Fraud Blocker Nên hoàn thành thủ tục pháp lý trước khi thuê dịch vụ sửa chữa nhà? 2023

Nên hoàn thành thủ tục pháp lý trước khi thuê dịch vụ sửa chữa nhà?

Nhiều người vẫn cho rằng thủ tục xin phép sửa chữa nhà không phải loại giấy tờ quá quan trọng nên nó sẽ được thực hiện nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Thế nhưng, một khi chính mình phải đi làm giấy tờ mới biết được nó phức tạp như thế nào. Vì vậy, việc bạn hoàn thành thủ tục trước khi chọn thuê dịch vụ sửa chữa nhà đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây là những lý do khiến bạn đặc biệt chú ý đến nó:

1 Giấy tờ cần có để làm thủ tục xin phép sửa chữa nhà

Không ít gia chủ tỏ ra chẳng mấy quan tâm đến việc trình báo hay làm thủ tục sửa nhà, họ cho rằng lúc xây dựng mới cần còn sửa chữa là quyền của mình, chỉ cần có tiền thuê dịch vụ sửa chữa nhà uy tín là được. Nếu làm như vậy bạn đã vi phạm luật pháp Việt Nam, theo quy định, tất cả các vấn đề liên quan đến xây dựng, sửa chữa nhà cửa và các hạng mục xây dựng đều phải làm hồ sơ cấp phép. Mặc dù chỉ là thủ tục nhưng nếu không thực hiện, công trình của bạn sẽ bị ngưng thực hiện.

Khi làm thủ tục xin phép sửa chữa nhà gia chủ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa nhà.
  • Giấy tờ quyền sử dụng đất.
  • Giấy tờ tùy thân của gia chủ.
  • Các bản vẽ hiện trạng của công trình.
  • Các loại giấy tờ, tài liệu khác của hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sửa chữa nhà theo luật đã quy định.

Giấy tờ cần có để làm thủ tục xin phép sửa chữa nhà

2 Một số lưu ý khi thủ tục xin phép sửa chữa nhà

Thông thường, mọi người nghĩ rằng chỉ cần nộp hồ sơ đến Sở xây dựng Quận, Huyện là xong. Trên thực tế, hầu hết người dân đều phải thông qua rất nhiều bước khác nhau và thông qua các phòng ban khác nhau. Bạn cũng cần thời gian để đợi hồ sơ được duyệt, khoảng thời gian này sẽ kéo dài không cố định, nếu hồ sơ không đúng, chắc chắn sẽ tốn thêm thời gian để bổ sung, sửa chữa. Vì vậy, bạn không nên thuê dịch vụ sửa chữa nhà quá sớm. Chỉ khi hoàn thành hồ sơ bạn hãy bắt đầu, bạn có rất nhiều sự lựa chọn nên không cần vội.

Phụ thuộc vào tình trạng xây dựng ở nhiều địa bàn khác nhau và đòi hỏi việc kiểm tra hoạt động sửa chữa nhà cũng khác nhau. Hầu hết ở các thành phố lớn, khu vực dân cư đông đúc hoặc thuộc diện quy hoạch, hồ sơ xin sửa chữa nhà cần có dự kiến sửa chữa. Để có được bản dự kiến phù hợp, đúng với dự định tiến hành, gia chủ cần có thời gian là việc trước với bên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà cửa.

Một số lưu ý khi thủ tục xin phép sửa chữa nhà

Kinh phí chính là yếu tố quyết định trực tiếp đến thời gian, tốc độ, chất lượng của dịch vụ sửa chữa nhà cửa. Bạn nên khảo sát, lên kinh phí dự trù chính xác nhất để có đủ kinh phí mua vật liệu, trả nhân công. Sửa nhà hay xây nhà cũng vậy, nếu được tiến hành đúng tiến độ và mua vật liệu tốt thì chất lượng công trình sẽ được đảm bảo hiệu quả hơn.

Ngôi nhà của bạn sẽ được tiến hành sửa chữa kịp thời, đúng tiến độ mà bạn đã dự định nếu hoàn thành đầy đủ những vấn đề được nêu trên. Đừng chủ quan đến khi nước đến chân mới nhảy, thủ tục xin phép sửa chữa nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, hãy để mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh