Fraud Blocker Ứng dụng và tiêu chuẩn chọn đá 1x2 đổ bê tông

Ứng dụng và tiêu chuẩn chọn đá 1×2 đổ bê tông

Đá 1×2 được sử dụng ở hầu hết các công trình xây dựng từ những công trình có quy mô nhỏ cho tới những công trình có quy mô lớn. Mặc dù được sử dụng phổ biến như vậy nhưng những đặc tính, tiêu chuẩn đánh giá, ứng dụng của sản phẩm thì không phải ai cũng nắm được. Hiểu được điều đó ngay sau đây Hưng Phú Thịnh sẽ chia sẻ đến các bạn tất cả những thông tin về loại vật liệu này.

Đá 1x2
Đá xây dựng 1×2

Tìm hiểu đá 1×2 là gì?

Đá 1×2 là một loại đá xây dựng được tách từ những sản phẩm khác và có nhiều kích thước đá khác nhau như: 10×16mm, 10×22mm, 10x25mm, 10x28mm… phù hợp với nhiều công trình xây dựng. Thường được dùng để đổ bê tông cho các công trình xây dựng như: xây nhà, đường, cầu cống,…

Ứng dụng của đá 1×2 trong xây dựng

Các loại đá này được ứng dụng trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Nó được sử dụng để làm nguyên vật liệu đổ sàn bê tông ở các công trình chung cư, nhà ở, công trình công cộng….

Ngoài ra, nó còn được sử dụng để làm đường giao thông, cầu cảng, sân bay…. và còn là nguyên liệu chính để làm bê tông nóng và bê tông tươi trong các nhà máy trộn bê tông.

Ứng dụng của đá 1x2
Ứng dụng của đá 1×2 trong đổ bê tông

Xem thêm bài viết: https://hungphuthinh.vn/da-4×6/

Phân loại các loại đá 1×2

Được khai thác ở các mỏ đá tự nhiên và sau quá trình sàng lọc, xay nghiền thì cho ra những viên đá có kích thước khá đồng đều, ít tạp chất và chịu lực tốt. Xét theo màu sắc thì loại vật liệu xây dựng này được phân ra làm 2 loại:

Đá 1×2 xanh: là loại đá có màu xanh rất đặc trưng, có độ cứng tốt và có khả năng chịu lực rất tốt, giá của đá xanh cũng cao hơn loại đá khác.

Đá 1x2 xanh
Đá xanh 1×2

Đá 1×2 đen: là loại đá có màu đen, khá mềm, dễ vỡ, có độ chịu nén thấp. Do đó nó thường được sử dụng để san lấp hay làm đường và nó cũng có giá thành rẻ hơn đá xanh. Ngoài ra còn có đá màu xám.

Đá 1x2 đen
Đá đen 1×2

Xem thêm bài viết: https://hungphuthinh.vn/da-2×4/

Tiêu chuẩn đá 1×2 để đổ bê tông

Xét theo bảng 4 TCVN 7570-2006, nếu như áp dụng TCVN thì tiêu chuẩn loại đá này có thể sẽ tương ứng với các cỡ sàng: 5-20 (TCVN 7570-2006).

Tiêu chuẩn đá kích thước 1×2 nằm trong tiêu chuẩn quy định về các yêu cầu kỹ thuật đối với những loại cốt liệu nhỏ (cát tự nhiên) và cốt liệu lớn (đá, sỏi) theo tiêu chuẩn TCVN 7557 – 2006 do nhà nước quy định. Nó có cấu trúc đặc chắc và được sử dụng để chế tạo bê tông và vữa xi măng thông thường.

tiêu chuẩn đá 1x2
Tiêu chuẩn đá 1×2 để đổ bê tông

Đá làm cốt liệu lớn khi cho bê tông phải có cường độ thử trên mẫu đá nguyên khai, mác và xác định thông qua các giá trị:

  • Độ nén dập trong xi lanh so với cấp cường độ chịu nén của bê tông khi dùng đá gốc phun xuất, biến chất phải lớn hơn 2 lần.
  • Và khi so với cấp cường độ chịu nén của bê tông khi dùng đá gốc trầm tích phải lớn hơn 1,5 lần.

Cập nhật bảng giá đá 1×2 mới nhất

Giá đá cỡ 1×2 bao nhiêu? là câu hỏi quan tâm hàng đầu đối với những người có nhu cầu sử dụng. Sau đây Hưng Phú Thịnh sẽ cập nhật đến quý khách hàng bảng giá mới nhất hiện nay.

bảng giá đá 1x2
Bảng giá đá 1×2 tham khảo

Tuy nhiên mức giá này cũng sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào thời điểm, số lượng và vị trí giao hàng. Do đó, để biết được mức giá cụ thể và chính xác thì quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. 

Những kinh nghiệm chọn đá 1×2 đạt chuẩn

Đá là loại nguyên vật liệu xây dựng có ảnh hưởng rất nhiều đến sức chịu tải trọng của bê tông. Do đó, muốn cho công trình xây dựng đảm bảo an toàn và bền đẹp theo thời gian thì việc chọn đá sao cho đạt chuẩn là yếu tố vô cùng cần thiết. Sau đây là một số kinh nghiệm chọn đá đạt chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

  • Hiện nay trên thị trường có 2 loại đá phổ biến là đá xanh và đá đen. Tùy theo mục đích sử dụng đá mà bạn hãy lựa chọn loại đá phù hợp. Đừng tham rẻ mua đá đen để đổ bê tông nhé vì loại đá này khá mềm và độ chịu nén kém. Đá đen chỉ nên sử dụng để lấp nền, còn đá xanh để đổ bê tông.
  • Loại đá thông dụng thường có dạng hình khối. Do đó khi chọn đá thì nên chọn loại đá có ít viên dẹt, có lẫn ít tạp chất, sạch sẽ để tránh mất thời gian sàng lọc.
  • Đá phải đảm bảo theo tiêu chuẩn TCVN 7557 – 2006 do nhà nước quy định.
  • Nên mua ở những đơn vị cung cấp đá uy tín, được đánh giá cao và có thương hiệu lâu năm trên thị trường.

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết về đá xây dựng 1×2 mà Hưng Phú Thịnh đã chia sẻ với quý khách hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm, đặc tính và có kinh nghiệm lựa chọn loại đá đảm bảo chất lượng. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công công trình xây dựng, xây nhà trọn gói, xây dựng phần thô chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh