Fraud Blocker Lưu ý sửa chữa nhà bạn nên biết 2023

Lưu ý sửa chữa nhà bạn nên biết

Nhu cầu sửa chữa nhà ở tại Tp. Hồ Chí Minh đang tăng dần trong những năm gần đây. Đối với gia chủ muốn cải tạo nhà của mình với phong cách hiện đại hơn nhưng không biết phải như thế nào? Cũng không thể tránh những rủi ro gặp phải khi tự mình thi công. Sau đây là những lưu ý sửa chữa nhà mà bạn nên biết.

Do xã hội ngày nay mọi người bận rộn với công việc của mình, mà đôi khi quên mất căn nhà của bạn cũng cần chăm sóc – quan tâm để đem lại thẩm mỹ cho căn nhà và sức khỏe những người thân trong gia đình bạn. Mặc dù, bạn có tự mình đưa ra phương án cải tạo cho căn nhà của bạn hay thuê nhà thầu sửa chữa nhà ở thì cũng không nên trì hoãn công việc cải tạo cho nhà cho bạn. Bởi vì, căn nhà là nơi nuôi dưỡng hạnh phúc và nơi bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi.

Thật là tốt khi bạn có ý tưởng cải tạo nhà của mình, nhưng đừng thay đổi quá nhiều ý tưởng khi thi công. Bởi vì, chỉ cần thay đổi một chi tiết rất nhỏ thôi, bạn cũng phải thay đổi quy trình trình tự sửa nhà và làm tăng chi phí cải tạo nhà ở của bạn. Chính vì thế, bạn nên suy nghĩ, bàn bạc kĩ càng với nhà thiết kế và đơn vị thi công để chọn phương án tối ưu cho căn nhà của bạn.

Lưu ý sửa chữa nhà bạn nên biết
Lưu ý sửa chữa nhà bạn nên biết

Có lẽ bạn nghĩ tự mua vật liệu sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với sử dụng vật liệu của các công ty xây dựng. Nhưng thật ra là vật liệu của công ty xây dựng được lấy tận nơi các cơ sở sản xuất uy tín, đảm bảo giá hợp lý và chất lượng vật liệu cho bạn. Và bạn còn tiết kiệm được thời gian tìm mua vật liệu khi bạn chưa có kiến thức nhiều về xây dựng.

Thật ra, đây là điều ít công ty xây dựng trực tiếp nói với bạn. Đôi khi bạn có thể sửa chữa những nội thất cũ trong nhà và cải tạo nó để tiết kiệm chi phí. Vì thế, bạn cần họ tư vấn về những đồ dùng, nội thất có thể sửa chữa và làm mới mà không cần phải phí tiền mua đồ mới.

Bạn nên lập một quỹ dự phòng trước khi công trình được thi công, điều này rất quan trọng. Bởi vì, trong quá trình thi công có thể tăng thêm chi phí hoặc bạn muốn thêm nội thất cho căn nhà của bạn. Đặc biệt, khi cải tạo nhà ở khu phòng bếp và phòng khách dễ dàng tăng chi phí nhiều nhất. Do vậy, có một quỹ dự phòng giúp bạn kiểm soát được những chi phí phát sinh ngoài ngân sách dự kiến. Đồng thời, giúp bạn tự tin khi muốn bổ sung đồ nội thất sang trọng – hiện đại cho chính căn nhà yêu quý của bạn.

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rằng việc sống trong căn nhà đang sửa chữa là một biện pháp tiết kiệm. Nhưng không, điều này gây ra rất nhiều nguy hại cho gia đình bạn vì tiếng ồn và vật liệu xây dựng chất đống khi đang sửa chữa. Nên dù sao bạn cũng nên tìm một chổ yên tĩnh, thoáng mát để gia đình bạn sống một thời gian đến khi căn nhà được cải tạo xong giúp bạn và gia đình thoát khỏi đóng hỗn độn của những thứ cần cải tạo.

Chưa thể kiểm chứng rằng sự thay đổi thiết kế của bạn có thể mang lại luồng không khí mới cho căn nhà của bạn hay làm nó tồi tệ hơn. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên giữ nguyên thiết kế của kiến trúc sư và có thể thêm ý tưởng cho thiết kế khi đi bàn bạc đưa ra thiết kế thống nhất như phương án tối ưu để cải tạo của bạn. Tránh trường hợp thay đổi không đáng có làm tăng chi phí cải tạo nhà của bạn. Đôi khi sự thay đổi nhỏ trong thiết có thể làm bạn tiêu tốn gấp 1,5 – 2 lần chi phí bạn sửa chửa để hoàn thiện theo ý muốn của bạn.

Bản thiết kế trong xây dựng cực kì quan trọng, nó giúp bạn biết mình đang làm gì và làm đến đâu khi bắt đầu thi công. Bản thiết kế giúp bạn ước lượng được số lượng vật liệu cần thiết và chổ nào cần cải tạo, để tránh là hỗn độn nội thất trong căn nhà của bạn. Bạn cứ tưởng tượng xem nếu không có bạn thiết kế như bạn đường không biết mình đi đâu và làm theo quán tính của mình. Điều này, dễ dàng tăng chi phí cho việc cải tạo căn nhà của bạn. Bạn nên tìm một công ty xây dựng thiết kế cho bạn, để tránh trường hợp rủi ro trong quá trình thi công.

Mọi thông tin chi tiết về những lưu ý sửa chữa nhà bạn có thể tham khảo trên Website  hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn và thiết kế cải tạo nhà ở phù hợp với gia đình bạn và xu hướng hiện nay.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh