gây nhiều trở ngại, vận hạn xấu cho những người sinh năm 1999.

Chọn hướng nhà thích hợp cho người sinh năm 1999

huong hop tuoi 1999

Ngoài việc tìm hiểu 1999 mệnh gì? Xem hướng nhà theo phong thủy là một trong các cách tốt nhất để thu hút vượng khí, cát khí tốt lành đến với gia đình. Công việc và sự nghiệp của gia chủ ổn định và phát triển, cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Với nam mạng:

  • Hướng tốt là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát).

Với nữ mạng:

  • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại), Đông (Lục Sát).

Do đó, bạn nên chọn các hướng tốt để xây dựng nhà, bài trí các phòng chức năng cho hợp tuổi hợp phong thủy, đồng thời cũng xác định những hướng xấu cần tránh. Đề phòng vận xui, công danh sự nghiệp trắc trở.

Phong thuỷ về nội thất đối với người sinh năm 1999

phong thuy noi that tuoi 1999

Phòng khách là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong một ngôi nhà. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí sự may mắn, phú quý cho gia chủ.

Theo phong thủy, hướng phòng khách tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Mão là hướng Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y). Phòng khách được đặt trong bốn hướng tốt này thì những điều tốt lành sẽ đến với người sinh năm 1999.

phong thuy noi that tuoi 1999 01

Người sinh năm 1999 để có phòng bếp vừa đáp ứng yếu tố phong thủy vừa mang lại căn bếp hiện đại, tiện nghi gia chủ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Các hướng tốt Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên y), Nam (Diên niên), Bắc (Phục Vị).
  • Các hướng xấu như Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt mệnh).
  • Gia chủ tuổi mão nên chọn các màu sắc trong gian bếp như màu đỏ sậm (hỏa) hoặc màu vàng (thổ).

phong thuy noi that tuoi 1999 02

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ trong phòng ngủ của người sinh năm 1999 mệnh Thổ nên ưu tiên ở hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tránh các hướng xấu như Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Hy vọng những thông tin về phong thủy, hướng xây dựng nhà, màu sắc phù hợp cho câu hỏi người sinh năm 1999 mệnh gì? mà chúng tôi đã đề cập sẽ là thông tin hữu ích cho bạn tham khảo và áp dụng vào ngôi nhà thực tế của mình để mang đến tài lộc, công danh, sức khỏe. Nếu như bạn cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ ngay Hưng Phú Thịnh để lựa chọn được thiết kế nhà hợp với phong thủy nhé.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh