Fraud Blocker Những gợi ý về màu sơn tường khi xây hoặc sửa chữa nhà 2023

Những gợi ý về màu sơn tường khi xây hoặc sửa chữa nhà

Ông bà ta có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, song ngày nay thì không chỉ “gỗ” mà ngay cả “nước sơn” cũng rất cần được coi trọng. Đối với việc xây mới hoặc sửa chữa nhà, chọn màu sơn tường vừa góp phần vào vẻ đẹp của ngôi nhà, vừa ảnh hưởng đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Sau đây là một số tông màu sơn tường đẹp mà Hưng Phú Thịnh muốn gợi ý cho các bạn.

Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích không lớn lắm thì cách tốt nhất là sử dụng sơn tường và nội thất có tông màu sáng như màu kem, vàng nhạt… Điều này khiến không gian có vẻ rộng rãi, thoáng đãng hơn, đồng thời đem lại cảm giác gần gũi, dễ chịu.

Tường nhà sáng màu làm tăng cảm giác thân thiện và thoải mái
Tường nhà sáng màu làm tăng cảm giác thân thiện và thoải mái

Đối với những người yêu thích phong cách sang trọng, lịch lãm, đẳng cấp thì thì những gam màu sẫm là ưu tiên hàng đầu trong việc trang trí nhà cửa. Và một khi đã áp dụng sơn tường tối màu thì lưu ý nên kết hợp với đồ nội thất màu trắng hoặc có tông sáng hơn để khiến căn phòng không quá u ám.

Sơn tường màu tối mang lại nét cá tính và đẳng cấp
Sơn tường màu tối mang lại nét cá tính và đẳng cấp

Những gam màu nóng như vàng, cam, đỏ luôn khiến những ai ở đây có cảm giác ấm áp và dồi dào sinh lực. Sơn tường màu này đặc biệt thích hợp với khu vực có nhiệt độ lạnh như Đà Lạt hoặc miền Bắc nước ta.

Bảng màu nóng – lạnh
Bảng màu nóng – lạnh
Căn phòng ấm cúng hơn với gam màu nóng
Căn phòng ấm cúng hơn với gam màu nóng

Ngược lại với trường hợp trên, gam màu lạnh bao gồm những màu như xanh, đen, xám… Chúng mang đến cảm giác dịu mát cho nên sẽ vô cùng phù hợp với các bạn yêu thích thiên nhiên, độc lập về suy nghĩ, kín đáo và có chút gì đó kín đáo.

Chọn sơn tường màu lạnh nếu bạn ở xứ nóng
Chọn sơn tường màu lạnh nếu bạn ở xứ nóng

Bên cạnh các yếu tố trên, tùy theo tuổi của gia chủ mà nên chọn màu sắc trang trí như thế nào cho hợp phong thủy xây dựng. Sau đó áp dụng cách sơn nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm để hoàn tất diện mạo của ngôi nhà. Những vấn đề này sẽ được các chuyên gia tư vấn kỹ càng và cho ra phương án tối ưu nhất nếu bạn thuê dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín hoặc dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh