Fraud Blocker Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo công năng

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo công năng

Ngôi nhà là tài sản vô cùng quý giá mà nhiều người mong muốn có được. Thậm chí nhiều người phải tích cóp cả đời nhưng cũng chưa đủ kinh phí để xây nhà. Do đó làm sao để xây nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng là điều được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây Hưng Phú Thịnh sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà vô cùng hữu ích.

xây nhà giá rẻ
Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

1 Lên kế hoạch xây nhà thống nhất tránh phát sinh

Để cho việc xây nhà diễn ra suôn sẻ theo đúng như dự kiến, tránh phát sinh nhiều chi phí thì lên kế hoạch xây nhà rõ ràng là vô cùng cần thiết. Hãy vạch ra những bước cần làm để cho mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát.

Kế hoạch xây nhà giá rẻ có thể được viết ra hoặc vạch sẵn trong suy nghĩ, tuy nhiên hãy đảm bảo suy nghĩ của bạn là xuyên suốt. Hãy tham khảo ý kiến của những thành viên trong gia đình hoặc sự tư vấn của những người có kinh nghiệm để thống nhất kế hoạch.

Lên kế hoạch xây nhà giá rẻ
Lên kế hoạch xây nhà thống nhất tránh phát sinh

Nhiều người cùng đưa ra ý kiến chắc chắn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất. Hơn nữa, việc xây nhà không chỉ đơn giản là việc bạn bỏ tiền ra để xây một nơi trú ngụ. Mà xây nhà là việc xây dựng cả tương lai, là ước mơ, hạnh phúc của cả gia đình.

2 Dự trù chi phí cho việc xây nhà giá rẻ

Dự trù chi phí xây nhà sẽ giúp cho bạn biết được sơ bộ chi phí sẽ phải bỏ ra để chuẩn bị để xây nhà. Những khoản chi phí này là bắt buộc và sẽ tác động đến tài chính của chủ đầu tư.

Dự trù chi phí trước khi xây nhà

Giai đoạn trước khi xây nhà sẽ phát sinh chi phí: xin giấy cấp phép xây dựng, hồ sơ thiết kế thi công nhà. Xin giấy cấp phép xây dựng là điều kiện bắt buộc để pháp luật cho phép bạn xây nhà, mức giá sẽ giao động từ 3 – 15 triệu tùy theo quy mô xây dựng.

Hồ sơ thiết kế thi công nhà sẽ giúp cho quá trình thi công nhà được thuận lợi hơn. Chi phí của hồ sơ thiết kế thi công nhà = tổng diện tích xây dựng x đơn giá thiết kế. Đơn giá thiết kế trung bình hiện nay khoảng 180.000 VNĐ/m2.

Dự trù chi phí xây nhà giá rẻ
Dự trù chi phí trước khi xây nhà

Dự trù chi phí trong khi xây nhà

Xây nhà sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn: xây nhà phần thô và xây phần hoàn thiện. Chi phí xây nhà phần thô sẽ được tính theo diện tích xây dựng, còn chi phí xây nhà phần hoàn thiện còn phụ thuộc vào vật tư hoàn thiện.

Tổng diện tích xây dựng = (Hệ số diện tích của mỗi tầng + hệ số phần móng, mái) x chiều dài x chiều rộng x đơn giá phần thô hoặc đơn giá hoàn thiện trọn gói.

Dự trù chi phí sau khi xây nhà

Sau khi hoàn thành xây dựng thì nhà thầu sẽ cung cấp Biên bản kiểm tra của thanh tra xây dựng và Bản vẽ điện nước hoàn công để bạn làm thủ tục hoàn công. Đây là điều kiện để cấp lại chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất, hiện trạng nhà sau thi công. Chi phí hoàn công sẽ mất khoảng trên 20 triệu tùy theo quy mô xây dựng.

Cuối cùng là chi phí thiết kế nội thất, chi phí này là không cố định và phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ để lựa chọn loại phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà thì chỉ nên chọn những vật dụng thực sự cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên dự trù thêm các khoản chi phí ngoài dự kiến khác.

Xem thêm bài viết: https://hungphuthinh.vn/bao-gia-xay-nha-tron-goi/

3 Chọn thời điểm thích hợp để xây nhà giá rẻ

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để xây nhà trong năm đó là từ tháng 3 – đến tháng 7. Bởi khoảng thời gian này là mùa khô, ít mưa nên quá trình thi công sẽ diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công. Tháng 11, 12, 1, 2 là thời điểm cận tết Âm lịch, nhân công khan hiếm, thị trường đắt đỏ sẽ làm đội chi phí xây dựng lên rất nhiều.

Thời điểm xây nhà giá rẻ
Chọn thời điểm thích hợp để xây nhà giá rẻ

Còn tháng 8, 9, 10 là mùa mưa sẽ làm cho quá trình thi công bị gián đoạn. Thế nhưng mùa mưa lại có lợi thế là giúp bạn có thể kiểm soát được phần chống thấm và thoát nước của công trình.

4 Đưa ra hồ sơ thiết kế và bản vẽ ngôi nhà

Bạn đang có rất nhiều ý tưởng thiết kế và phương án ở trong đầu nhưng không biết phải bắt đầu thực hiện như thế nào. Vậy thì bạn nên thuê đơn vị thiết kế để lập hồ sơ thiết kế cho ngôi nhà mơ ước. Tất nhiên bạn cũng có thể tự thiết kế để xây nhà giá rẻ hơn. Tuy nhiên nếu như bạn không có kinh nghiệm và phương án cụ thể thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh. Hay việc bố trí công năng, không gian nhà không hợp lý cũng sẽ khiến cho bạn mất thời gian và tiền bạc cho việc sửa chữa sau này.

Do đó hãy thuê đơn vị thiết kế để họ giúp bạn lên được hồ sơ thiết kế và bản vẽ ngôi nhà hoàn chỉnh, hợp lý nhất. Bản vẽ ngôi nhà sẽ là bằng chứng khách quan nhất để gia chủ và nhà thầu làm việc với nhau. Hơn nữa, bản vẽ ngôi nhà sẽ giúp bạn hình dung được ngôi nhà sẽ hoàn thiện.

đưa hồ sơ thiết kế bản vẽ ngôi nhà
Đưa ra hồ sơ thiết kế và bản vẽ ngôi nhà

Bản vẽ có 2 loại là: bản vẽ xây dựng (chỉ vẽ khái quát diện tích, vị trí phòng ốc, cửa cổng) và bản vẽ chi tiết (mô phỏng hình ảnh 3D ngôi nhà tương lai rất chi tiết và thực tế). Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì chỉ cần nhờ bên thi công vẽ bản vẽ xây dựng là đủ.

5 Chọn mua vật tư xây nhà giá rẻ

Vật tư xây dựng có quyết định rất lớn đến việc xây nhà. Do đó, để mua được vật tư xây dựng giá tốt thì bạn nên mua vào thời điểm có chương trình giảm giá, khuyến mãi của các đơn vị cung cấp vật tư. Thông thường vào thời điểm cuối năm các đơn vị cung cấp vật tư xây dựng thường có nhiều chương trình giảm giá để thanh lý lượng hàng tồn trong năm, đây sẽ là cơ hội tốt đến bạn mua được hàng giá rẻ.

Tuy nhiên, đứng trước vô số mặt hàng giảm giá, hãy là một người dùng thông minh, chỉ chọn những loại vật tư thực sự cần thiết cho quá trình xây nhà. Đừng vì rẻ mà mua quá nhiều, gây thừa thãi và lãng phí.

Chọn vât tư xây nhà giá rẻ
Chọn mua vật tư xây nhà giá rẻ

Hơn nữa, trước khi mua vật tư xây dựng bạn cũng nên tham khảo giá ở nhiều đơn vị cung cấp. Đồng thời chọn nơi bán uy tín để tránh mua phải nguyên vật liệu giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo. Để tiết kiệm chi phí vận chuyển vật tư thì có thể chọn những đơn vị cung cấp có sẵn ở gần nơi thi công.

6 Giảm các công trình phụ không cần thiết

Có nhiều công trình phụ không cần thiết mà bạn có thể giảm bớt để tiết kiệm được chi phí xây nhà. Ví dụ như có thể giảm bớt số phòng vệ sinh, tay vị cầu thang thiết kế đơn giản không cần quá cầu kỳ, thay vì xây 2 phòng ngủ thì có thể gộp lại thành 1 phòng cho các con.

