Fraud Blocker 5 lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà 2023

5 lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Bạn đang có kế hoạch xây dựng cho tổ ấm của mình một ngôi nhà nhưng với chi phí hạn hẹp. Bạn đang băn khoăn liệu ngôi nhà của bạn có khang trang như ý bạn dự kiến, chất lượng, tuổi thọ của ngôi nhà có được đảm bảo với mức chi phí eo hẹp như vậy. Qua quá trình nhiều năm làm việc và tiếp cận với khách công ty xây dựng Hưng Phú Thịnh chúng tôi chia sẻ với quý khách hàng những kinh nghiệm để có thể tiết kiệm chi phí xây nhà. hy vọng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giải quyết được vướng mắc trong lòng quý khách hàng và giúp quý khách hàng có thể chủ động hơn trong việc xây cho mình một ngôi nhà mơ ước.

1 Tìm hiểu những kiến thức cở bản về xây dựng

Trước khi bắt tay vào lên ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước của mình, mỗi người chúng ta nên bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về xây dựng để chủ động hơn và biết cách lên kế hoạch dự trù cho kinh phí xây dựng nhà của mình. Có thể chủ động theo dõi và kiểm soát quá trình thiết kế, thi công ngôi nhà của mình, tránh những chi tiết lãng phí không đáng có.

5 lưu ý tiết kiệm chi phí xây nhà
5 lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

2 Giai đoạn chuẩn bị để tiết kiệm chi phí xây nhà

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Lên kế hoạch và các khoản dụ trù về kinh phí rõ ràng về vật liệu, quá trình thi công, nhân công xây dựng….

Để lên một kế hoạch tương đối mỗi người chúng ta có thể tham khảo thêm ý kiến người thân đã từng xây nhà, ý kiến các nhà thi công, kiến trúc sư, bạn bè…. Để đưa ra một khoản kinh phí hợp lý nhất cho ý tưởng xây dựng ngôi nhà của mình.

Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng về diện tích đất, diện tích xây dựng, công năng của ngôi nhà sao cho hợp lý với nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Tránh xây dựng thừa thãi, không cần thiết làm lãng phí công sức và không tiết kiệm chi phí xây nhà.

3 Chuẩn bị cho mình một mảnh đất dễ dàng xây dựng

Nếu chưa có sẵn đất bạn nên chọn một mảnh đất dễ xây nhé, tránh mua những mảnh đất ở quá sâu, quá xa đường lớn, giao thông đi lại, di chuyển khó khăn hay mảnh đất bạn chọn mua nên bằng phằng không quá gồ ghề, nhiều đá sỏi điều đó sẽ mất nhiều công sức và chi phí phát sinh thêm. Nếu chọn một mảnh đất xấu bạn sẽ mất một khoản không hề nhỏ cho việc móng, ép cọc, khoan cọc nhồi, đóng cừ tràm… Điều đó sẽ làm phát sinh chi phí không hề nhỏ trong kinh phí dự trù của bạn đấy nhé.

4 Thiết kế ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn thiết kế một ngôi nhà phù hợp với công năng sử dụng nó không quá rườm rà, cầu kỳ nhưng ngược lại vẫn đảm bảo được sự tiện ích, thoải mái cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ trong xây nhà. Bạn phải hiểu được bạn là ai? Bạn là chủ nhân sẽ sống trong ngôi nhà này, bạn có thực sự thấy thoải mái và dễ chịu khi được ở trong một ngôi nhà được thiết kế như vậy?

Nếu bạn có một ngân sách vừa phải hãy chọn cho ngôi nhà của mình một thiết kế hợp lý, không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được thiết kế lạ mắt, đẹp và quan trọng là đáp ứng được công năng sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình.

Lời khuyên khi xây nhà
Thiết kế ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng

Từ những kiến thức góp nhặt và chia sẻ của bạn bè, người thân bạn hãy làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng nhà để đưa ra một kế hoạch và chi phí tính toán hợp lý với ngân sách bản thân.

5 Tìm chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà thầu thi công có uy tín sao cho chất lượng đảm bảo mà phù hợp với tài chính gia đình. Đây là khâu quan trọng nhất bạn không nên “đưa tay cho người dẫn lối” mà nên dành thời gian làm việc với kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng để tránh những mâu thuẫn và giúp bạn tiết kiệm chi phí phát sinh. Ngoài ra có những trao đổi để nhà thầu thi công, kiến trúc sư và gia chủ hiểu nhau hơn sẽ giúp thuận lợi rất nhiều cho công việc sau này.

Việc lựa chọn được những đối tác có chuyên môn và hiểu biết, uy tín trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tìm một phương án tối ưu nhất từ thiết kế ngôi nhà sao cho phù hợp, lựa chọn phong cách kiến trúc, đảm bảo yếu tố phong thủy, đảm bảo được tính tiện nghi, thẩm mỹ của ngôi nhà nhưng đồng thời nó lại phù hợp với kinh tế gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin và lưu ý mà chúng tôi chia sẻ để gia chủ có thể tiết kiệm chi phí xây nhà của mình. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp gia chủ có thêm những kiến thức để xây dựng tổ ấm của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Rate this post

Tin tức liên quan

Dự án thi công nổi bật

Dự án thiết kế, thi công, sửa chữa của Hưng Phú Thịnh