Top 15+ Giải Pháp Lấy Sáng Tự Nhiên Cho Nhà Phố Hiệu Quả

Ngày cập nhật mới nhất: 15/05/2024

Ánh sáng tự nhiên có tầm quan trọng lớn đối với đời sống sinh hoạt và sức khỏe con người. Trong xây dựng, việc lấy sáng tự nhiên cho căn nhà là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm nhằm mang lại sự tươi sáng, thoáng đãng cho không gian và hạn chế tối đa chi phí cũng như điện năng tiêu thụ.

Nếu bạn đang quan tâm đến các giải pháp lấy sáng tự nhiên cho nhà phố, theo chân Hưng Phú Thịnh để tổng hợp được nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Tại Sao Phải Lấy Sáng Tự Nhiên Cho Nhà Phố?

 

Nhà phố ngày nay chủ yếu là những căn nhà có mặt tiền hẹp, chiều dài sâu. Kiểu nhà này có khả năng lấy sáng hạn chế bởi xung quanh đều bị bao bọc bởi nhiều căn nhà, ánh sáng chỉ có thể tiếp xúc ở mặt tiền và trên mái. Điều này lại gây ra nhiều tác hại:

 • Về kiến trúc, căn nhà luôn trong trạng thái tối tăm và phải nhờ vào sự trợ giúp của ánh sáng nhân tạo. Do đó, không gian thường bị tù túng, bí bách và ảm đạm.
 • Về sức khỏe, khi nhà thiếu sáng sẽ ảnh hưởng đến sự mất cân bằng cơ thể, chi phối cảm xúc, hành vi, tâm trạng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất làm việc của con người. Không những thế, việc sử dụng ánh sáng nhân tạo trong một thời gian quá dài là nguyên nhân dẫn đến mỏi mắt và kích hoạt chứng đau nửa đầu phát triển.

Chính vì vậy, khi xây dựng nhà phố, nhà ống có diện tích hẹp ngang và thiếu ánh sáng, cần áp dụng các giải pháp lấy sáng tự nhiên để không gian trở nên thông thoáng, nâng cao chất lượng tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Các Giải Pháp Lấy Sáng Tự Nhiên Cho Nhà Phố Hiệu Quả

 

2.1. Nhóm giải pháp thiết kế:

 

2.1a. Thiết kế không gian mở

 

Thiết kế mở là giải pháp bỏ qua các vách tường không cần thiết, liên kết các không gian với nhau để dẫn lối cho các luồng sáng lan tỏa sâu ra các khu vực nhà.

Không gian mở bao giờ cũng tạo sự thông thoáng và rộng rãi
Không gian mở bao giờ cũng tạo sự thông thoáng và rộng rãi

Các không gian trong nhà liên thông không những rộng rãi, thoáng đãng hơn mà còn dễ dàng sáng tạo trong bày trí nội thất. Tuy nhiên, cần thiết kế cửa chính lớn để khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

2.1b. Thiết kế nhà lệch tầng hoặc thông tầng

 

Giải pháp nhà thông tầng không nhất thiết được làm xuyên suốt từ tầng trệt lên mái mà có thể chỉ kết nối giữa 2 – 3 tầng với nhau với mục đích chính là tạo không gian thông thoáng, lấy sáng và khí trời. Tuy nhiên, việc thông tầng sẽ làm giảm đi diện tích sử dụng của căn nhà.

Nhà thông tầng độc đáo, tăng khả năng lấy sáng và lưu thông không khí
Nhà thông tầng độc đáo, tăng khả năng lấy sáng và lưu thông không khí

Nhà lệch tầng là kiểu nhà có mặt sàn chênh lệch độ cao giữa các không gian chung và riêng. Sự chênh lệch này giúp ánh sáng và gió lưu thông tốt hơn, khuếch tán khắp không gian. Tuy nhiên, giải pháp này thường phù hợp cho những công trình có mặt tiền hẹp khoảng 4m, yêu cầu cao về tiêu chuẩn kỹ thuật và kết cấu phải chính xác tuyệt đối.

Nhà lệch tầng tạo không gian rộng rãi
Nhà lệch tầng tạo không gian rộng rãi

2.1c. Giếng trời

 

Một trong những vị trí lấy sáng tuyệt vời trong căn nhà không đâu khác chính là phần mái. Thay vì thiết kế kín, tận dụng giải pháp giếng trời sẽ giúp căn nhà lấy được trọn vẹn ánh sáng, đưa chúng đi đến mọi ngóc ngách, mang luồng không khí tốt lưu thông khắp ngôi nhà.

Giếng trời là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn
Giếng trời là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn

Vị trí đặt giếng trời hợp lý là ở trung tâm, phía sau công trình hay cầu thang lên xuống. Vật liệu ưu tiên sử dụng cho giải pháp này là gạch kính trong suốt với nhiều ưu điểm:

 • Khả năng chịu lực tốt, khúc xạ ánh sáng tự nhiên không làm chói. Có thể điều chỉnh lượng ánh sáng nhận được thông qua cách chọn độ dày gạch kính.
 • Có tính trang trí cao, tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Chịu được tác động từ môi trường mà không làm ảnh hưởng đến chức năng.

2.1d. Thiết kế cửa rộng

 

Một ngôi nhà hẹp ngang rất cần nhiều cửa và khung rộng để đón ánh sáng và gió trời. Tuy nhiên cần bố trí khung cửa tại vị trí hợp lý để tránh hưởng trọn ánh nắng gay gắt hoặc mưa hắt khi giông bão.

Thiết kế cửa rộng tại cầu thang bằng gạch kính giúp lấy sáng hiệu quả
Thiết kế cửa rộng tại cầu thang bằng gạch kính giúp lấy sáng hiệu quả

Bạn có thể thiết kế hệ thống tường kính lớn hoặc bố trí thêm nhiều cửa sổ dạng băng ngang để tăng diện tích đón sáng và lưu thông không khí.

Mở to và nhiều cửa sổ cũng là giải pháp lấy sáng hiệu quả
Mở to và nhiều cửa sổ cũng là giải pháp lấy sáng hiệu quả

2.1e. Thiết kế ô lấy sáng hoặc cửa sổ trên tầng mái

 

Giải pháp lấy ô sáng từ trên cao cũng được rất nhiều gia chủ lựa chọn để hứng sáng tự nhiên cho căn nhà.

Thiết kế ô lấy sáng hiệu quả và tiện lợi
Thiết kế ô lấy sáng hiệu quả và tiện lợi

Lắp cửa sổ tại tầng gác mái giúp lấy được ánh sáng trực tiếp, không khí được lưu thông mà không bị bít kín và tối tăm. Giải pháp này cũng giúp lấy view cực đẹp từ bên ngoài. Có thể sử dụng các dạng cửa xoay, trượt, cố định hoặc có rèm,… cho cửa sổ tại tầng này.

Không gian gác mái thông thoáng nhờ lắp cửa lấy sáng
Không gian gác mái thông thoáng nhờ lắp cửa lấy sáng

2.2. Nhóm giải pháp thay thế vật liệu:

 

2.2a. Sử dụng gạch bông gió

 

Gạch bông gió là giải pháp thay thế các bức tường kín mít truyền thống trong xây dựng. Kiến trúc sư thường dùng gạch thông gió để trang trí mặt tiền nhà, ô giếng trời, vách ngăn, tường bọc để tạo sự độc đáo, giúp lấy sáng và không khí hiệu quả, tăng khả năng thẩm mỹ cho căn nhà.

Sử dụng gạch bông gió tăng hiệu quả thẩm mỹ và thống thoáng cho ngôi nhà
Sử dụng gạch bông gió tăng hiệu quả thẩm mỹ và thống thoáng cho ngôi nhà
 

2.2b. Sử dụng nhựa lấy sáng

 

Nhựa lấy sáng là vật liệu mới, được tạo thành bởi nhựa polyester kết hợp với sợi thủy tinh và sợi carbon, cùng một số phụ da để tăng sự chắc chắn và bền bỉ. Nhựa lấy sáng được sử dụng làm ô văng cửa, mái cửa sổ, mái che sảnh, mái nhà hoặc mái che giếng trời,… với khả năng truyền sáng lên đến 85%.

Màu sắc và bề mặt nhựa lấy sáng khá đa dạng như trong suốt, xanh dương mờ, caro xanh dương, trắng đỏ, caro tầng đục,.. giúp bạn có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với không gian nhà.

2.2c. Sử dụng lưới võng thông tầng

 

Giữa các tầng thay vì được ngăn cách bằng khối bê tông sàn thì thay thế bằng lưới võng lớn là một giải pháp thú vị, mang tính thẩm mỹ cao và hiệu quả lấy sáng cực kỳ tốt. Lưới võng thường được làm từ dây dù, PP hoặc cotton với đặc tính đàn hồi và chịu lực tốt, độ bền cao.

Thiết kế lưới đan ở khoảng thông tầng giúp ánh sáng, không khí lưu thông dễ dàng
Thiết kế lưới đan ở khoảng thông tầng giúp ánh sáng, không khí lưu thông dễ dàng

2.2d. Sử dụng lam chắn

 

Lam chắn ngày nay được làm từ nhiều vật liệu như nhựa giả gỗ, bê tông hoặc nhôm. Công dụng của lam chắn là lưu thông ánh sáng – khí trời vào nhà với cường độ hợp lý, tránh gió mưa.

Đối với khu vực bên ngoài có thể thay thế mảng tường, cửa sổ; khu vực bên trong có thể làm vách ngăn phòng hoặc thay thế ô kính giếng trời.

Lam chắn gỗ hạn chế sự gay gắt của ánh nắng
Lam chắn gỗ hạn chế sự gay gắt của ánh nắng

2.2e. Sử dụng vách ngăn bán phần

 

Vách ngăn bán phần là giải pháp phù hợp cho gia chủ mong muốn có đồ vật trang trí đẹp, thông sáng tốt mà vẫn đảm bảo sự riêng tư. Vật dụng này có thể di chuyển được khắp mọi nơi khi cần thay đổi, làm bằng nhiều chất liệu như gỗ, kính màu, kệ trang trí, kim loại,…

Vách ngăn bán phần vừa giúp không gian có điểm nhấn vừa tăng khả năng lưu thông ánh sáng và không khí qua các khu vực
Vách ngăn bán phần vừa giúp không gian có điểm nhấn vừa tăng khả năng lưu thông ánh sáng và không khí qua các khu vực

2.2f. Làm cửa và vách ngăn bằng kính

 

Kính luôn là vật liệu hiệu quả mang ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách trọn vẹn nhất. Ngoài sử dụng kính cường lực nguyên tấm có thể sử dụng gạch kính thay thế hoặc kết hợp cả hai để tăng tính thẩm mỹ.

Làm vách ngăn bằng kính tăng hiệu quả lấy sáng giữa cách phòng
Làm vách ngăn bằng kính tăng hiệu quả lấy sáng giữa cách phòng

Tuy nhiên các cửa kính cần được bố trí hợp lý, tránh những nơi ánh nắng quá gắt hoặc phải có biện pháp che chắn bởi có thể làm tăng nhiệt độ của căn nhà.

2.3. Nhóm giải pháp hiệu ứng bổ trợ không gian:

 

2.3a. Chọn màu sơn tươi sáng

 

Với những công trình có diện tích nhỏ, có thể ưu tiên màu sơn sáng và độ bóng cao để tăng mức độ phản xạ ánh sáng. Giải pháp này giúp không gian bên trong nhà thoáng đãng và hứng được ánh sáng tự nhiên tối đa. Xem thêm bài viết: “Chọn màu sơn nhà hợp mệnh gia chủ” để lựa chọn được màu sơn mang đến may mắn, tài lộc sức khỏe.

Lựa chọn sơn sáng cũng giúp không gian thêm rộng rãi
Lựa chọn sơn sáng cũng giúp không gian thêm rộng rãi

2.3b. Bố trí nội thất hợp lý

 

Không gian nhỏ đi kèm bố trí nội thất không khoa học sẽ làm cho ngôi nhà trở nên bừa bộn và cản ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Do đó khi bố trí nội thất cho không gian hẹp cần lưu ý:

 • Chọn màu sắc nội thất có gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng đồng bộ với toàn bộ ngôi nhà.
 • Tránh những nội thất lớn bằng gỗ lớn.
 • Sàn nhà ưu tiên chọn gạch men, đá, gỗ sáng và có độ bóng, hạn chế dùng thảm.
 • Tập trung vào những đồ nội thất tối giản, đa công năng, có mục đích sử dụng nhất định.
 • Sắp xếp nội thất thật khoa học, tránh chọn các vị trí gần nơi cung cấp ánh sáng tự nhiên.
Bố trí nội thất đủ và hợp lý sẽ hứng sáng tự nhiên tối đa
Bố trí nội thất đủ và hợp lý sẽ hứng sáng tự nhiên tối đa

2.3c. Chọn rèm cửa phù hợp

 

Rèm là vật dụng để che chắn sự gắt gỏng của ánh nắng. Tuy nhiên biết cách tận dụng sẽ giúp bạn lấy sáng được một cách tự nhiên và hiệu quả. Cụ thể:

 • Chọn rèm vải mỏng, mịn, không chọn các loại rèm dày, màu tối.
 • Màu sắc rèm nên chọn màu sáng, có tông pastel.
 • Treo rèm cao hơn đầu cửa sổ, bao phủ xa hơn ở hai bên nhằm tăng hiệu ứng cửa sổ cao và rộng.
Chọn rèm mỏng, màu nhẹ nhàng để tăng hiệu quả lấy sáng
Chọn rèm mỏng, màu nhẹ nhàng để tăng hiệu quả lấy sáng

2.3d. Áp dụng khả năng phản xạ của gương

 

Ứng dụng theo nguyên tắc phản xạ của gương, bạn nên đặt một số vật dụng thủy tinh hay gương trong không gian nhà để giúp khuếch tán ánh sáng tự nhiên. Nếu muốn tận dụng triệt để hiệu quả của giải pháp này, lắp đặt các tấm kính trên bệ cửa sổ là cách làm thông minh và hữu hiệu nhất. Tham khảo bài viết: “Cách bài trí gương trong nhà sai phong thủy” để biết cách đặt gương hợp lý.

Áp dụng khả năng phản xạ của gương để lấy sáng
Áp dụng khả năng phản xạ của gương để lấy sáng

Hưng Phú Thịnh – Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Đa Dạng, Chuyên Nghiệp

 

Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự giỏi cùng nguồn vật tư chất lượng giá tốt, Hưng Phú Thịnh tự tin mang lại cho khách hàng những giải pháp tuyệt vời cho căn nhà, đảm bảo sự Thẩm mỹ – Khoa học – Tối ưu chi phí.

Với mỗi dự án, Hưng Phú Thịnh ứng dụng quy trình nghiêm ngặt với đầy đủ các bước từ khảo sát, lên phương án, thiết kế đến thi công, giao công trình và bảo hành. Mỗi bước đều có sự giám sát liên tục từ đội ngũ kỹ thuật, giúp khách hàng có được một công trình đáp ứng yêu cầu và hài lòng nhất.

Lý do không nên bỏ qua Hưng Phú Thịnh khi cần xây nhà trọn gói:

 • Làm việc theo hợp đồng với đầy đủ điều khoản đã thỏa thuận.
 • Trực tiếp thi công xây dựng, không sử dụng đội ngũ trung gian, bán thầu.
 • Năng lực nghề cao với đội kỹ sư – kiến trúc sư sáng tạo, am hiểu kiến thức phong thủy; đội nhân công lành nghề; đội tư vấn viên am hiểu quy trình, sẵn sàng phục vụ khách hàng tận tình chu đáo.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, hạn chế các chi phí phát sinh.
 • Sử dụng nguồn vật tư chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Công trình đảm bảo kỹ thuật tiêu chuẩn, độ bền và thẩm mỹ cao.

Hơn thế, Hưng Phú Thịnh còn sở hữu năng lực thi công nhiều dạng công trình từ nhà ở đến villa, biệt thự, căn hộ cao cấp,… với đa dạng phong cách kiến trúc. Các công trình trên mặt bằng khó như sụt lún, nhà hẻm, nhà nhỏ, đất không bằng phẳng,… Hưng Phú Thịnh đều có kinh nghiệm xử lý, đảm bảo tiêu chí an toàn.

Chi phí xây nhà trọn gói tại Hưng Phú Thịnh cũng khá cạnh tranh so với thị trường. Tham khảo tại: Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói.

Hy vọng với những giải pháp lấy sáng tự nhiên hiệu quả cho nhà phố mà Hưng Phú Thịnh tổng hợp, bạn sẽ có những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và giúp không gian trở nên đáng sống. Theo dõi Hưng Phú Thịnh để có thêm nhiều kiến thức hay trong xây dựng nhé. Cần tư vấn hoặc báo giá, liên hệ hotline Hưng Phú Thịnh để được phục vụ chu đáo, tận tình.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Kiến Trúc Xây Dựng

Báo Giá Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Uy Tín Tại Thủ Đức HCM

Sau nhiều năm sử dụng, bạn muốn sửa chữa – nâng cấp nhà ở để...

Kiến Trúc Xây Dựng Tin Tức

Lên kế hoạch để sửa chữa nhà một cách tiết kiệm

Bạn ở Tp.HCM và căn nhà của bạn sau thời gian dài sử dụng sẽ...

Dịch Vụ

Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói quận Bình Tân uy tín nhất

Bảng báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói quận Bình Tân, TPHCM. Gọi ngay...

Kiến Trúc Xây Dựng

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói Tại Huyện Thạnh Hóa – Long An

Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp cho công đoạn xây nhà...

Dịch Vụ

Báo Giá Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Quận 8 đẹp, uy tín HCM

Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói quận 8 bao bền, đẹp, rẻ nhất...

Top báo giá xây dựng, sửa chữa nhà

Top 9+ Mẫu Nhà Kiểu Pháp Đẹp – Báo Giá Xây Dựng Tại HCM

Xuất hiện vào thế kỷ 18, nhà kiểu Pháp phá vỡ các quy luật về...

Kiến Trúc Xây Dựng

Top 10+ Mẫu Thiết Kế Phòng Ngủ Trẻ Em Đẹp, An Toàn

Phòng ngủ trẻ em là không gian riêng dành cho trẻ em trong nhà, nơi...

Lưu ý xây sửa nhà

Lưu Ý Khi Làm Tủ Bếp & Báo Giá Trọn Gói

Tủ bếp là thiết bị gia dụng gần như không thể thiếu tại nhà bếp,...

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói Tại Huyện Thạnh Hóa – Long An

Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp cho công đoạn xây nhà...

Xem thêm
Tổng hợp 10+ mẫu trần thạch cao hot nhất hiện nay

Bạn đang tìm hiểu về trần thạch cao? Cùng Hưng Phú Thịnh khám phá những...

Xem thêm
Lưu Ý Khi Làm Giếng Trời + Báo Giá Tham Khảo

Giếng trời mang lại không gian thông thoáng, ánh sáng tự nhiên và nắng, gió...

Xem thêm
Báo Giá Sửa Chữa Nhà Trọn Gói Uy Tín Tại Quận Bình Thạnh HCM

Bạn đang sống trong một không gian đã xuống cấp và không còn đáp ứng...

Xem thêm
Top 9+ Mẫu Nhà 2 Tầng Cầu Thang Ngoài Trời Đẹp, Thu Hút

Xu hướng thiết kế nhà ở theo hướng hiện đại và gần gũi với thiên...

Xem thêm
Top 15+ mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp, dễ thi công, tiết kiệm

Các mẫu cầu thang nhà ống 5m là một thiết kế quan trọng trong ngôi...

Xem thêm
Lưu Ý Khi Lắp Cửa Đi, Cửa Sổ & Báo Giá Trọn Gói

Cửa đi và cửa sổ là yếu tố quan trọng tạo nên không gian sống...

Xem thêm
Các Lưu Ý Khi Sơn Tường Nhà + Báo Giá Tham Khảo

Với một công trình, dù thi công có tỉ mẩn đến đâu mà lớp sơn...

Xem thêm

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh

Công Trình Đã Bàn Giao

Thi Công Nhà 1 Trệt 3 Lầu Của Anh Bảo Ở Quận 5, TP. HCM

Thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 3 lầu sân thượng là lựa chọn...

Công Trình Đang Thi Công

Thi Công Xây Nhà Trọn Gói Anh Đức, Huyện Cần Giuộc, Long An: 1 Trệt 2 Lầu 1 Tum

Với diện tích hạn chế 4.5*17m2, quy mô nhà 1 trệt, 2 lầu, 1 tum...

Công Trình Đã Bàn Giao

Xây nhà trọn gói 1 trệt – 1 lửng, 2 lầu tại Tp. Thủ Đức

Công trình xây dựng thực tế của công ty Hưng Phú Thịnh thực hiện: ...

Công Trình Đã Bàn Giao Dự Án

Công trình nhà anh Quang Quận Tân Bình

Công trình nhà anh Quang_ Quận Tân Bình...

Công Trình Đã Bàn Giao Dự Án

Thi công trọn gói nhà 1 trệt, 2 lầu cho anh Long Quận 2

Công trình nhà anh Long_ Quận 2...

Công Trình Đã Bàn Giao Dự Án

Thi công trọn gói nhà anh Đức Quận 5

Với diện tích 5x16m2, ngôi nhà anh Đức được thiết kế 3 tầng, bao gồm...

Công Trình Đã Bàn Giao

Thi Công Nhà Tại 55/275/15 đường Chu Văn An, Phường 12, Quận Bình Thạnh

công ty Hưng Phú Thịnh xin được chia sẽ bảng giá xây nhà trọn gói...

Công Trình Đã Bàn Giao Dự Án

Thi Công Trọn Gói Trụ Sở Công Ty Hưng Phú Thịnh, Thủ Đức

Công trình công ty_ Hưng Phú Thịnh...

Thi Công Nhà 1 Trệt 3 Lầu Của Anh Bảo Ở Quận 5, TP. HCM

Thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 3 lầu sân thượng là lựa chọn...

Xem thêm
Công Trình Nhà 1 Trệt 2 Lầu Của Anh Thạch Thủ Đức Hồ Chí Minh

Một căn nhà đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy không phụ thuộc vào diện...

Xem thêm
Thi Công Nhà 1 Trệt 1 Lửng 2 Lầu Của Anh Chiến Tại Bình Thạnh

Nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu là lựa chọn ưu tiên của những gia...

Xem thêm
Hoàn Thiện Nhà Phố Chị Thảo Tại Đồng Nai

Mô hình nhà phố hiện đại vẫn được ưa chuộng nhất qua các năm bởi...

Xem thêm
Thi Công Nhà Phố Hiện Đại 5 Tầng Của Anh Thành Chị Ánh Tại Quận 12

Nhà ở không chỉ để ở, mà còn là nơi thể hiện phong cách, cá...

Xem thêm
Thi công trọn gói nhà anh Đức Quận 5

Với diện tích 5x16m2, ngôi nhà anh Đức được thiết kế 3 tầng, bao gồm...

Xem thêm
Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức

Thi công trọn gói nhà anh Thắng tại Thủ Đức...

Xem thêm
Thi công trọn gói nhà chị Ngân tại Bình Dương

Thi công trọn gói mẫu nhà phố tân cổ điển mái thái của chị Ngân...

Xem thêm