Fraud Blocker Tự ý sửa nhà của mình, phạt tới 100 triệu đồng 2023

Tự ý sửa nhà của mình, phạt tới 100 triệu đồng

Nhiều người tỏ ý không hiểu, tại sao nhà mình bỏ tiền ra mua, sổ hồng đứng tên của mình, tại sao việc sữa chữa nhà lại phải xin phép người khác? Nếu không xin phép, sao mình lại bị phạt hơn 100 triệu đồng?

Với những trường hợp sửa nhà chỉ là sơn sửa lại tường, thay gạch lát nền… nói chung là những công việc chỉ làm thay đổi mặt kiến trúc bên trong căn nhà thì gia chủ phải xin giấy phép sửa nhà ở cấp phường. Nếu tự ý sửa chữa  thì sẽ gặp rắc rối ít nhiều khi sửa.

Để xin giấy phép sửa nhà, gia chủ cần chuẩn bị: quyền, chứng minh nhân dân người đứng tên, bức ảnh ngôi nhà cần sữa chữa, đơn xin sửa chữa nhà…

Đối với trường hợp này, chỉ mất khoảng 10 phút là gia chủ đã được cấp giấy phép để được sửa chữa yên ổn.

Sửa nội thất bên trong đơn giản nên thủ tục xin giấy phép cũng giản đơn
Sửa nội thất bên trong đơn giản nên thủ tục xin giấy phép cũng giản đơn

Với những gia đình muốn sửa nhà nhưng liên quan đến phần diện tích xây dựng, kết cấu công trình, ví dụ như xây thêm tầng, mở rộng thêm diện tích nhà hiện có… thì phải xin giấy phép sửa nhà tại quận nơi sinh sống. Nếu không sẽ bị phạt khoảng hơn 100 triệu đống.

Hồ sơ xin giấy phép sửa chữa nhà phức tạp hơn so với việc xây nhà mới. Ví dụ như trường hợp nâng tầng, muốn có giấy phép trước hết bạn phải có hồ sơ kiểm định móng, cụ thể tất cả hồ sơ bao gồm: Chủ quyền nhà đất, bản vẽ xin phép, hồ sơ kiểm định móng, chứng minh nhân dân, hộ khẩu…

Sửa cấu trúc nhà liên quan đến nhiều thứ, do vậy thủ tục xin phép sửa nhà khó khăn và kéo dài hơn
Sửa cấu trúc nhà liên quan đến nhiều thứ, do vậy thủ tục xin phép sửa nhà khó khăn và kéo dài hơn

Hồ sơ giấy phép sửa nhà những trường hợp này rất phức tạp, từ khi làm hồ sơ đến khi có được giấy phép không biết kéo dài bao nhiêu ngày. Có những gia đình phải mất mấy tháng trời mới có được giấy phép để sữa chữa. Muốn nhanh gọn chỉ còn cách sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói của các công ty xây dựng để họ lo từ A đến Z cho bạn.

Với dịch vụ trọn gói, bạn chỉ cần photo chứng minh, hộ khẩu, giấy chủ quyền nhà đất là đủ, còn lại mọi thứ khó khăn khác sẽ do công ty lo, tất nhiên trong đó bao gồm cả khâu sửa chữa.

Các công ty xây dựng với kinh nghiệm trong nghề lâu năm sẽ hoàn thành việc xin giấy phép nhanh nhất có thể và sửa chữa ngôi nhà theo như ý muốn của gia chủ trong thời gian sớm nhất.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh