Fraud Blocker Để thật sự tiết kiệm khi xây nhà 2023

Để thật sự tiết kiệm khi xây nhà

BỀN – ĐẸP – RẺ là các tiêu chí mà người ta quan tâm nhất khi xây nhà. Đối với BỀN và ĐẸP chúng tôi sẽ đề cập trong những bài viết sau, còn bài viết này xin được chia sẻ đến bạn đọc bí quyết tiết kiệm tối đa chi phí khi xây nhà.

Giai đoạn chuẩn bị rất quan trọng, mặc dù giai đoạn này mọi thứ chỉ nằm ở mức ý tưởng chứ chưa thực thi nhưng nếu chuẩn bị không tốt thì chi phí sẽ từ đó mà phát sinh lên nhiều.

cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà
Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Cụ thể, trong giai đoạn này gia chủ cần thống nhất và quyết định được những vấn đề sau đây:

 • Với số tiền mình có hãy nhớ chỉ dành 80% để xây nhà, 20% còn lại dùng cho chi phí phát sinh.
 • Tìm hiểu chất lượng và giá cả nguyên vật liệu, đảm bảo sau khi tham khảo phải chốt được nơi cung cấp uy tín và giá rẻ.
 • Xây nhà hoàn toàn dựa trên nhu cầu thực tế ví dụ bao nhiêu phòng là đủ, không nên xây thừa (lãng phí) hoặc thiếu (sau này sẽ phải sữa chữa tốn kém).
 • Nếu diện tích ngôi nhà là 10, vậy 8 phần sẽ dành cho các phòng (phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh) và chỉ để 2 phần cho không gian đi lại mà thôi.
 • Dự tính hạn chế thấp nhất trường hợp phải sửa nhà sau khi sửa, bằng cách: Móng nhà phải làm thật chắc chắn, phòng phải được xây đủ, sử dụng vật liệu xây nhà chất lượng…
 • Cửa sổ, cửa chính nên thiết kế vừa phải, hợp lý, không nên làm quá to vừa kém thẩm mỹ lại vừa lãng phí tiền bạc.
 • Sử dụng vật liệu siêu tiết kiệm vừa có giá thành rẻ lại đáp ứng được tính bền vững lâu dài.
Tìm hiểu chất lượng và giá cả nguyên vật liệu, đảm bảo sau khi tham khảo phải chốt được nơi cung cấp uy tín và giá rẻ.
Tìm hiểu chất lượng và giá cả nguyên vật liệu, đảm bảo sau khi tham khảo phải chốt được nơi cung cấp uy tín và giá rẻ.

Nhiều người cho rằng để tiết kiệm chi phí thì bản vẽ chỉ nên có trong đầu, không nên thuê thợ thiết kế làm gì cho tốn kém ra. Nhưng sự thật thì chính bản thiết kế là tiền đề để gia chủ tiết kiệm, bởi vì:

 • Bản vẽ với đầy đủ các hạng mục công trình (lớp cấu tạo, vật liệu, độ dốc, chống thấm…) được liệt kê tỉ mỉ giúp gia chủ dễ dàng theo dõi quá trình thi công. Nhìn vào bản vẽ gia chủ sẽ biết được giai đoạn nào thi công phần nào, thi công phần nào sử dụng nguyên vật liệu nào…
 • Bản vẽ thể hiện khá chính xác về dự toán giá thành xây dựng. Mỗi chủng loại sử dụng trên bản vẽ khá cụ thể, từ đó gia chủ sẽ tính toán ra được mức giá riêng và chung dành cho xây dựng.
Bản vẽ thiết kế chi tiết giúp gia chủ có cái nhìn bao quát
Bản vẽ thiết kế chi tiết giúp gia chủ có cái nhìn bao quát

Để tiết kiệm tiền cho bản vẽ thiết kế, gia chủ có 2 lựa chọn:

 1. Một là, tham khảo bản vẽ thiết kế từ internet, tham khảo bạn bè, người thân để tự lên bản vẽ cho riêng mình. Hiện nay có rất nhiều bản vẽ được đưa lên internet gia chủ hoàn toàn có thể lên đó để tham khảo và dựa trên góp ý của người thân, ý tưởng của mình để đưa ra bản vẽ hoàn chỉnh.
 2. Hai là, lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín để có được bản vẽ thiết kế miễn phí. Với dịch vụ này gia chủ không chỉ tiết kiệm được chi phí cho bản vẽ mà còn tiết kiệm được những vấn đề sau đây: Nguyên vật liệu, thợ thi công, thời gian thi công… Đó cũng là lý do tại sao dịch vụ xây nhà trọn gói ngày nay được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Quý khách có thể tham khảo bảng giá xây nhà trọn gói của Hưng Phú Thịnh để tìm ra bí quyết xây nhà siêu tiết kiệm cho gia đình mình.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh