Fraud Blocker Màu sơn – yếu tố quyết định độ rộng chật của ngôi nhà 2023

Màu sơn – yếu tố quyết định độ rộng chật của ngôi nhà

Không phải cứ diện tích lớn thì nhà sẽ rộng, và ngược lại không phải diện tích khiêm tốn là nhà sẽ chật. Nhà rộng hay chật còn tùy thuộc vào màu sơn và cách phối màu sơn bên trong nhà ra sao nữa. Bỏ túi những bí quyết sau đây để có được một không gian sống rộng rãi, thoáng đãng dù cho diện tích có “eo hẹp” đến mấy.

Tham khảo bài viết: Báo giá xây nhà trọn gói

Về việc lựa chọn màu sơn hiện nay người ta lựa chọn theo 2 hướng: Một là theo phong thủy, gia chủ chọn màu sơn hợp với tuổi của mình để sơn nhà và hai là chọn màu sơn theo sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Diện tích nhà rộng thì chọn sao cũng được, nhưng nếu diện tích nhà quá khiêm tốn, chọn màu sắc không phù hợp sẽ khiến căn nhà trở nên chật chội hơn.

Màu sơn phải cho nhà có diện tích nhỏ phải là màu tươi sáng
Màu sơn phải cho nhà có diện tích nhỏ phải là màu tươi sáng

Đối với trường hợp thứ nhất, nếu màu bạn đang sơn là hợp phong thủy nhưng lại không hợp với ngôi nhà có diện tích chật, vậy bắt buộc phải sơn lại. Màu sơn hợp phong thủy chắc chắn không chỉ có mỗi một màu mà bạn đang sơn mà sẽ có nhiều màu khác nữa. Giải pháp là chọn ra màu nào sáng nhất, tươi trẻ nhất để sơn lại tường.

 

Đối với trường hợp thứ hai, nếu bạn thích màu nâu nhưng nhà bạn quá chật, màu nâu sẽ khiến cho căn nhà tối tăm, u ám và chật chội hơn. Vậy thì bạn phải hi sinh màu mình thích để chọn màu sáng cho căn nhà. Bởi nếu bạn được sống trong không gian có màu bạn yêu thích, nhưng cảm giác lại luôn chật chội thì bạn có cảm thấy thoải mái, dễ chịu được không? Những màu sáng khác có thể bạn không thích nhưng ít ra cũng không ghét, đổi lại bạn có được không gian thoáng đãng hơn, bạn chọn cái nào?

Tham khảo bài viết: 

Một mình màu sơn thôi thì không mang yếu tố quyết định đến độ rộng của căn nhà, bởi nó còn liên quan đến các yếu tố khác ở bên trong nữa, như là đồ nội thất chẳng hạn. Lời khuyên cho những gia đình có diện tích chật hẹp là không được màu mè, hãy có tính nhất quán khi lựa chọn màu. Nghĩa là trong một căn nhà quá nhỏ đừng có sử dụng nhiều màu. Bạn nghĩ mà xem, tường một màu, bàn ghế một màu, nền một màu, trần một màu và kể cả những chi tiết trong nhà cũng một thứ một màu, riêng nhìn thôi cũng đã hoa mắt chóng mặt rồi.

Tạo sự nhất quán giữa màu sơn và màu nội thất
Tạo sự nhất quán giữa màu sơn và màu nội thất

Hãy tạo ra sự nhất quán trong căn nhà hoặc ít nhất là căn phòng. Chỉ nên chọn ra một vài màu và hãy trung thành với nó. Ví dụ  như ở phòng khách, có thể chọn màu sơn là màu nào đó bất kỳ nhưng màu của bàn ghế, thảm, nói chung là đồ nội thất có trong nhà nên chung một màu, tốt hơn hết là màu trắng để toát lên sự sạch sẽ, gọn gàng và rộng rãi.

Một điều cần lưu ý nữa là đồ nội thất không nên kê gần tường để tạo một không gian nhất định giữa tường và nội thất, từ đó đem lại cảm giác phòng rộng và sâu hơn. Mẹo này áp dụng cho cả nội thất nhỏ hay to, đừng nghĩ rằng nội thất nhỏ thì không ảnh hưởng gì.

Vậy nếu nhà bạn đang làm những điều ngược lại với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên, hãy nhanh chóng thay đổi màu sơn để có được diện tích nhà trông rộng hơn. Tốt hơn hết hãy sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói để các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn thêm cho bạn những mẹo hay làm cho diện tích nhà được nới rộng ra.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh