Lưu Ý & Báo Giá Xây/Sửa Nhà Hàng Đẹp

Ngoài chất lượng món ăn, phong cách phục vụ, marketing… thì thành công của một nhà hàng còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố không gian – kiến trúc. Nhà hàng thiết kế đẹp, sang trọng, thoải mái, độc đáo sẽ có đặc trưng riêng, dễ thu hút khách hàng.

Bạn dự định xây dựng nhà hàng hoặc cần sửa chữa, tân trang nhà hàng hiện có để nâng cao chất lượng phục vụ. Tuy nhiên, làm sao để sở hữu không gian nhà hàng ưng ý lại không quá tốn kém là vấn đề làm bạn băn khoăn.

Tham khảo bài viết này để có thêm kinh nghiệm xây/sửa nhà hàng cũng như nắm được mức giá xây/sửa nhà hàng cơ bản hiện nay.

Lưu Ý Xây/Sửa Nhà Hàng Cần Nắm

1 Phong cách thiết kế nhà hàng

Phong cách thiết kế tạo nên nét đặc sắc cho nhà hàng, dễ cạnh tranh với các đối thủ. Do đó, nhà hàng nên được xây dựng/cải tạo theo một phong cách chủ đạo, đảm bảo phù hợp với phân khúc – định hướng kinh doanh.

Nhà hàng phong cách đơn giản
Nhà hàng phong cách đơn giản
Nhà hàng phong cách hiện đại
Nhà hàng phong cách hiện đại
Nhà hàng phong cách tân cổ điển
Nhà hàng phong cách tân cổ điển

Ngoài ra, cần chú ý kết hợp hài hòa giữa nội thất và ngoại thất; duy trì ăn ý từ kiểu dáng bàn ghế, ánh sáng đèn, đồ decor… để tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

2 Xác định khu vực sửa chữa

Với mục đích nâng cấp – sửa chữa nhà hàng, việc xác định rõ khu vực cần sửa chữa sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc với đơn vị thi công, lên kế hoạch, dự trù kinh phí phù hợp. Cụ thể, bạn nên liệt kê – trả lời những nội dung sau:

Mục đích: sửa chữa hư hỏng hay nâng cấp, cải tạo?

  • Không gian sửa chữa: nơi nhận khách, nhà bếp, nhà vệ sinh… hay toàn nhà hàng.
  • Các hạng mục thi công cụ thể.
  • Thời gian sửa chữa ngắn hay dài, sự ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
  • Thiết kế nhà hàng có bị thay đổi không?

3 Thứ tự xây dựng/sửa chữa các khu vực

Nhà hàng thường được chia làm 3 khu chính: khu tiếp khách, khu bếp và khu vệ sinh. Ngoại trừ trường hợp chỉ sửa chữa một khu vực, còn lại bạn nên ưu tiên xây/sửa theo thứ tự: khu vực tiếp khách – khu vực nhà bếp – phòng vệ sinh. Bởi nơi tiếp khách là “bộ mặt” của nhà hàng, cần có thời gian để kiểm tra – hoàn thiện kỹ càng.

Nếu quá trình sửa chữa song song với việc kinh doanh thì cần có giải đáp bố trí các khu chức năng tạm thời để hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ.

Có giải pháp bố trí các khu cực hợp lý và khoa học
Có giải pháp bố trí các khu cực hợp lý và khoa học

4 Thời gian xây dựng/sửa chữa

Xác định khoảng thời gian cần thiết để xây dựng/sửa chữa nhà hàng sẽ giúp bạn có cơ sở để chuẩn bị nội thất, decor trang trí cũng như đưa ra kế hoạch hoạt động bình thường cho nhà hàng.

Các nội dung liên quan cần xác định:

  • Lúc nào sẽ xây dựng/sửa chữa? Thời tiết lúc đó như thế nào?
  • Xây/sửa trong bao lâu?

5 Giao diện khu vực ăn uống

Phần lớn thời gian khách hàng sẽ có mặt ở khu vực ăn uống của nhà hàng, do vậy cần bố trí phòng ăn sao cho thoải mái nhất để trò chuyện, thưởng thức bữa ăn. Cụ thể:

  • Giữa mỗi bàn ăn nên cách nhau từ 1 – 1,5m để tránh sự vướng víu giữa các bàn khách, vừa dễ di chuyển.
  • Nên có đủ không gian để khách ngồi trong khi chờ bàn.
Khu vực ăn uống của nhà hàng
Khu vực ăn uống của nhà hàng

6 Yêu cầu đối với nhà bếp

  • Khi xây/sửa khu vực bếp cho nhà hàng thì cần đáp ứng những yêu cầu sau:
  • Có sự phân chia rõ các khu vực làm việc trong bếp: khu vực chuẩn bị, sơ chế, trang trí, đóng gói…
  • Bố trí phù hợp để nhân viên dễ di.
  • Thông gió tốt để đảm bảo sức khỏe và an toàn.
Khu vực bếp nhà hàng
Khu vực bếp nhà hàng

7 Yêu cầu với phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh cũng là không gian gắn liền với trải nghiệm của khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp và chu đáo của nhà hàng. Dưới đây là các lưu ý khi xây/sửa nhà vệ sinh:

  • Vị trí nhà vệ sinh dễ dàng tìm kiếm.
  • Khuyến khích có nhà vệ sinh cho người khuyết tật.
  • Trang bị đầy đủ tiện tích.
  • Bố trí ánh sáng phù hợp, có ánh sáng tự nhiên càng tốt.

Báo Giá Dịch Vụ Xây/Sửa Nhà Hàng Mới Nhất

Là công ty xây dựng hoạt động lâu năm tại TP Hồ Chí Minh và các các tỉnh miền Nam khác, Công Ty TNHH Xây Dựng Đầu Tư Và Phát Triển Hưng Phú Thịnh được đông đảo khách hàng tin chọn khi cần xây/sửa nhà hàng đẹp, tiện nghi, hợp phong thủy, tiết kiệm chi phí.

Hưng Phú Thịnh chuyên sửa chữa nhà trọn gói, xây nhà thôxây nhà trọn gói các công trình xây dựng dân dụng. Với đội ngũ kỹ sư và thợ lành nghề, Hưng Phú Thịnh sẵn sàng tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về xây/sửa nhà hàng – góp phần tạo nên không gian lý tưởng, tiện nghi sau xây dựng hay sửa chữa.

xay nha tron goi hung phu thinh

Thế mạnh của Hưng Phú Thịnh:

  • Thiết kế, sửa chữa, xây dựng được đa dạng phong cách nội thất.
  • Miễn phí thiết kế, phí xin phép xây dựng và thủ tục thanh tra với dịch vụ trọn gói.
  • Tư vấn gói vật tư chất lượng, phù hợp với tài chính và phong cách nội thất.
  • Giám sát chặt chẽ, đảm bảo thi công đạt kỹ thuật và tiến độ.
  • Nắm bắt tốt mong muốn của khách hàng để đưa ra hướng thiết kế, thi công hiệu quả.
  • Đội thợ xây giỏi nghề, chịu khó, trách nhiệm cao.
  • Cam kết không bán thầu, trực tiếp xây sửa 100%.
  • Bảo hành chuyên nghiệp, dài hạn.
  • Báo giá minh bạch, cạnh tranh.

Tham khảo báo giá xây/sửa nhà của Hưng Phú Thịnh:

bang gia xay dung nha tron goi hcm 1 bang gia xay dung nha tron goi hcm 2

Để sở hữu nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ, công năng với mức chi phí vừa phải, bạn có thể tham khảo các lưu ý và báo giá xây/sửa nhà hàng vừa được gợi ý trên đây. Mọi thắc mắc về xây/sửa nhà, bạn có thể liên hệ với Hưng Phú Thịnh để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh