Fraud Blocker Muốn xây nhà hợp phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Muốn xây nhà hợp phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Phong thủy nhà ở đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của cả gia đình bạn. Theo đó, xây nhà hợp phong thủy là điều cần lưu tâm trước khi quyết định đổ móng xây dựng “ tổ ấm” mới cho gia đình mình. Những thông tin sau sẽ cực hữu ích cho bạn!

1 Chọn ngày giờ xây nhà

Đều mà gia chủ phải lưu ý đầu tiên đó là ngày, giờ động thổ sao cho hợp với tuổi tác của mình. Trong trường hợp bắt buộc phải thi công mà gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn vợ hoặc người thân trong gia đình hợp tuổi đứng ra báo cáo tổ tiên. Việc xây nhà mà không chú ý ngày, giờ động thổ theo phong thủy nhà ở là đặc biệt cấm kỵ.

Xây nhà phải chú ý ngày, giờ động thổ sao cho hợp tuổi với gia chủ
Xây nhà phải chú ý ngày, giờ động thổ sao cho hợp tuổi với gia chủ

2 Chọn hướng nhà phù hợp

Bên cạnh ngày, giờ động thổ thì hướng nhà, hướng cửa chính cũng là yếu tố quan trọng mà gia chủ phải thận trọng xem xét. Theo đó, hướng nhà phải bố trí sao cho vừa hợp với tuổi của gia chủ vừa thuận hướng đón tài vận vào nhà. Chọn sai hướng xây nhà có thể khiến gia đình gặp đại họa, tài vận mãi không vào được mà lại cứ hao của, hao tài, mãi chẳng thể phất lên.

Trong phong thủy nhà ở, bếp nên được thiết kế theo kiểu “họa tung hướng cát”. Tức là đặt ở chỗ xấu và hướng tới chỗ tốt. Theo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy, bếp đặt giữa 2 phòng ngủ là điều đại kỵ. Bên cạnh đó, không nên xây bếp ở gần phòng ngủ, nhà vệ sinh hay khu vực thờ cúng tổ tiên.

Cẩn trọng trong thiết kế nhà bếp
Cẩn trọng trong thiết kế nhà bếp

3 Chọn màu sắc nhà phù hợp

Xây nhà hợp phong thủy cần chú ý đến một vấn đề khác đó là màu sắc của căn nhà. Xu hướng chung của nhiều gia chủ hiện nay là thuận theo thẩm mỹ. Tuy nhiên, thẩm mỹ đẹp chưa chắc đã mang lại may mắn.

Do vậy, khi chọn màu sắc cho căn nhà cần chọn màu hợp với bản mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, cũng có thể cân nhắc dựa vào vài yếu tố khác như hướng nắng, hướng nhà,.v.v.

Màu sắc căn nhà cũng cần hợp với bản mệnh của gia chủ. 
Màu sắc căn nhà cũng cần hợp với bản mệnh của gia chủ. 

Xây nhà, xây tổ ấm và xây cả tương lai của bản thân và cả gia đình. Chính vì thế, chú trọng vấn đề phong thủy luôn là điều cần thiết. Đừng để đến khi đại họa ập đến rồi có hối cũng không kịp! Xây nhà hợp phong thủy chỉ với 4 yếu tố trên, đâu có gì là khó khăn phải không nào?

Tham khảo: Báo giá thi công nhà thô & Bảng giá thi công nhà trọn gói tại HCM của Hưng Phú Thịnh

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh