Tin tức

4 yếu tố trong phong thủy nhà ở buộc gia chủ phải tuân theo

Nhà là nơi che mưa, che nắng, là nơi vun đắp hạnh phúc của cả gia đình. Nhà có bền vững thì sức khỏe và sự nghiệp của mỗi người mới gặp nhiều may mắn. Và ngược lại, nếu như nhà gặp nhiều vấn đề thì hạnh phúc gia đình bị lung lay, sức khỏe gặp hạn và làm ăn thua lỗ. Do vậy, khi xây nhà cần lưu ý đến 4 vấn đề phong thủy sau đây:

 

Địa khí là năng lượng của mảnh đất hay khí trường của đất.

 

Nếu năng lượng của đất cao, gia chủ ở trong ngôi nhà đó sẽ tăng tiến, phát triển trong sự nghiệp, một là kinh doanh, hai là làm quan.

 

Nếu năng lượng của đất ở mức trung bình, sự nghiệp của gia chủ mãi mãi “dậm chân tại chỗ”, đến cả cơ hội để phất lên cũng không có.

 

Nếu năng lượng của đất thấp, cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, không chỉ sự nghiệp mà còn là sức khỏe nữa.

 

Nếu đất không có năng lượng, xây nhà trên mảnh đất này sẽ khiến gia đình gặp nhiều bệnh tật, nhất là bệnh ung thư, và sự nghiệp thì khỏi phải nói, gia chủ sẽ giữ mãi danh hiệu “nghèo bền vững”.

 

Do vậy, trước khi mua đất, gia chủ phải xem xem miếng đất này có năng lượng hay không, nếu có thì đó là năng lượng thấp hay cao, sau đó mới quyết định xem có nên mua miếng đất hay không. Nếu lỡ mua đất rồi mà gặp phải đất có quá nhiều âm khí thì nên bán miếng đất đó đi, hoặc nhờ chuyên gia phong thủy về xem xét và hóa giải xem sao.

 


Nên xây nhà ở những mảnh đất có năng lượng cao

 

Nếu gia chủ có được vị trí xây nhà với đầy đủ những yếu tố sau đây đảm bảo “tiền vô như nước”, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc:

 

Làm nhà trên mảnh đất cao ráo, không thấp trũng, móng nhà đặt trên mặt phẳng chắc chắn;

 

Nhà gần núi, núi có hình dáng đẹp là tốt, tuy nhiên núi phải ở phía sau để những sinh khí ngôi nhà nhận được không bị bay đi mất, còn núi ở phía trước chính là vật cản không cho sinh khí vào nhà;

 

Trước nhà nên có ao, hồ, sông, suối… có tác dụng đem hơi nước vào trong ngôi nhà, giúp nhà có thêm vượng khí. Tuy nhiên cần lưu ý rằng  những mặt hồ nước này phải được che chắn cẩn thận để tránh nguy hiểm cho trẻ nhỏ hoặc người già…

 

Những người thuộc mệnh càn, đoài, cấn, khôn thuộc cung tây tứ mệnh. Những người này nên xây nhà hướng tây, tây nam, tây bắc, đông bắc.

 

Những người thuộc mệnh chấn, tốn, ly, khảm thuộc cung đông tứ mệnh. Những người này nên xây nhà hướng đông, nam, bắc, đông nam.

 


Hướng nhà hợp phong thủy phụ thuộc vào mệnh, cung của gia chủ

 

Ở trong ngôi nhà có rất nhiều các vấn đề liên quan đến phong thủy, nhưng những vị trí như bếp, bàn thờ, cổng, cửa… là những yếu tố gia chủ phải đảm bảo đúng phong thủy đầu tiên.

 

Hướng bếp được đánh giá tốt là hướng đông bắc, hướng nam, chính tây. Hướng ngoảnh lưng với hướng nhà là hướng không tốt.

 

Đối với cửa chính và cửa cổng, không tạo thành một đường thẳng; cửa trước và cửa sau không để đối diện; cửa nhà vệ sinh không đối diện cửa chính…Bàn thờ phải được đặt ở những vị trí quan trọng nhất, không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa, không đặt bàn thờ ở lối đi lại, không đặt gần nhà vệ sinh, không đặt ở nơi lộ liễu…

 

Nếu bạn đang có ý định xây nhà và muốn xem phong thủy, hãy để dịch vụ xây nhà trọn gói tư vấn đến bạn cách xây nhà sao cho hợp với phong thủy toàn diện, để sau khi nhà xây xong, gia chủ làm ăn gặp nhiều may mắn, gia đình luôn hạnh phúc.


Dự án thi công nổi bật ::