Giảm các công trình phụ không cần thiết
Giảm các công trình phụ không cần thiết

7 Ưu tiên chọn đồ nội thất cần thiết giá tốt

Nếu như bạn muốn xây nhà giá rẻ thì chỉ nên chọn những món đồ nội thất thực sự cần thiết để phục vụ cho đời sống của các thành viên trong gia đình. Đồng thời có thể sử dụng lại đồ nội thất cũ hoặc mua lại đồ nội thất có giá tốt để sử dụng. Những món đồ nội thất cũ có thể tận dụng như: bàn ghế, giường tủ, tivi, tủ lạnh, quạt, máy lạnh…

Chọn nội thất cần thiết
Ưu tiên chọn đồ nội thất cần thiết giá tốt

Một số món đồ nội thất bạn nên sắm mới như:

  • Rèm cửa: bộ rèm cửa mới phù hợp với phong cách nhà để nhà trông thẩm mỹ và sang hơn.
  • Tủ bếp: để tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn loại tủ treo tường được làm bằng nhôm kính. Loại tủ này có giá thành rẻ lại rất đẹp và sang. Còn nếu bạn thích đồ gỗ thì có thể chọn loại tủ làm bằng gỗ công nghiệp giá rẻ hơn so với gỗ tự nhiên.
  • Cửa: Thay vì chọn cửa sắt kém bền và chọn cửa bằng gỗ giá đắt, để tiết kiệm được chi phí thì bạn có thể chọn cửa làm bằng nhôm kính. Hiện nay những mẫu cửa bằng nhôm kính hệ cao cấp giá vừa rẻ, lại bền đẹp.

8 Chọn nhà thầu xây nhà giá rẻ uy tín

Một yếu tố quyết định lớn đến chi phí xây nhà cũng như chất lượng công trình mà bạn không thể bỏ qua đó là chọn đơn vị nhà thầu uy tín giá rẻ. Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở khu vực TP HCM và các tỉnh lân cận thì Hưng Phú Thịnh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và thi công công trình, chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn dự án khác nhau. Triển khai thi công từ những công trình có quy mô nhỏ, đơn giản cho đến những công trình có quy mô lớn, phức tạp. Và nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

Chọn nhà thầu xây nhà giá rẻ
Hưng Phú Thịnh – Dịch vụ xây nhà uy tín chất lượng tại HCM

Chúng tôi biết cách làm thế nào để xây nhà tối ưu chi phí nhất cho khách hàng mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình, công năng sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm, Hưng Phú Thịnh biết cách lựa chọn vật tư xây dựng phù hợp, thi công và trang trí tránh lãng phí mà tối ưu nhất.

Chúng tôi sẽ đưa ra báo giá cụ thể và chi tiết nhất đến khách hàng để khách hàng có kế hoạch chuẩn bị tài chính. Đồng thời cam kết trong quá trình thi công sẽ hạn chế tối đa sự phát sinh chi phí không cần thiết. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp và minh bạch, Hưng Phú Thịnh chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng với giá thành phải chăng nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm xây nhà giá rẻ mà Hưng Phú Thịnh đã chia sẻ đến các bạn. Việc xây nhà là vô cùng hệ trọng, do đó bạn hãy suy nghĩ và tính toán thật cẩn thận để chuẩn bị tài chính đầy đủ. Nếu như các bạn vẫn còn mông lung không biết nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào thì hãy sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói của Hưng Phú Thịnh. Đây cũng là một cách giúp bạn kiểm soát và tiết kiệm chi phí xây nhà hiệu quả đó.

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức liên quan

Lưu ý xây sửa nhà

Các Lưu Ý Khi Chống Thấm Dột Nhà + Báo Giá Tham Khảo

Đối với các công trình nhà ở tại Việt Nam, thấm dột là hiện tượng...

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Top Mẫu & Giá Xây Dựng Nhà Mặt Tiền 6m Tân Cổ Điển Đẹp HCM

Bạn đang sở hữu mảnh đất kích thước mặt tiền 6m và dự định xây...

Kiến Trúc Xây Dựng Tin Tức

Ý tưởng thiết kế trang trí gầm cầu thang đẹp độc đáo

Gầm cầu thang là không gian lý tưởng, tiện nghi cho việc trang trí và...

Tin Tức Phong Thủy Tin Tức

Lưu ý khi sử dụng cây cảnh trang trí trong phòng khách

Trồng cây trong nhà là sở thích của rất nhiều người, ngoài việc trang trí...

Kiến Trúc Xây Dựng Tin Tức

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Xây Nhà Biệt Thự

Xây nhà nói chung, đặc biệt là xây nhà biệt thự nói riêng đang là...

Tin Tức

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo công năng

Nếu như bạn đang chuẩn bị xây nhà thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm...

Kiến Trúc Xây Dựng

Dịch Vụ Sửa Nhà Tại Quận Tân Bình Uy Tín, Giá Rẻ

Với sự phát triển của ngành xây dựng, không khó để tìm được dịch vụ...

Kiến Trúc Xây Dựng

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói tại Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Thời gian gần đây dịch vụ xây nhà trọn gói ở huyện Châu Đức, Bà...

Tuyển kiến trúc sư lương cao tại TP.HCM

Lương từ 15.000.000 đến 25.000.000, hoa hồng theo công trình, đến thỏa thuận theo năng...

Xem thêm
Tham khảo chi phí xây nhà cấp 4 80m2 mái nhật

Chi phí xây nhà cấp 4 80m2 không cao, cùng thiết kế kiến trúc đơn...

Xem thêm
Các hình thức sửa chữa nhà của Hưng Phú Thịnh

Dịch vụ sửa nhà trọn gói tại tphcm của Hưng Phú Thịnh bền đẹp có...

Xem thêm
Lưu Ý Khi Xây, Sửa Tầng Áp Mái & Báo Giá Trọn Gói

Để mở rộng không gian, ngoài tầng lửng hay tầng hầm thì tầng áp mái...

Xem thêm
Lưu Ý Khi Lợp Mái Ngói, Mái Tôn + Báo Giá Tham Khảo

Lợp mái tôn hay mái ngói đều là những hình thức lợp mái phổ biến...

Xem thêm
Sửa chữa nhà bếp lựa chọn tốt để thay đổi phong thủy

Bếp ăn là một trong những nơi có vai trò đặc biệt quan trọng trong...

Xem thêm
Ứng dụng và tiêu chuẩn chọn đá 1×2 đổ bê tông

Đá 1x2 là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong các...

Xem thêm
Cách sửa chữa nhà bếp cực đơn giản mà ấn tượng

Việc sửa chữa nhà bếp là vô cùng cần thiết khi bếp bị xuống cấp...

Xem thêm

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Thi công nhà anh Chiến tại Thủ Đức

Thi công nhà phố 1 trệt 3 lầu mái bằng hiện đại của anh Chiến...

Công Trình Thi Công

Công Trình Nhà 1 Trệt 2 Lầu Của Anh Thạch Thủ Đức Hồ Chí Minh

Một căn nhà đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy không phụ thuộc vào diện...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Thi công trọn gói nhà anh Tâm tại quận 9

Thi công trọn gói mẫu nhà phố tân cổ điển của anh Tâm tại quận...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Vinh Quận Tân Phú

Công trình nhà anh Vinh_ Quận Tân Phú...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Thi công trọn gói nhà chị Ngân tại Bình Dương

Thi công trọn gói mẫu nhà phố tân cổ điển mái thái của chị Ngân...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Minh Quận Thủ Đức

Công trình nhà anh Minh_ Quận Thủ Đức...

Công Trình Thi Công

Xây nhà trọn gói 1 trệt – 1 lửng, 2 lầu tại Tp. Thủ Đức

Công trình xây dựng thực tế của công ty Hưng Phú Thịnh thực hiện: ...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà Cô Đát Quận 9

Công trình nhà Cô Đát_ Quận 9...

Thi Công Nhà 1 Trệt 3 Lầu Của Anh Bảo Ở Quận 5, TP. HCM

Thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 3 lầu sân thượng là lựa chọn...

Xem thêm
Thi công nhà anh thiên quận Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thiên Quận Thủ Đức...

Xem thêm
Thi Công Trọn Gói Biệt Thự Vườn Cấp 4 Anh Hùng, Bình Phước

Biệt thự nhà vườn cấp 4 là loại hình nhà ở được xây dựng trên...

Xem thêm
Thi Công Nhà Tại 55/275/15 đường Chu Văn An, Phường 12, Quận Bình Thạnh

công ty Hưng Phú Thịnh xin được chia sẽ bảng giá xây nhà trọn gói...

Xem thêm
Thi Công Nhà Chị Hằng Tại Long An

Thiết kế, thi công trọn gói nhà Chị Hằng tại Long An...

Xem thêm
Công trình nhà chị Hoa, Quận 12

Công trình nhà chị Hoa - Quận 12, TpHCM...

Xem thêm
Công Trình Nhà 1 Trệt 2 Lầu Của Anh Thạch Thủ Đức Hồ Chí Minh

Một căn nhà đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy không phụ thuộc vào diện...

Xem thêm
Thi Công Nhà 1 Trệt 1 Lửng 2 Lầu Của Anh Chiến Tại Bình Thạnh

Nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu là lựa chọn ưu tiên của những gia...

Xem thêm