Fraud Blocker Thiết kế mặt tiền nhà phố vừa đẹp vừa sang không hề khó

Thiết kế mặt tiền nhà phố vừa đẹp vừa sang không hề khó

Nhà phố hiện nay đang là lựa chọn phổ biến tại các đô thị Việt Nam, đặc biệt tại TP.HCM. Nếu bạn có ý định xây một ngôi nhà phố, đừng bỏ quên những nguyên tắc thiết kế mặt tiền mà dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm tư vấn sau đây.

Nhiều người tìm đến dịch vụ xây nhà trọn gói tại TP.HCM và hỏi có nhất thiết phải quan tâm đến mặt tiền ngôi nhà không. Rõ ràng là bạn không nên xem nhẹ hình thức bên ngoài. Đừng nghĩ đến chuyện tiết kiệm chi phí mà chỉ làm sơ sài rồi sau này chắp vá thêm. Như thế vừa thiếu an toàn vừa mất thẩm mỹ.

Mặt tiền là một trong những yếu tố quyết định giá trị ngôi nhà phố
Mặt tiền là một trong những yếu tố quyết định giá trị ngôi nhà phố

Hơn nữa, đối với nhà phố thì mặt tiền càng khó thay đổi. Nếu bạn làm mặt ngoài nhà theo lối “đồ giả” mà nội thất kiến trúc bên trong không tương xứng thì rất khó coi. Do vậy, bạn đừng nghĩ là có thể xem nhẹ hình thức bên ngoài khi xây nhà phố.

Nhiều gia chủ lựa chọn làm nhà theo kiểu xếp chồng các lầu lên nhau.  Xét về mặt cấu trúc thì không có gì sai. Tuy nhiên, để trông mặt tiền ngôi nhà phố của bạn được hài hoà hơn, bạn cần bố trí thêm ban công, các khoản lồi lõm thích hợp.

Đặc biệt khi xét về mặt hình khối, các đường cong thẳng, khối vuông tròn nên bố trí hài hoà. Nếu quá nhiều khối tròn sẽ gây cảm giác bít bùng nặng nề. Chắc chắn không ai muốn bước vào một ngôi nhà mà nhìn bên ngoài đã thấy bịt bùng, chưa nói đến chuyện dọn vào ở. Ngược lại, các hình khối vuông quá nhiều thì tạo nên sự trống trải, cảm giác bất an.

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại TP.HCM khuyên bạn nên kết hợp hài hoà giữa các đường nét, hình khối thiết kế mặt tiền nhà phố. Đừng quá chú trọng vào một chi tiết hay lựa chọn mà tạo ra kết quả phản tác dụng.

Nhà phố nên được thiết kế hài hoà giữa các chi tiết
Nhà phố nên được thiết kế hài hoà giữa các chi tiết

Với một ngôi nhà, đặc biệt là nhà phố thì kết hợp mặt tiền với cảnh quan chung quanh rất cần thiết. Đừng để ngôi nhà của bạn lấn át ngoại cảnh, nhưng cũng đừng để ngoại cảnh che lấp ngôi nhà. Gần đây, việc tận dụng không gian xanh là xu hướng rất phổ biến cho nhà phố. Các thành viên gia đình bạn sẽ thoải mái hơn trong một không gian sống trong lành đấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh