Fraud Blocker Có nên trồng Lan Quân Tử trong nhà ở hay không? Tại sao?

Phong thủy nhà ở với việc trồng lan quân tử

Phong thủy nhà ở là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Không chỉ ở cách bày trí đồ dùng trong nhà, hướng nhà… mà còn ở cả việc nên trưng loại cây gì để mang về phú quý, thịnh vượng. Theo đó, lan quân tử là loại cây nằm trong diện ưu tiên lựa chọn với nhiều người.

 lan quan tu mang lai may man tai loc trong phong thuy nha o 1507772595 1

Hình ảnh cây Lan quân tử

Lan quân tử có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó lan qua Nhật Bản. Tại Việt Nam, người ta còn gọi nó với cái tên khác là lan huệ cam, lan huệ đỏ. Trong phong thủy nhà ở, lan quân tử tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ của con người dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào bởi loại cây này có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt.

Trưng cây cảnh thế nào cho hợp phong thủy nhà ở là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ở đây, lan quân tử được lựa chọn bởi bên cạnh sức kiên cường (như đã nói ở trên), nó còn thể hiện sự đầm ấm, vương giả, phú quý và thịnh vượng.

Lan quân tử trong phong thủy nhà ở đặt ở mỗi vị trí sẽ mang thêm nhiều ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như trồng hay đặt một chậu trước cửa biểu thị cho phong cách quân tử của gia chủ; đặt bên trái bàn làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn;… thậm chí đặt trước cửa nhà vệ sinh cũng mang lại điều tốt lành đó là hấp thụ, chuyển hóa khí độc và tạo môi trường thông thoáng cho cả gia đình.

Vào dịp Tết, nhiều gia đình Việt luôn ưu tiên chọn loại cây này để trưng bày trong ngôi nhầ của mình với mong muốn về một năm may mắn, thịnh vượng và phát tài.

 lan quan tu nen trong o truoc nha 1507772595

Lan quân tử được trồng trước nhà. 

Bạn có thể chọn mua một chậu lan quân tử ở rất nhiều tiệm hoa, cây cảnh hoặc mua hạt giống về gieo trước nhà, trong chậu… Với đặc điểm chịu được thời tiết khắc nghiệt nên loại cây này có thể sống cả trong tiết lạnh của mùa đông lẫn cái nóng oi bức của ngày hè.

Tham khảo: Những loại cây trồng trong vườn nhà mang đến may mắn, tài lộc

Từ những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ có thêm được một lựa chọn mới trong vấn đề lựa chọn cây cảnh sao cho hợp với phong thủy nhà ở cũng như trang trí, tạo cảnh quan đẹp cho “chốn thân thương” của cả gia đình.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh