Fraud Blocker Sinh năm 1990 mệnh gì? Phong thuỷ xây nhà tuổi 1990

Sinh năm 1990 mệnh gì? Phong thuỷ xây nhà tuổi 1990

Người sinh năm 1990 mệnh gì? phong thủy, hướng nhà tốt được xem là các yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong việc xây dựng nhà cửa cũng như trong cuộc sống. Bởi thế, nếu gia chủ nào sinh năm 1990 đang có ý định làm nhà vào trong khoảng thời gian sắp tới thì phải lưu ý, tìm hiểu thật kỹ trước khi khởi công nhé. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho việc xây dựng ngôi nhà tương lai của bạn.

người sinh năm 1990 mệnh gì
Người sinh năm 1990 mệnh gì

Người sinh năm 1990 mệnh gì? Khắc mệnh nào?

  • Người sinh năm 1990 xét theo âm lịch là người tuổi Canh Ngọ (cầm tinh con Khỉ). Theo lịch dương họ là những người có ngày sinh từ 27/01/1990 đến 14/02/1991.
  • Người sinh năm 1990 mang mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ (tức Đất đường đi).
  • Theo Ngũ Hành Sơn, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa. Đồng thời, tương khắc mệnh Thủy, Mộc.

Một số thông tin về người sinh năm 1990

Người tuổi Canh Ngọ là những người thường có tính tình rộng mở, dễ đón nhận các tư tưởng mới không cố chấp đi theo lối mòn cũ. Sự thành công từ tuổi này đến từ tính cách dễ thích ứng, giỏi ngoại giao, đối đáp giỏi, có sự quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở. Họ cá tính và chân thành nên có nhiều bạn bè ngưỡng mộ và chân quý. Tuy nhiên, do là người sống hướng ngoại nên họ không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán. Họ rất thích đi xa nhưng tính cách lại không muốn gắn bó và không dừng ở đâu lâu được, đây là nhược điểm lớn mà người tuổi Canh Ngọ 1990 cần thay đổi để được nhiều người quý mến hơn.

Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào

  • Trong làm ăn: Người sinh năm 1990 hợp với các tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu.
  • Trong hôn nhân: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn là các tuổi tương hợp mà người sinh năm 1990 nên ưu tiên lựa chọn để có cuộc sống hôn nhân tốt đẹp, hạnh phúc, công danh, sự nghiệp phát triển.
  • Tuổi kỵ với Canh Ngọ 1990 là các tuổi Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ.

Phong thuỷ xây nhà cho người sinh năm 1990

Theo phong thủy, các yếu tố như Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ… là các yếu tố vô cùng quan trọng để gia chủ xem xét xây dựng nhà cửa sao cho hợp tuổi. Nếu những người sinh năm 1990 xây nhà đúng vào năm tuổi hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc thì gia đình sẽ gặp phải rất nhiều trắc trở và không may mắn. Do đó, trước khi tiến hành động thổ, xây cất nhà cửa gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ xem tuổi của mình có vi phạm với tuổi đại kỵ hay không nhé.

Màu sắc phù hợp với người có năm sinh 1990

Người sinh năm 1990 mệnh gì? nên chọn và tránh các màu nào khi xây dựng nhà cửa, trang trí và thiết kế nội thất.

Màu bản mệnh: Theo phong thủy, người có bản mệnh thuộc hành Thổ nên sử dụng màu sắc mang hành Thủy như xanh đại dương, đen. Bởi năng lượng Thủy sẽ giúp cho người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 đảm bảo được cuộc sống vui vẻ, may mắn, tích cực.

Màu tương sinh: Những màu sắc mang mệnh Thổ như vàng, nâu đất là những màu người sinh năm 1990 nên sử dụng. Việc sử dụng các màu sắc này sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng tốt cho gia chủ từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

Màu tương khắc của tuổi Nhâm Thân: Một điều cần hết sức lưu ý là tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 cần tránh xa những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây,… Bởi trong ngũ hành tương khắc thì có Mộc khắc Thổ. Do vậy, trong mọi vật dụng trang trí nhà cửa, nội thất,… bản mệnh cần tránh xa để không gây cản trở, ức chế năng lượng.

