Fraud Blocker Quy trình thi công nhà xưởng chuyên nghiệp chất lượng

5 bước xây dựng thi công nhà xưởng chuyên nghiệp

Thi công nhà xưởng đang là nhu cầu chung và thiết yếu đối với rất nhiều cá nhân, đơn vị trong sản xuất và kinh doanh. Muốn có được một công trình hoàn thiện và đáp ứng được mong muốn của mình, trước khi lựa chọn đơn vị thi công thì tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này sẽ là điều cần thiết. Vậy thì quy trình thi công xây dựng nhà xưởng gồm những bước nào? Tham khảo ngay bài viết sau để có cho mình nguồn tin bổ ích!

1 Dự trù chi phí thi công nhà xưởng

Bước đầu tiên trong quy trình thi công xây dựng nhà xưởng là tính toán chi phí từ đó lựa chọn ra những vật tư phù hợp nhất để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ, không xảy ra tình trạng thiếu hay thừa vật tư, ảnh hưởng đến chi phí dự trù cũng như thời gian thi công.

Thi công nhà xưởng
Một công trình nhà xưởng chuyên nghiệp cần được tiến hành theo đúng quy trình chuẩn (Ảnh minh họa)

Tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư mà đơn vị thi công sẽ có những tính toán cụ thể về vật tư, số lượng người tham gia, thời gian thi công…đảm bảo được công trình hoàn thành theo đúng thỏa thuận và không làm mất uy tín của đơn vị đối với chủ thầu.

2 Tiến hành thì công phần móng cho nhà xưởng

Sau khi đã lựa chọn được vật tư thì đơn vị nhận thầu sẽ lựa chọn nơi cất giữ chúng để đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trinh thi công và bắt đầu cho việc thi công phần móng.

Tùy thuộc vào địa hình, địa chất của nơi được chọn xây dựng nhà xưởng mà đơn vị này sẽ lựa chọn giải pháp hợp lý nhất cho phần móng của công trình. Có thể xây móng bằng, móng cọc hoặc móng bè…

Phần móng của công trình phải được kiêng cố một cách chắc chắn và đảm bảo nhất vì nó là bộ phận quan trọng quyết định sự vững chãi cửa nhà xưởng theo thời gian.

3 Tiến hành lắp kết cầu thép tạo khung cho nhà xưởng

Đây là bước thứ 3 trong quy trình thi công xây dựng nhà xưởng. Từ phần móng được tạo dựng, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp kết cấu thép để tạo khung. Sau đó chọn loại tôn phù hợp với nhu cầu để lợp lên mái nhà xưởng. Thông thường, để hạn chế tình trạng nóng bức trong những ngày hè ở nhà xưởng thì tôn lạnh, tôn chống nắng thường được ưu tiên chọn cho các công trình nhà xưởng.

Thi công lắp khung thép cho nhà xưởng
Lắp khung và lợp tôn cho nhà xưởng

4 Tiến hành xây tường cho nhà xưởng

Những loại vật liệu phổ biến được dùng để xây tường, thi công nhà xưởng là gạch nung, gạch không nung và một số loại panel. Trong đó, gạch nung với độ bền cũng như giá cả phải chăng nhiều đơn vị thi công lựa chọn.

Từ những vật liệu tường đã chuẩn bị, tường nhà xưởng sẽ được hình thành và công trình cũng dần hoàn thiện ở bước này.

Thi công xây tường cho nhà xưởng
Xây tường cho nhà xưởng

5 Kiểm tra hoàn thiện nhà xưởng

Sau khi hoàn thành cả 4 bước trên, bước cuối cùng bắt buộc phải có là kiếm tra tổng quát toàn bộ công trình nhà xưởng, những thứ còn thiếu sót cần bổ sung hay chưa thật sự hoàn thiện… Từ đó đảm bảo sẽ bàn giao cho chủ thầu một công trình nhà xưởng đúng theo thỏa thuận ban đầu cũng như đưa công trình đi vào nghiệm thu và chính thức được sử dụng.

Trên đây là 5 bước chung trong quy trình thi công nhà xưởng chuyên nghiệp. Thông qua những chia sẻ này, hy vọng sẽ phần nào mang đến các thông tin hữu ích cho chủ thầu và giúp họ có những định hướng, lựa chọn được công ty xây dựng nhà xưởng giá rẻ chuyên nghiệp để hợp tác và gửi gắm niềm tin.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh