Fraud Blocker 20+ Mẫu Nhà Từ Đường Đẹp - Báo Giá Xây Nhà Từ Đường

Top 20+ Mẫu Nhà Từ Đường Đẹp – Báo Giá Xây Nhà Từ Đường

Văn hóa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đã in đậm vào tâm thức của người Việt Nam từ xưa đến nay, trong đó nhà từ đường mang ý nghĩa tâm linh là một nơi để chúng ta hiện nghĩa vụ đó. Đây là nơi thờ tự của gia đình, dòng tộc thể hiện lòng thành kính biết ơn tổ tiên, ông bà, các đấng sinh thành đã nuôi dưỡng ta.

Để xây dựng một công trình thiêng liêng như thế đòi hỏi đơn vị xây dựng phải có những kiến thức về khoa học phong thủy cũng như kinh nghiệm bố trí phòng ốc hợp lý, đem lại những giải pháp thi công phù hợp với nhu cầu tài chính và mẫu mã mà khách hàng mong muốn.

Vậy những mẫu nhà từ đường nào đẹp, chất lượng mà giá cả xây dựng phải chăng? Cùng Hưng Phú Thịnh theo dõi bài viết: “Top Mẫu & Giá Xây Dựng Nhà Từ Đường Đẹp HCM” để có thêm ý tưởng cho mình nhé.

1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ Đường

Về kiến trúc:

Theo kiểu xưa: Kiến trúc nhà từ đường thường giống những mẫu nhà xưa ở Việt Nam, được xây dựng theo kiểu chữ Nhất. Nhà thường có từ 2 gian trở lên và có mái trước và sau. Mặt tiền được sử dụng các hoa văn, họa tiết cầu kỳ, tỉ mỉ như mây hóa rồng, lá hóa rồng, mai hóa rồng,… Đặc biệt, cửa ngõ đi vào nhà thường có tấm đá bình phong mang ý nghĩa che chắn điềm xấu, tà khí và mang lại bình yên.

Theo kiểu hiện đại: Diện tích ngày nay không còn nhiều, do đó không gian dành cho nhà từ đường cũng được biến tấu. Các nhà thờ họ theo kiểu hiện đại, diện tích nhỏ xây theo dạng chữ Đinh. Các họa tiết rườm rà được lược bỏ để tạo không gian thoáng đãng, thay vào đó chỉ là nhấn nhá một vài đường chỉ phào, hoa văn đơn giản để giữ được nét đặc trưng.

thi cong nha tho tu duong chat luong

Về hướng và thế đất:

Nhà từ đường được khuyên lựa chọn xây hướng Nam bởi nó mang ý nghĩa hướng đến hạnh phúc và thiện lành. Thế đất phía sau cao hơn phía trước, nền đất trái cao hơn nền đất phải là thế đẹp để dựng loại nhà này.

Tuy nhiên hiện nay không phải diện tích nơi nào cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đó, để giải quyết về mặt phong thủy, người ta sẽ có những giải pháp như trang trí hòn non bộ, cuốn thư đá, đắp đất trồng cây để mang lại những thuận lợi cho khu đất được xây nhà từ đường.

Về bố trí sắp xếp:

Dù xây nhà từ đường to hay nhỏ cũng phải cần lên thiết kế bố trí, sắp xếp các phòng ốc hợp lý. Nhà từ đường sẽ có gian chính, gian phụ và thềm. Thường thì vị trí cao nhất trong gian giữa được dùng để đặt bàn thờ cụ tổ. Vị trí thấp hơn sẽ sắp xếp các vị gia tiên khác. Hai gian bên cạnh thường dùng để đặt bàn thờ thánh. Tùy thuộc vào diện tích nhà từ đường mà có thêm hậu cung hay không.

Về vật liệu xây dựng:

Vật liệu xây dựng được kết hợp giữa gỗ và bê tông, cốt thép. Phần mái thường lợp ngói để tạo nên sự mộc mạc, bình yên. Các chi tiết nhấn nhá có thể dùng như gạch giả gỗ, gạch giả đá để tăng độ thẩm mỹ của loại nhà này.

thi cong nha tho tu duong

Các thành phần chính của nhà:

  • Nhà từ đường là một không gian kết hợp nhiều thành phần quan trọng. Cột nhà có tác dụng nâng đỡ, chịu lực cho toàn bộ căn nhà.
  • Vi kèo có kiến trúc thay đổi tùy theo mỗi vùng miền, nhà 3 gian sẽ có 4 vi kèo gồm 2 vi đốc và 2 vi giữa được nối với nhau bằng xà ngang.
  • Mái nhà đa dạng về kiểu dáng nhưng tốt nhất vẫn là mái ngói đỏ vì có độ bền màu cao.
  • Phần nhà thì được phân bố như ở phần bố trí sắp xếp.

2 Mẫu Nhà Từ Đường Đẹp

Hiện nay với sự sáng tạo của các kiến trúc sư cùng với sự hỗ trợ của nhiều loại máy móc xây dựng hiện đại, nhà từ đường có nhiều mẫu mã đa dạng, thẩm mỹ và mang đặc trưng riêng của từng họ.

Nhà từ đường bằng gỗ

  Mẫu nhà từ đường bằng Gỗ đẹp

Mẫu 1: Được thiết kế mặt tiền gỗ hoàn toàn kết hợp mái ngói đỏ, trụ cột đá có khắc chữ, ngôi nhà từ đường trở nên cổ kính và trang trọng.

  mau nha tu duong dep 2.jpg

Mẫu 2: Tông gỗ màu bò được kết hợp hài hòa với phần mái có màu tương tự giúp cho tổng thể hài hòa. Thiết kế này mang lại cảm giác an toàn, bình yên cho người nhìn.

  mau nha tu duong dep 3.jpg

Mẫu 3: Nhà từ đường được nhấn nhá bởi các đường chỉ phào đi trụ và cửa gỗ được thiết kế bằng các đường hình học cắt xẻ vuông vức, mang lại cho người nhìn cảm giác bình an.

Nhà từ đường bằng đá

  Nhà từ đường bằng đá

Mẫu 1: Chất liệu đá tự nhiên được sử dụng hầu hết ở toàn bộ mặt tiền tạo nên sự bề thế và nghiêm trang cho công trình. Điểm nhấn là bức bình phong có họa tiết cách điệu ấn tượng, cầu kỳ.

  mau nha tu duong dep 5.jpg

Mẫu 2: Chất liệu đá lúc nào cũng mang đến cảm giác bề thế và trịnh trọng. Phần mái có biểu tượng tròn tượng trưng cho mặt trời. Đồng thời cảnh quan xung quanh nhà từ đường cũng được phối rất hài hòa, tăng thêm tính trang nghiêm cho tổng thể.

Nhà từ đường 1 gian

  Nhà từ đường 1 gian

Mẫu 1: Mẫu nhà từ đường 1 gian nhỏ nhắn, kết hợp nhiều màu sắc nhưng không làm không gian bị rối.

  Nhà từ đường 1 gian có thiết kế đơn giản

Mẫu 2: Nhà từ đường 1 gian có thiết kế đơn giản, kiến trúc vuông vức nhưng không kém phần trịnh trọng. Điểm nhấn nằm ở các họa tiết tỉ mỉ ở phần trụ và các chi tiết trên mái.

Nhà từ đường 3 gian

  Kiến trúc nhà từ đường 3 gian mang đậm nét cổ xưa

Mẫu 1: Kiến trúc nhà từ đường 3 gian mang đậm nét cổ xưa từ họa tiết cột, họa tiết chữ đến cách đi bậc cấp và mái.

  Mẫu từ đường 3 gian thiết kế tinh tế và hài hòa

Mẫu 2: Không gian thờ ấm cúng, được thiết kế tinh tế và hài hòa nhờ cách phối màu đỉnh cao. Mẫu nhà thờ 3 gian hiện ra vô cùng bình yên.

  Mẫu nhà từ đường 3 gian đơn giản đẹp

Mẫu 3: Như một ngôi nhà 3 gian cấp 4 bình thường nhưng mẫu nhà từ đường này được sắp xếp khoa học, kết hợp với mặt tiền sử dụng tông gỗ trầm tạo nên một tổng thể mộc mạc, bình yên nhưng tâm linh đến lạ kỳ.

  Mẫu nhà từ đường 3 gian mang kiến trúc độc đáo phá cách

Mẫu 4: Mang kiến trúc độc đáo phá cách, mẫu nhà từ đường tuy nhỏ nhưng rất đẹp. Thẩm mỹ của ngôi nhà được tăng lên vài phần nhờ nhấn nhá ô tròn gỗ vừa tạo sự trang trọng, vừa làm không gian bên trong thông thoáng hơn.

Nhà từ đường 2 tầng

  Mẫu nhà từ đường 2 tầng mang đậm nét kiến trúc truyền thống cổ xưa Việt Nam

Mẫu 1: Mặt tiền mang đậm nét kiến trúc truyền thống cổ xưa Việt Nam. Nhà từ đường tuy nhỏ nhưng được lên tầng nên cảm thấy không gian thông thoáng hơn rất nhiều.

  Kiến trúc nhà từ đường mang đậm phong cách Á Đông

Mẫu 2: Kiến trúc nhà từ đường mang đậm phong cách Á Đông. Kết hợp với hồ sen, cây cỏ khiến cho khung cảnh này ai nhìn cũng phải xao xuyến.

  Mẫu nhà 2 tầng bề thế kết hợp với quan cảnh hữu tình,

Mẫu 3: Mẫu nhà 2 tầng bề thế kết hợp với quan cảnh hữu tình, tạo nên một ngôi nhà từ đường trang trọng nhưng thoáng đãng.

  mau nha tu duong dep 16.jpg

Mẫu 4: Nhà thờ 2 tầng có tổng thể đặc biệt từ kiến trúc nhà đến cổng. Nhìn vào mẫu nhà này gợi lên một không gian rất xưa, rất Việt Nam.

Nhà từ đường 8 mái

  mẫu nhà từ đường 8 mái đẹp

Mẫu 1: Kiến trúc mái đỏ truyền thống tạo ra một không gian từ đường đậm nét truyền thống.

  mẫu nhà từ đường 8 mái đẹp ấn tượng

Mẫu 2: Được biến tấu từ nhà thờ họ 4 mái, mẫu nhà từ đường kết hợp hài hòa giữa các màu sắc gạch trang trí, cửa gỗ và trụ bê tông. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa trang trọng.

  Bản vẽ kiến trúc thiết kế nhà từ đường đẹp

Mẫu 3: Dưới ánh nắng vàng, nhà từ đường 8 mái mang một nét đẹp bình dị, mộc mạc nhưng rất uy phong, hút hồn người nhìn.

3 Báo Giá Thi Công Nhà Từ Đường

Như đã giới thiệu ở phần mở bài, nhà từ đường ngoài có kiến trúc đẹp, sự hài hòa giữa bố cục thì còn phải phù hợp phong thủy. Vì vậy việc chọn đơn vị xây dựng phải cực kỳ uy tín, am hiểu nhiều về kiến thức phong thủy để áp dụng chính xác vào công trình.

Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, Công ty TNHH XD ĐT & Phát Triển Hưng Phú Thịnh tự tin mang lại những công trình từ đường thẩm mỹ về cấu trúc và đầy đủ về công năng.

Với những năng lực nổi bật:

  • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi, có tâm và rất am hiểu về khoa học phong thủy.
  • Đội thợ trung thực, nhiệt tình, có tay nghề cao.
  • Nguồn vật tư sử dụng được lựa chọn kỹ càng, kê khai rõ ràng trong hợp đồng.
  • Có khả năng xử lý các mặt bằng xấu, địa hình hiểm trở trong thi công công trình.

Đặc biệt với nhiều kinh nghiệm trong xây dựng nhà từ đường, Hưng Phú Thịnh am hiểu rất rõ cấu trúc của loại nhà, có nhiều giải pháp để mang đến một công trình đẹp, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Báo giá thi công trọn gói xây nhà từ đường:

Bảng giá xây nhà trọn gói với các gói vật tư cơ bản
Bảng giá xây nhà trọn gói với các gói vật tư cơ bản
Bảng giá vật tư thô tham khảo
Bảng giá vật tư thô tham khảo
Bảng giá vật tư hoàn thiện tham khảo
Bảng giá vật tư hoàn thiện tham khảo

Ngoài thiết kế và thi công nhà từ đường, công ty Hưng Phú Thịnh còn có nhiều ý tưởng độc đáo, phá cách trong thiết kế và thi công nhà hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hay biệt thự, villa,… Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các công trình của chúng tôi đều được khách hàng đánh giá tốt.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn chọn được cho mình những thiết kế nhà từ đường yêu thích. Xây dựng Hưng Phú Thịnh rất vui khi được hợp tác với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Rate this post

Tin tức liên quan

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Top 10+ Mẫu Nhà Thờ Đẹp – Báo Giá Xây Nhà Thờ tại HCM

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Top Báo Giá Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Trọn Gói Quận 4 HCM

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Top 10+ Mẫu Nhà Ống Đẹp – Báo Giá Xây Dựng Tại HCM

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Báo Giá Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Uy Tín Tại Quận Gò Vấp HCM

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Mẫu Nhà Liền Kề Đẹp – Báo Giá Xây Dựng Nhà Liền Kề Tại HCM

Cập nhật nhanh báo giá xây dựng nhà liền kề uy tín, chất lượng tại...

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Top 8 Mẫu Nhà Ống 1 Tầng 3 Phòng Ngủ Đẹp & Chi Phí Xây Dựng

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Top 9+ Mẫu Nhà Bằng Container Đẹp – Báo Giá Xây Dựng Nhà Container Tại HCM

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Top Mẫu & Giá Xây Dựng Nhà Mặt Tiền 6m Tân Cổ Điển Đẹp HCM

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Top 7 Báo Giá Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Trọn Gói Tại Huyện Củ Chi HCM

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Top Báo Giá Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà Trọn Gói Quận 4 HCM

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Top 10+ Mẫu Nhà Ngang 3m Đẹp & Báo Giá Trọn Gói

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Top 10+ Mẫu & Báo Giá Thi Công Xây Nhà Trọn Gói 3 Tầng Đẹp Hồ Chí Minh

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Báo Giá Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Uy Tín Tại Quận 6 HCM

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Top 15+ Mẫu Mặt Tiền Nhà Đẹp – Báo Giá Xây Nhà Tại Hồ Chí Minh

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Top 8 Mẫu Nhà Không Gian Xanh Đẹp – Báo Giá Xây Dựng Tại HCM

Xây trọn gói một căn nhà không gian xanh tại TPHCM có mắc không? Cùng...

Xem thêm
Top 10+ Mẫu Nhà 2 Tầng Đẹp Ở Nông Thôn & Chi Phí Xây Dựng

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Thi công trọn gói nhà anh Tâm tại quận 9

Thi công trọn gói mẫu nhà phố tân cổ điển của anh Tâm tại quận...

Công Trình Thi Công

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại anh Tâm tại Thủ Đức

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự hiện đại của anh Tâm tại Thủ Đức...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình công ty Hưng Phú Thịnh, Thành Phố Thủ Đức

Công trình công ty_ Hưng Phú Thịnh...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Công trình nhà anh Nam Quận Gò Vấp

Công trình nhà anh Nam_ Quận Gò Vấp...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức...

Công Trình Thi Công

Thi Công Nhà Mặt Tiền Hẻm 652 Phường Hiệp Bình Phước Tp Thủ Đức

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Công Trình Thi Công Thi Công Nhà

Thi công nhà anh thiên quận Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thiên Quận Thủ Đức...

Công Trình Thi Công

Thi Công Nhà Anh Dương Ở Long An

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Thi công nhà anh thiên quận Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thiên Quận Thủ Đức...

Xem thêm
Thi Công Nhà 1 Trệt 1 Lửng 2 Lầu Của Anh Chiến Tại Bình Thạnh

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Thi Công Nhà Anh Dương Ở Long An

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Công trình nhà anh Quang Quận Tân Bình

Công trình nhà anh Quang_ Quận Tân Bình...

Xem thêm
Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức...

Xem thêm
Thi Công Nhà Mặt Tiền Hẻm 652 Phường Hiệp Bình Phước Tp Thủ Đức

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Công trình Spa anh Long tại Đồng Nai

Công trình SPA anh Long_ Đồng Nai...

Xem thêm
Công Trình Nhà 1 Trệt 2 Lầu Của Anh Thạch Thủ Đức Hồ Chí Minh

Nội Dung Chính1 Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Nhà Từ ĐườngVề kiến...

Xem thêm
Công trình nhà chị Thức Quận Thủ Đức

Công trình nhà chị Thức_ Quận Thủ Đức...

Xem thêm