Phong thuỷ xây nhà người sinh năm 1990
Màu sắc phù hợp với người có năm sinh 1990

Chọn hướng thích hợp cho người sinh năm 1990

Xem hướng nhà theo phong thủy là một trong các cách thu hút tài lộc, tình cảm, công danh và sức khỏe cho gia đình.

Với nam mạng:

  • Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
  • Hướng xấu:  Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Với nữ mạng:

  • Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).
Chọn hướng thích hợp cho người sinh năm 1990
Chọn hướng nhà thích hợp cho người sinh năm 1990

Phong thuỷ về nội thất đối với người sinh năm 1990

1990 mệnh gì? Phòng khách cho người sinh năm 1990 là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong một ngôi nhà. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách sẽ có tác động rất lớn đến tài vận, cát khí cho gia chủ.

Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt phòng khách ở những hướng tốt như: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc(Phục Vị), Đông (Thiên Y) để mang lại nhiều may mắn, đại cát đại lợi, thịnh vượng cho cả gia đình.

Về màu sắc, theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Canh Ngọ 1990 là các gam màu thuộc tông màu vàng như vàng thổ hoàng, vàng chanh, vàng kim, vàng kem, hay sử dụng các màu sắc mang hành Thủy như xanh đại dương, đen…Đấy là những gam màu mà tuổi Canh Ngọ nên lấy làm chủ đạo trong phối màu sơn cho phòng khách nhà mình để mang lại nguồn năng lượng tốt, may mắn và an nhiên.

Phong thuỷ nội thất người sinh năm 1990
Phong thủy phòng khách cho người tuổi ngọ 1990

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là khu vực để mọi người sum họp, ăn uống và thư giãn. Vì vậy, bên cạnh yếu tố như bài trí bố cục trong căn bếp như đảm bảo hợp lý, logic, tiện nghi, dễ sử dụng thì yếu tố phong thủy cũng rất được xem trọng:

Hướng tốt: Hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).

Màu sắc trong gian bếp tuổi Canh Ngọ nên chọn các màu đỏ sậm (Hỏa) hoặc màu vàng (Thổ) để có cuộc sống đủ đầy, sung túc, vui vẻ.

Đối với mỗi thiết kế nhà đẹp, nếu như phòng khách thể hiện bộ mặt, cá tính của gia chủ thì phòng ngủ lại là nơi thư giãn và thể hiện cuộc sống, sự hạnh phúc của cả gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy cho người sinh năm 1990 nên ưu tiên các hướng như Bắc, Đông Nam, Đông hoặc Nam và hạn chế các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Nếu như đáp ứng các hướng này gia chủ sẽ có được nhiều may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.

Đối với những người sinh năm Canh Ngọ 1990 thì nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc cho phòng ngủ hợp với cung mệnh này. Những màu được ưu tiên sử dụng đó là những gam màu nâu, vàng đất. Ngoài ra còn có thể lựa chọn thêm những gam màu thuộc mệnh Hoả như đỏ, cam, hồng, tím… Với những gam màu nóng như thế này cần chú ý lựa chọn tiết chế và pha trộn màu sắc cho phù hợp.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi ngọ 1990
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi ngọ 1990

Trên đây là những thông tin về câu hỏi sinh năm 1990 mệnh gì? hướng xây dựng nhà, màu sắc phù hợp cho người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ. Hy vọng bài viết mà Hưng Phú thịnh cung cấp có thể giúp bạn chọn được hướng nhà tốt, bài trí nội thất sao cho hợp mệnh, hợp phong thủy để mang lại sự may mắn, hưng thịnh, phú quý cho cả gia đình. Nếu như cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ ngay Hưng Phú Thịnh để lựa chọn được thiết kế nhà hợp với phong thủy nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh