Fraud Blocker Những lưu ý quan trọng khi sửa chữa nhà chung cư 2023

Sửa chữa nhà chung cư cần lưu ý những gì?

Sửa chữa nhà chung cư cần lưu ý những gì? Nắm vững vài điều sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn khi có nhu cầu này. Chung cư tại các thành phố lớn đang là lựa chọn lý tưởng với nhiều cá nhân, hộ gia đình. Trong quá trình sinh sống và sinh hoạt, nhu cầu sửa chữa, tân trang lại “tổ tấm” của mình là không thể thiếu. Vậy khi sửa nhà chung cư cần lưu ý những gì? “Bỏ túi” ngay những điều sau vì sẽ có lúc bạn cần tới!

Căn hộ của bạn nằm trong tổng thể của một chung cư. Việc tiến hành sửa chữa có thể gây ảnh hưởng đến hộ khác hoặc toàn khu vực bạn và gia đình đang sống.

Lưu ý kỹ trước vài điều cần thiết khi sửa chữa nhà chung cư (Ảnh minh họa)
Lưu ý kỹ trước vài điều cần thiết khi sửa chữa nhà chung cư (Ảnh minh họa)

Vì thế, khi có ý định sửa chữa, cần tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ rằng mình cần sửa  những vị trí nào trong căn nhà, vị trí nào thuộc toàn hệ thống và có gây ảnh hưởng đến căn hộ khác hay không… Từ đó mới đưa ra quyết định sửa chữa và định hướng, hình dung rõ về ngôi nhà của mình sau khi được tân trang.

Từ những nhìn nhận cụ thể, rõ ràng về định hướng sửa chữa căn hộ của mình, bạn cần làm hồ sơ xin cấp phép từ đơn vị chủ thầu chung cư trước khi tiến hành sửa hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ sửa nhà trọn gói.

Theo đó, hồ sơ xin cấp phép sửa chữa nhà chung cư thường bao gồm: đơn đề nghị được sửa chữa nhà (theo mẫu từ chủ đầu tư); bảng liệt kê chi tiết những hạn mục sẽ được sửa chữa trong ngôi nhà. Sau khi xem xét, nếu xét thấy việc sửa chữa không gây ảnh hưởng gì đến kết cấu chung của chung cư thì chủ thầu sẽ phản hồi hồ sơ của bạn bằng việc cấp phép sửa chữa nhà.

Bên cạnh giấy phép từ đơn vị chủ thầu chung cư, trong một vài trường hợp, bạn còn cần có giấy phép từ đơn vị hành chính quản lý mà bạn trực thuộc như ủy ban phường, quận nơi cư trú. Để hiểu rõ hơn về loại giấy phép này bạn cần trao đổi trực tiếp với phía chủ thầu để đảm bảo quy trình sửa chữa nhà được tiến hành hợp pháp.

Hiện nay, tại nhiều thành phố lớn, giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để vừa tiết kiệm thời gian vừa hạn chế tối đa về chi phí mà vẫn có được ngôi nhà như ý đó là tìm đến những dịch vụ sửa nhà trọn gói.

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà chung cư uy tín
Lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà chung cư uy tín

Sửa nhà trọn gói dành cho chung cư đã và đang được nhiều công ty xây dựng triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ nhiều cá nhân, hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín và có thể mang đến cho bạn ngôi nhà như ý sau tân trang. Nhiều trường hợp vì thuê phải dịch vụ “rởm” mà bị thét giá cao, ép buộc nhiều điều khoản mà nhà thì vẫn chẳng có thay đổi gì nhiều sau sửa chữa. Tồi tệ hơn, bạn còn có thể trở thành nạn nhân của những “phi vụ”  lừa đảo sửa nhà trọn gói, tiền thì mất mà nhà không được sửa.

Theo đó, thận trọng và tìm kiếm một đơn vị sửa nhà trọn gói uy tín để trao gửi niềm tin và hy vọng về một chốn an cư lý tưởng là điều cần thiết khi có nhu cầu sửa chữa nhà chung cư cũng như các dạng nhà khác.

Hình ảnh nhà chung cư đẹp sau khi sửa chữa
Hình ảnh nhà chung cư đẹp sau khi sửa chữa

Từ những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm được những kinh nghiệm bổ ích khi có nhu cầu sửa chữa nhà chung cư. Cũng qua đó, nếu đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để gửi gắm niềm tin thì hãy thử liên hệ với chúng tôi. Từ những cam kết cụ thể, Hưng Phú Thịnh chắc chắn sẽ mang tới cho bạn sự hài lòng tuyệt đối!

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh