Fraud Blocker Kinh nghiệm chọn màu mái tôn phù hợp với phong thủy nhà ở

Màu sắc của mái tôn liên quan đến phong thủy, bạn đã biết

Cứ ngỡ hướng nhà, màu sơn và những sắp xếp bên trong ngôi nhà mới liên quan đến phong thủy, không ai ngờ rằng màu sắc của mái tôn cũng ảnh hưởng đến tiền tài và sự thịnh vượng của gia chủ.

Theo phong thủy, màu đỏ của mái tôn thuộc hành Hỏa, màu nâu thuộc hành Thổ, 2 hành này thích hợp cho những kiến trúc biệt thự truyền thống. Còn màu xanh thuộc hành Mộc, nó thích hợp với các nhà vườn nghỉ dưỡng kiểu hiện đại. Do vậy, tùy theo vị trí và đặc điểm của từng ngôi nhà mà gia chủ nên chọn màu sắc và kiểu cách tấm mái sao cho phù hợp, lại vừa thẩm mỹ và tạo tính hài hòa.

Mái tôn màu đỏ phfu hợp ngôi nhà truyền thống
Mái tôn màu đỏ phfu hợp ngôi nhà truyền thống

Nhà phố hiện đại thường nằm trong đô thị, những khu vực có ít cây xanh và các nhà sẽ nằm san sát với nhau. Với đặc điểm nói trên, các loại mái thái, mái bằng, mái chéo khá được ưa chuộng. Trong đó, mái thái tạo sự lưu thông sinh khí tốt, mái chéo tạo vẻ bề thế cho công trình…

Về màu sắc, nên chọn mái có màu lịch lãm để giảm bớt không khí nóng bức vào mùa hè. Những tông màu như nâu trầm, bạc ánh kim, xanh đen… là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến sự quý phái, sang trọng cho những ngôi nhà phố nổi bần bật giữa những ngôi nhà xung quanh.

Màu nâu trầm của mái tôn phù hợp với nhà phố hiện đại
Màu nâu trầm của mái tôn phù hợp với nhà phố hiện đại

Không như nhà phố phải nằm giữa lòng thành phố đông đúc, biệt thự thường là những nơi có không gian rộng lớn và thoáng đãng, chính vì thế mà gia chủ có sự  thoải mái hơn khi sử dụng loại mái nào. Có thể là mái Á Đông nhưng cũng có thể là mái châu Âu vô cùng sang trọng.

Tuy nhiên, chọn mái gì thì mái, gia chủ cũng phải quan tâm đến sự phù hợp phong thủy. Đối với biệt thự, gia chủ nên chọn những tấm mái có màu đỏ biểu tượng cho sự tràn trề năng lượng hoặc màu nâu biểu tượng cho sự trường tồn và thịnh vượng.

Còn theo quan niệm Á Đông, màu sắc mái nhà hợp với mạng gia chủ sẽ mang lại điều may mắn và tốt lành. Màu đỏ thuộc hành Hỏa và màu nâu thuộc hành Thổ – đều là những màu phù hợp cho căn nhà biệt thự. Nhưng nếu gia chủ muốn phá cách, vậy có thể chọn những màu tương đối hợp phong thủy như màu bạc thuộc hành Kim, màu xanh lục thuộc hành Mộc, màu đen thuộc hành Thủy…

Mái tôn giả ngói màu xanh lục hợp với kiểu nhà biệt thự
Mái tôn giả ngói màu xanh lục hợp với kiểu nhà biệt thự

Nhà vườn nghỉ dưỡng là kiểu thiết kế giúp gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nhà có sử dụng những vật liệu gần gũi với thiên nhiên và có thiết kế thuần Việt với những lá cây, hàng rào và khóm hoa xung quanh… Do vậy, khi sử dụng mái tôn đòi hỏi phải có sự đồng điệu và phù hợp.

Trong các màu tôn hiện hành thì màu xanh lục (thuộc hành Mộc) là màu số 1 cho thiết kế nhà vườn nghỉ dưỡng. Màu sắc này giúp cân bằng cảm xúc cho gia chủ, mang đến một không gian nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

Màu tôn thuộc hành Mộc hợp phong thủy với những kiểu nhà vườn nghỉ dưỡng
Màu tôn thuộc hành Mộc hợp phong thủy với những kiểu nhà vườn nghỉ dưỡng

Bạn đang muốn xây dựng nhà phố, biệt thự hay nhà nghỉ dưỡng? Bạn đã biết sử dụng mái tôn màu nào và kiểu nào phù hợp chưa? Nếu chưa, hãy liên hệ với dịch vụ xây dựng trọn gói của chúng tôi để biết thêm thông tin và được tư vấn cách lựa chọn mái tôn hợp phong thủy.

Không chỉ là mái tôn, mà tất cả những gì liên quan đến phong thủy nhà ở đều được các chuyên gia của Hưng Phú Thịnh chia sẻ nhiệt tình, để ngôi nhà sau khi xây xong không chỉ đẹp, bền mà còn hợp phong thủy nữa.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh