Fraud Blocker Lưu ý phong thuỷ xây nhà hướng Nam 2023

Lưu ý phong thuỷ xây nhà hướng Nam

Phong thủy nhà hướng Nam là yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống gia đình. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Đó là lý do, rất nhiều gia chủ thường hướng Nam là hướng để xây nhà. Theo dõi bài viết dưới đây của Hưng Phú Thịnh sẽ giải đáp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

nhà hướng Nam

Xây nhà hướng Nam giúp đón ánh sáng tốt

Một ngôi nhà có phong thủy tốt không thể thiếu ánh sáng tự nhiên. Sở hữu nguồn ánh sáng tự nhiên tốt giúp tiết kiệm năng lượng, tạo môi trường làm việc, sinh hoạt được sáng sủa, thoải mái và dễ chịu. Vì vậy, một ngôi nhà được xây dựng theo hướng Nam sẽ vừa đáp ứng yếu tố phong thủy vừa đón được đầy đủ nguồn ánh sáng tốt cho không gian sống của bạn.

nhà hướng Nam đón ánh sáng tốt

Do đặc thù vị trí địa lý của nước ta ở bán cầu Bắc, nên nếu sở hữu căn nhà có hướng nam thì đây đích thực là ngôi nhà nhà lý tưởng. Nhà hướng Nam sẽ hấp thụ trọn vẹn nguồn ánh sáng mặt trời cung cấp nhiều năng lượng, mang đến không khí trong lành hơn cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, hướng này còn tránh được ánh nắng cường độ mạnh từ phía Đông vào buổi sáng và ánh nắng gay gắt từ phía Tây vào buổi chiều. Xây nhà ở hướng nam sẽ giữ cho tổ ấm của bạn luôn được ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Xây nhà hướng nam giúp đón gió tốt

Một lợi thế khác của việc chọn hướng nam để xây nhà là khả năng đón gió cực tốt. Với khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa thì hướng Nam và các hướng cận Nam như Đông Nam và Tây Nam được coi là hướng tốt nhất để đón những cơn gió mát lành từ biển thổi vào cũng như được hưởng nguồn ánh sáng tốt và ổn định.

nhà hướng Nam giúp đón gió tốt

Ngoài ra, việc sở hữu một ngôi nhà với hướng nam còn giúp gia chủ tránh được gió nóng phía Tây và tránh được cái giá lạnh của phương Bắc mang lại không gian sống được thông gió tự nhiên mát mẻ, trong lành và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Nhà hướng Nam hợp tuổi nào?

Hướng Nam được đánh giá là hướng tốt nhất để xây nhà nhưng không phải gia chủ nào cũng hợp tuổi, mệnh để làm. Theo tử vi 12 con giáp, các tuổi sau sẽ thích hợp để xây nhà theo hướng nam giúp mang đến nhiều tài lộc và thành đạt.

  • Tuổi Tý: Đứng đầu trong 12 con giáp, tuổi Tý được chọn là con vật tiên phong, dẫn đầu, họ là những người có tài lãnh đạo, quản lý tốt. Họ sở hữu tướng mạo sang trọng, phú quý cùng sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹ hơn người. Những người tuổi con giáp này cực kỳ thích hợp với nhà hướng Tây Nam, nhưng hơi lệch về hướng Tây và Đông Nam.
  • Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu nên chọn nhà hướng Đông Nam và hơi lệch về hướng Nam để đem lại sự may mắn, phát tài, phát lộc, công việc ngày càng thăng tiến cho gia chủ.
  • Tuổi Mão: Là một trong các con giáp hợp với hướng Nam đặc biệt là nên chọn hướng Tây Nam làm hướng chính.
  • Tuổi Thìn: Đối với những người tuổi Thìn thì hướng nhà tốt nhất là Tây Nam và lệch về hướng Tây.
  • Tuổi Ngọ: Nếu gia chủ tuổi Ngọ nên chọn xây hoặc mua nhà hướng Tây Nam, lệch nhiều về hướng Tây.
  • Tuổi Mùi: Xây nhà theo hướng Nam sẽ mang đến cho người tuổi này được nhiều tài lộc, phát triển về công danh sự nghiệp.
  • Tuổi Dậu: Tuổi Dậu sẽ hợp với những ngôi nhà hướng Đông Nam hay lệch Đông, lệch Nam đều thuận lợi.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Hướng Nam là hướng cực tốt cho phong thủy ngôi nhà và cũng mang đến luồng khí tốt cho căn bếp nếu bạn biết đặt bếp đúng hướng.

Trong phong thủy, nếu gia chủ sở hữu căn nhà phong thủy hướng Nam thì nên chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam để đặt bếp. Vì đây là các hướng đều thuộc Đông Tứ Trạch rất tương hợp và mang lại vượng khí, phú quý và sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên, cần lưu ý nhà có hướng Nam thì không nên đặt bếp cùng hướng với nhà dễ gây nên bất hòa, mâu thuẫn cho gia đình và công việc cũng không suôn sẻ.

nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh đặt bếp ở hướng Bắc ngược với hướng nhà. Đây là hướng đón gió cũng là hướng thủy vượng nên sẽ khắc với tính hỏa của bếp. Làm cho các mối quan hệ trong gia đình luôn bất hòa, lục đục, thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn. Vì vậy, khi đặt bếp gia chủ cần lưu ý, thận trọng chọn lựa vị trí thích hợp, vừa đảm bảo được sự hài hòa, tiện lợi vừa tránh phạm phong thủy.

Như vậy việc xây nhà hướng Nam là hướng rất tốt, hợp với phong thủy và có nhiều lợi thế mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Hy vọng qua bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc của gia chủ. Từ đó, giúp bạn chọn được hướng nhà hợp phong thủy và mang đến nhiều tài lộc, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh