Fraud Blocker Lưu Ý Khi Nâng Tầng Nhà + Báo Giá Nâng Tầng Nhà HCM 2023

Lưu Ý Khi Nâng Tầng Nhà + Báo Giá Nâng Tầng Nhà HCM

Để mở rộng không gian sống mà không tốn quá nhiều chi phí, không phá dỡ không gian cũ thì nâng tầng nhà chính là một giải pháp hiệu quả mà nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, không phải căn nhà nào cũng đủ điều kiện nâng tầng, cũng không phải việc nâng tầng nào cũng đạt được tiêu chí thẩm mỹ – an toàn – đảm bảo công năng.

Nếu đang có ý định nâng tầng nhà, bạn nhất thiết không nên bỏ qua bài viết sau.

1 Lưu Ý Quan Trọng Khi Nâng Tầng Nhà

So với việc “đập đi xây lại” thì giải pháp nâng tầng nhà được xem là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tuy vậy, việc xây thêm tầng trên kết cấu nhà cũ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố và cũng có không ít ràng buộc. Các lưu ý quan trọng khi nâng tầng nhà:

Kiểm tra khả năng chịu lực trước khi nâng tầng

Nền móng nhà như thế nào, tình trạng cột chống ra sao chính là những chi tiết quan trọng cần kiểm tra khi có ý định nâng tầng nhà. Bởi việc xây thêm tầng có tác động rất lớn đến kết cấu nhà cũ, nếu khả năng chịu lực không tốt thì rất dễ xảy ra tình trạng sụt lún, nứt tường, nghiêng/sập nhà sau này.

Lưu ý khi nâng tầng nhà
Kiểm tra kết cầu ngôi nhà

Lưu ý: Bản kiểm định khả năng chịu lực của nhà cũ phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Đây cũng là cơ sở để chủ nhà xin phép xây dựng theo đúng quy định.

Xin phép nâng tầng trước khi bắt tay thực hiện

Nâng tầng nhà cần có giấy phép từ chính quyền địa phương. Vì thế, bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ và hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo thi công được cấp phép. Một số giấy tờ cần chuẩn bị gồm: bản vẽ thiết kế ban đầu và sau khi hoàn thiện, phương án sửa chữa nhà,…

Nếu tự ý nâng tầng khi chưa được cấp phép hoặc nâng tầng sai chiều cao quy định thì sẽ gặp nhiều rắc rối, mất thời gian xử lý sau này (xây dựng sai quy định sẽ bị phạt hành chính và buộc phải tháo dỡ nhà).

Quan tâm đến bước gia cố nền móng cũ

Việc gia cố nền móng cũ là một khâu quan trọng đối với những hạng mục nâng tầng nhà. Cho dù nền móng nhà của bạn có chắc hay không, xuống cấp hay chưa thì cũng nên quan tâm đến bước này. Bởi gia cố nền móng chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho công trình sau 10-20-30 năm nữa, hạn chế các tính trạng xuống cấp, sửa chữa lãng phí về sau.

Gia cố nền móng cũ trước khi nâng tầng nhà
Gia cố nền móng cũ trước khi nâng tầng nhà

Ưu tiên chọn vật liệu xây dựng nhẹ

Vật liệu nâng tầng nhẹ như sàn đúc giả bằng tấm cemboard, sàn gỗ, khung thép sẽ giảm tải trọng hơn cho nền tảng nhà cũ. Bên cạnh đó, các món đồ nội thất nhựa, inox cũng nhẹ hơn so với nội thất gỗ. Bạn cần có sự lựa chọn thông minh để giảm phần nào tải trọng, tăng độ bền chắc cho căn nhà.

Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ
Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ

Tính toán chi phí cụ thể

Từ nguồn nguyên vật liệu xây dựng, giải pháp nâng tầng với các hạng mục cụ thể, bạn cần có bảng chi phí chi tiết. Việc tính toán chi phí rõ ràng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng, tránh trường hợp thiếu hụt, kéo dài thời gian hoàn thiện.

Tốt nhất, nên dự phòng khoảng 20% số tiền so với chi phí sửa chữa nhà để phòng phát sinh trong quá trình nâng tầng.

Lưu ý cho phần mái nhà

Mái nhà dốc được xem là lựa chọn tốt nhất đối với các công trình nhà nâng tầng. Thiết kế này không những giảm áp lực cho nền móng mà còn thoát khí tốt và tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian bên trong.

Sắp xếp, bố trí nội thất phù hợp

 
Sắp xếp, bố trí nội thất phù hợp
Sắp xếp, bố trí nội thất phù hợp

Công đoạn cuối cùng quyết định đến tính thẩm mỹ của công trình chính là sắp xếp và bố trí nội thất. Để căn nhà có sự đồng bộ, bạn nên chọn màu sắc và loại nội thất phù hợp với toàn bộ căn nhà. Tuy nhiên, nên có sự tiết chế và ưu tiên các dòng nội thất đơn giản, trọng lượng nhẹ để giảm tải cho phần móng.

2 Tham Khảo Báo Giá Nâng Tầng Nhà Mới Nhất

Sửa chữa, cải tạo hay nâng tầng nhà được xem là phức tạp và đòi hỏi đội thợ thi công có kinh nghiệm cao. Bởi việc xây dựng nên cấu trúc nhà có sẵn và nền móng cũ khó hơn rất nhiều so với thi công mới toàn bộ. Vì thế, bạn cần chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo công trình hoàn thiện được như ý nhất.

Quy tụ đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và thợ thi công giàu năng lực, thực chiến qua hàng ngàn công trình xây và sửa nhà, Hưng Phú Thịnh tự tin là địa chỉ bạn cần tìm.

Mỗi khách hàng đến với Hưng Phú Thịnh đều được tư vấn kỹ càng, đội ngũ kỹ sư đến tận nơi khảo sát để đưa ra giải pháp nâng cấp nhà an toàn – tiết kiệm chi phí nhất.

Hưng Phú Thịnh - Dịch vụ nâng tầng nhà uy tín tại HCM
Hưng Phú Thịnh – Dịch vụ nâng tầng nhà uy tín tại HCM

Cam kết của Hưng Phú Thịnh:

  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, trọn gói từ khảo sát – tư vấn – thiết kế – thi công – bảo hành, không qua trung gian nên đảm bảo chất lượng tối ưu.
  • Có khả năng thiết kế và thi công đa dạng phong cách.
  • Giám sát liên tục, đảm bảo công trình hoàn thiện đúng kỹ thuật, đúng tiến độ.
  • Am hiểu về khoa học phong thủy nên thiết kế luôn chú trọng đến hướng nắng, hướng gió, nguồn nước, cách bố trí hợp lý.
  • Có năng lực xử lý những trường hợp nền móng xuống cấp, sụt lún với những giải pháp gia cố nhà hiệu quả.
  • Báo giá minh bạch, cạnh tranh và cam kết sử dụng nguyên vật liệu theo đúng hợp đồng.

Tham khảo bảng báo giá xây sửa nhà của Hưng Phú Thịnh:

Báo Giá Xây Nhà Phần Thô:

Bảng Báo Giá Xây Dựng Phần Thô
Bảng Báo Giá Xây Dựng Phần Thô
 Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói:
Bảng giá xây nhà trọn gói với các gói vật tư cơ bản
Bảng giá xây nhà trọn gói với các gói vật tư cơ bản
Bảng giá vật tư thô tham khảo
Bảng giá vật tư thô tham khảo
Bảng giá vật tư hoàn thiện tham khảo
Bảng giá vật tư hoàn thiện tham khảo
 

Báo Giá Sửa Chữa Nhà Tại HCM:

Bảng giá sửa chữa nhà tại Hưng Phú Thịnh
Bảng giá sửa chữa nhà tại Hưng Phú Thịnh

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có kế hoạch chi tiết hơn trong việc nâng tầng nhà. Chúc bạn sớm hoàn thiện không gian sống của mình một cách an toàn – thẩm mỹ – đảm bảo công năng nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh